Trang chủ Sống đẹp Tang lễ đầy xúc động của chú chó cảnh sát dũng cảm...

Tang lễ đầy xúc động của chú chó cảnh sát dũng cảm sau 11 năm cống hiến

238
0

Tang lễ đầy xúc động của chú chó cảnh sát dũng cảm sau 11 năm cống hiến

Chó thường được xem là “tri kỷ” của loài người vì sự trung thành và tận tụy hiếm thấy của chúng. Có những chú chó không chỉ là thú cưng mà đóng vai trò quan trọng như một chiến binh, một người đồng đội đáng tin cậy. Nero là một chú chó để lại dấu ấn trong lòng người khác như thế…

Nero thuộc giống chó chăn cừu Đức. Chú từng phục vụ trong quân đội ở Afghanistan theo hợp đồng làm việc được 7 năm. Sau đó chú được tổ chức K9 – tổ chức ở Texas chuyên cứu hộ và tìm nhà cho các chú chó quân đội khi chúng kết thúc nhiệm vụ – đưa trở về Mỹ.

Nero là chú chó “chiến binh” đầu tiên được K9 “hộ tống” về Mỹ sau cuộc chiến tranh Afghanistan với 7 năm tuổi nghề. Tuy nhiên, hành trình trở về nhà tận hưởng thời gian “nghỉ hưu” của Nero không mấy suôn sẻ. Một sự cố bất ngờ đã xảy đến với Nero. Trong chuyến bay “hồi hương” ấy, chú gặp vấn đề về áp suất máy bay và đã ở bên bờ vực của cái chết. Ngay sau khi hạ cánh, các bác sỹ thú y đã tận lực cứu chú. Và thật may mắn, ba mươi phút sau chú chó dần dần bình phục.

Nero dũng cảm được đưa đến ở với Judie và bắt đầu cuộc sống mới trong “tổ ấm” hạnh phúc. Judie đã từng chia sẻ với K9 về việc nhận nuôi Nero rằng: “Cảm ơn Chúa đã ban tặng Nero cho con, chú chó dũng cảm và tuyệt vời này thực sự là một người bạn tốt”.

Mỗi năm Judie đều tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho Nero để trân trọng khoảng thời gian Nero trở thành người bầu bạn với anh. Khi nghỉ hưu, chú chó Nero 8 tuổi đã được công nhận là một “chiến binh” kỳ cựu, có nhiều thành tích trong công việc. Có lẽ do những nỗ lực để hoàn thành tốt những nhiệm vụ đó, sức khỏe của Nero suy yếu dần và để lại một số hệ quả sau này. Đến năm 2014, chú chó được chuẩn đoán là có khối u ác tính ở chân. Đó là một khoảng thời gian khó khăn cho cả Nero và Judie. Judie muốn để Nero tận hưởng những ngày tháng cuối cùng trong tình thương và sự đồng cảm nên cả gia đình anh chăm lo cho chú rất nhiều. Trước khi qua đời, Nero đã sống rất yên bình, hạnh phúc trong ngôi nhà của Judie.

Năm 11 tuổi, Nero đã đi hết quãng đường đời oanh liệt đầy ý nghĩa của mình. Chú đã dành trọn vẹn cuộc đời mình để bảo vệ và yêu thương con người.

Cái chết của Nero để lại trong lòng những người yêu thương chú sự nuối tiếc không nguôi. Tại bệnh viện nơi chú qua đời, người ta đã khoác lên Nero một lá cờ thể hiện sự tôn trọng những cống hiến chú đem lại.

Judie đã viết:

“Một vị “anh hùng” đã qua đời vào ngày hôm nay, ngày 26 tháng 10 năm 2016. Chúng ta hãy tưởng nhớ và tôn vinh chú chó dũng cảm này. Hãy cùng cầu nguyện để tri ân và hi vọng một cuộc đời tốt đẹp khác sẽ tới với Nero.”

Hiếm có chú chó nào trung thành và tràn đầy tình người như Nero. Tấm lòng chú dành cho những người xung quanh đã đi vào trái tim mọi người. Mỗi chúng ta cũng cần “học hỏi” Nero về sự sẻ chia và suy nghĩ cho người khác để sống một cuộc đời ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

Video xem thêm: 

Theo Littlethings
Thuần Khiết

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here