Trang chủ Sống đẹp Cặp vợ chồng vào quán gọi bánh kẹp xúc xích, để lại...

Cặp vợ chồng vào quán gọi bánh kẹp xúc xích, để lại một thứ khiến cả người chủ và nhân viên bật khóc

230
0

Cặp vợ chồng vào quán gọi bánh kẹp xúc xích, để lại một thứ khiến cả người chủ và nhân viên bật khóc

Claire Hudson là một nhân viên bồi bàn tại nhà hàng Mac’s Grub Shak ở Spring Hill, Tennessee. Vào một ngày, khi đang làm việc, cô nhận được một món quà vô cùng ý nghĩa và bất ngờ từ hai vị khách xa lạ.

Đó là một ngày yên tĩnh và có phần ảm đạm, có một cặp vợ chồng già bước vào quán ăn và ngồi xuống khu vực Claire phụ trách. Họ gọi món xúc xích nóng, hai cốc bia và một chiếc hamburger. Sau khi xong bữa, họ thanh toán và ra về.

Trong lúc dọn dẹp, Claire nhận ra cặp vợ chồng vô danh đã để lại 36 đô-la tiền típ trên hóa đơn 29,40 đô-la cho bữa ăn – đó là số tiền típ trị giá 130%. Cô cảm thất rất bất ngờ vì sự hào phóng của họ, cô thậm chí nghĩ là họ đã nhầm lẫn, tuy nhiên, đó không phải là phần đáng kinh ngạc nhất.

Khi Claire lật mặt sau của tờ hóa đơn, cô thấy một lời ghi chú viết tay: “Hôm nay là sinh nhật của em trai tôi. Em ấy lẽ ra đã tròn 36 tuổi. Mỗi năm vào ngày này tôi đều đi ăn món ăn mà nó yêu thích (bánh mì kẹp xúc xích) và để lại cho cô phục vụ số tiền típ đúng bằng số tuổi của em ấy. Chúc mừng sinh nhật Wes của tôi!”

Cả Claire và người quản lý của cô khi ấy đều bật khóc… 

Câu chuyện không chỉ dừng lại ở đấy, khi Claire xúc động cầm tờ hóa đơn và chạy vào văn phòng của Michael McCray – giám đốc điều hành của tiệm Mac. Những dòng chữ ngắn ngủi này một lần nữa lại chạm tới trái tim và đánh thức những nỗi niềm ẩn giấu trong tâm hồn của vị giám đốc trẻ.

Vì vậy khi Michael đọc lời ghi chú, ông rất buồn. Không ai trong số các nhân viên của ông biết rằng ông cũng mất em trai của mình. “Chỉ vài tuần nữa, em ấy tròn 28 tuổi.” Michael tâm sự. “Thật kỳ lạ khi người đàn ông này chọn nhà hàng của tôi mà không phải bất kỳ nơi nào khác.

Khi Claire trở về nhà vào ban đêm, cô quyết định đăng tải câu chuyện của cô và bức ảnh tờ hóa đơn lên mạng, câu chuyện này sau đó đã nhanh chóng được lan truyền.

Lòng tốt cần được sẻ chia. Cặp vợ chồng già này đã giữ ký ức về người thân của mình theo một cách rất đặc biệt và sống động. Họ không buồn thương hay than thở về những mất mát, họ cho đi tình yêu của mình, giúp người khác cảm thấy trân trọng cuộc sống và thêm yêu đời.

Theo Littlethings

Tuệ Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here