Trang chủ Sống đẹp Bỏ qua thu nhập 3 triệu đồng/giờ, cô gái làm một việc...

Bỏ qua thu nhập 3 triệu đồng/giờ, cô gái làm một việc ‘kì lạ’ để mang tự tin đến cho trẻ em khuyết tật

270
0

Bỏ qua thu nhập 3 triệu đồng/giờ, cô gái làm một việc ‘kì lạ’ để mang tự tin đến cho trẻ em khuyết tật

Khác với nhiều nhiếp ảnh gia có thành kiến với trẻ em khuyết tật và thiểu năng, cô gái trong câu chuyện dưới đây có một đạo đức nghề nghiệp vô cùng đáng quý…

Với thu nhập lên tới 125 đô-la một giờ, Stephanie sẽ chỉ giống như bao người ‘cầm máy’ chuyên nghiệp khác nếu coi lợi nhuận là số một. Nhưng cô gái trẻ này có một phương  châm sống và làm việc hết sức đặc biệt. Cô sẵn sàng chụp ảnh miễn phí cho những người có số phận kém may mắn. Cũng chính vì thế mà ở cô toát lên vẻ đẹp khiến người khác cảm thấy yên tâm và tin tưởng. Những bức ảnh của cô cũng đều mang vẻ tự nhiên, gần gũi và chân thật.

vlcsnap-8888-05-22-03h16m40s127
Stephanie và các em nhỏ

‘Sự nghiệp’ này bắt đầu vào một ngày, khi cô chứng kiến một người đàn anh trong nghề của mình từ chối chụp hình cho một em bé bị bệnh Down vì nghĩ rằng “chẳng để làm gì cả”, cô cảm thấy mình phải làm một điều gì đó để chấm dứt sự phân biệt đối xử này. Và thế là cô nảy ra một ý tưởng dành cho những trẻ em khuyết tật.

Cô muốn mọi người, nhất là những đứa trẻ này, hiểu rằng ai cũng có vẻ đẹp riêng bất kể ngoại hình của họ có khiếm khuyết thế nào. Chính những điều không hoàn hảo lại khiến mỗi con người trở nên trọn vẹn.

Cô tin rằng, nếu những đứa trẻ này cảm thấy được trân trọng, được ‘xinh đẹp’ như những người khác, thì điều ấy thậm chí có thể thay đổi cả tương lai của chúng. Chúng sẽ không bước ra xã hội với tâm lý mặc cảm, sợ sệt, mà sẽ biết cách tự tin với những ưu điểm của mình.

vlcsnap-9072-05-21-15h00m20s725

Sau đó, Stephanie dành 3 lần mỗi tháng để gặp gỡ và chụp ảnh cùng các em. Cô thấu hiểu cảm xúc của bọn trẻ và thấy cuộc đời và tâm hồn mình cũng thay đổi qua từng buổi chụp, cô thấy trong lòng mình thanh thản, vui vẻ và yên bình hơn. Cô làm việc này mà không cần báo đáp. Tất cả những gì cô cần là một tấm hình kỷ niệm để lưu giữ nụ cười của các em. Không màu mè, sặc sỡ nhưng những bức ảnh đều khiến trái tim người xem rung động.

vlcsnap-5626-01-01-22h02m45s841

Một nhiếp ảnh gia chân chính sẽ luôn biết cách khai thác vẻ đẹp trên mỗi gương mặt. Hãy cùng thưởng thức những bức hình ấm áp tình người của Stephanie qua video dưới đây!

Không thể vì người khác có ngoại hình không giống như số đông mà chúng ta kì thị họ. Hãy nhìn những đứa trẻ, chúng chơi với nhau mà không phân biệt và đánh giá về tuổi tác, chiều cao, màu da cho đến tôn giáo. Và việc chúng ta thấy mình ‘bình thường’ không có nghĩa chúng ta là ‘tốt nhất’. Mỗi một cá nhân đều khiến cuộc đời thêm sắc màu. Bởi vì vẻ đẹp thực sự không đến từ bên ngoài mà xuất phát từ nội tâm bên trong.

Phong Châu

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here