Trang chủ Sống đẹp Ly hôn sau 19 năm chung sống, vào ngày cuối cùng, người...

Ly hôn sau 19 năm chung sống, vào ngày cuối cùng, người chồng tặng vợ một thứ khiến con gái họ ‘cười trong nước mắt’

227
0

Ly hôn sau 19 năm chung sống, vào ngày cuối cùng, người chồng tặng vợ một thứ khiến con gái họ ‘cười trong nước mắt’

Câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội của một cô gái đến từ Texas, Mỹ đã khiến hàng triệu trái tim xúc động, và khiến các bậc cha mẹ phải nhìn lại mình trước khi quyết định ly hôn. 

Trên trang cá nhân của mình, Morgan Lynn, một cô bé 17 tuổi đã kể lại câu chuyện như sau: Sau 19 năm kết hôn và chung sống hạnh phúc bỗng nhiên bố mẹ cô quyết định ly hôn. Điều này làm cho cuộc sống của chị em cô trở nên bị đảo lộn và vô cùng đau khổ. Hơn nữa, lý do dẫn đến ly hôn thực sự là không đáng.

Cô bé Morgan Lynn

Lynn đã có một cuộc tranh luận rất lớn với bố mẹ về việc này. Cô cảm thấy bố mẹ mình thật đáng trách vì không nghĩ đến cảm giác chị em cô. Tuy nhiên những giọt nước mắt ấy vẫn không đủ níu kéo ba mẹ. Ngày đau khổ nhất trong đời của cô cũng đã đến, bố mẹ đi đến quyết định cuối cùng là ly hôn.

Screen-Shot-2016-11-07-at-11.59.00-AM
Bố mẹ Lynn những ngày còn ở bên nhau

Mỗi khi ngắm nhìn bức ảnh của cả gia đình hạnh phúc bên nhau, Lynn không kìm được nước mắt. Cô thường hay mất bình tĩnh và gào lên với bố mẹ rằng:“ Vì sao lại nhẫn tâm với con, vì sao lại bất công đến thế ?’’

Nhưng cô không có cách nào ngoài việc phải chấp nhận sự thật tàn nhẫn này. Kể từ khi bố mẹ quyết định chia tay, trái tim cô hoàn toàn tan nát. Lynn vẫn luôn ấp ủ một mong ước là một ngày nào đó bố mẹ mình sẽ quay lại với nhau.

Nhưng đúng vào ngày họ ly hôn, cô đã vô cùng bất ngờ khi biết cha cô gửi tặng cho mẹ cô những bông hoa mà mẹ rất yêu thích kèm theo một thông điệp đầy yêu thương : “Always Gonna Be You” (Sẽ mãi là em).

Screen-Shot-2016-11-07-at-11.55.39-AM-600x801

Cô nói rằng: “Ngày trước, mỗi khi mẹ trải qua một ngày không vui, bố lại tặng hoa cho mẹ. Đến hôm nay, bố vẫn làm điều ấy…” Và điều đó đã xoa dịu phần nào trái tim tổn thương của cô bé. Hành động của cha Lynn giúp cô hiểu rằng, dù cha mẹ mình ly hôn, vì một lý do nào đấy mà cô vẫn chưa đủ lớn để hiểu, nhưng tình yêu, sự quan tâm và tôn trọng mà bố dành cho mẹ sẽ không bao giờ mất.

Cô nói với tờ The Huffington Post, “Thật là buồn cho tôi và 3 anh chị em của tôi khi cha mẹ ly dị. Nhưng tất cả chúng tôi đều biết họ vẫn còn yêu nhau và quan tâm đến nhau, điều đó làm chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn khi biết rằng họ không ghét nhau như những cặp vợ chồng li dị khác… Tôi hy vọng mọi người nhận ra rằng ly hôn không có nghĩa là sự kết thúc, là bạn không còn yêu và chăm sóc cho người ấy như bạn đã từng trong những ngày còn sống chung một mái nhà…”

Ngay sau khi được đăng tải, dòng chia sẻ của Morgan đã khiến cư dân mạng vô cùng xúc động, status của cô có hơn 75.000 lượt chia sẻ và 230.000 lượt like. Nhiều người nghĩ rằng, cái kết của gia đình cô vẫn còn hạnh phúc hơn rất nhiều gia đình, ít ra là cô được ‘cười trong nước mắt’, tuy thất vọng vì bố mẹ li hôn, nhưng cô biết rằng tình cảm của họ dành cho nhau vẫn còn, và dù không còn sống chung một nhà, nhưng họ vẫn sẽ dành cho nhau sự trân trọng và tình yêu không đổi thay dành cho con cái.

Câu chuyện trên đây đã cho chúng ta thấy rằng dù con người có thể thay đổi, mối quan hệ có thể kết thúc nhưng không có nghĩa là tình yêu đã bị mất, cái cách mà cha của Lynn tặng hoa và dòng nhắn nhủ động viên mẹ của cô thật âm thầm, tế nhị và đầy yêu thương gửi gắm, cũng là để các con mình thấy rằng tình yêu vẫn luôn hiện hữu trong ngôi nhà này, cha mẹ vẫn yêu nhau như cách cha mẹ yêu các con. Tuy nhiên, dù thế nào thì hậu quả để lại từ những cuộc ly hôn của người lớn thật vô cùng nặng nề, mà tổn thương và thiệt thòi lớn nhất lại thuộc về con trẻ.

Cùng xem video hay: Có một tình yêu như thế!

Theo littlethings
Thuần Khiết

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here