Trang chủ Sống đẹp Tỷ phú 30 tuổi cho biết để dự đoán tương lai của...

Tỷ phú 30 tuổi cho biết để dự đoán tương lai của 1 người: Chỉ cần quan sát cách họ đối xử với các nữ phục vụ và người lau dọn

232
0

Tỷ phú 30 tuổi cho biết để dự đoán tương lai của 1 người: Chỉ cần quan sát cách họ đối xử với các nữ phục vụ và người lau dọn

Đã bao giờ bạn thắc mắc, tại sao lại có những người có thể xây dựng được sự nghiệp lớn từ hai bàn tay trắng? Hãy đọc bài viết sau và bạn sẽ có được câu trả lời. 

Ông Trương là một người bạn cũ của tôi. Tôi và ông quen biết nhau khoảng 10 năm. Lần đầu tiên gặp ông, ông đang làm nghề cắt tóc với đồng lương ít ỏi. Mặc dù vậy, mỗi lần cắt tóc cho tôi, ông đều làm rất cẩn thận và tận tâm.

Khi tôi hỏi: “Ông có bao giờ cảm thấy đồng lương đó không xứng đáng với công sức mình bỏ ra không?”

Câu trả lời của ông để lại cho tôi một ấn tượng sâu sắc: “Đúng vậy, tiền lương ở đây không đủ để trang trải cuộc sống của tôi, và tôi luôn luôn tìm kiếm cơ hội khác. Tuy nhiên, chừng nào tôi còn làm việc ở đây, tôi cần phải chịu trách nhiệm về công việc và làm tốt nhất bản thân mình có thể. Điều đó không liên quan đến việc tôi được trả bao nhiêu. Tôi không thể hạ thấp bản thân mình, cẩu thả và thiếu trách nhiệm trong công việc chỉ vì tôi không được trả một mức lương tốt”.

haircut1-950x550

Sau này, ông rời cửa hàng đó và trong ba năm, ông đã trở thành chủ sở hữu của một salon tóc lớn. Hiện nay, khi gặp lại, tôi được biết ông đã là một doanh nhân thành đạt sở hữu 10 tiệm salon. Nghe nói, trong những năm tháng làm thuê, ông có rất nhiều khách quen, trong số đó có cả những người giàu có, họ vì thích thái độ làm việc chu đáo của ông mà thường xuyên đến cắt tóc, một trong số đó đã đầu tư để giúp ông mở một salon tóc riêng. Khi có cửa hàng riêng rồi, ông cũng không kiêu ngạo, chủ quan, mà vẫn làm việc hết sức tận tụy. Do đó chẳng bao lâu, ông đã có thể tự mở chuỗi cửa hàng của mình.

Khi người khác hỏi ông bí quyết thành công, ông chỉ khiêm tốn đáp rằng, những gì ông có được cho đến ngày hôm nay, tất cả đều là nhờ chữ Đức.

Luôn có những người giống như ông Trương. Dù hoàn cảnh gian khổ và khó khăn thế nào, họ luôn giữ vững nhân phẩm và đạo đức nghề nghiệp của mình. Giống như ông Trương từng nói: “Tôi không thể hạ thấp bản thân mình.” Nhưng thời gian qua đi, nhờ sự chu đáo và trách nhiệm trong từng tiểu tiết, từng hành động, tự họ đã có được sự nghiệp thành công và vững chắc.

Một người bạn khác của tôi là ông Minh. Ông Minh bắt đầu làm việc ở khi mới đôi mươi và trở thành tỷ phú trước khi bước sang tuổi 30. Ông phát triển những doanh nghiệp trên toàn thế giới, và sẵn sàng kết bạn với bất cứ ai ở bất cứ nơi nào ông đến. Tôi ngưỡng mộ ông ấy rất nhiều. Vào một lần, sau bữa tối, tôi hỏi ông một câu: “Loại người nào có nhiều khả năng để thành công trong kinh doanh nhất?”

Ông trầm ngâm một lúc, và nói: “Tôi nghĩ, điều quan trọng là quan sát cách họ đối xử với các nữ phục vụ và người lau dọn bàn trong các nhà hàng.”

Tôi đã tò mò sau khi nghe điều đó, và hỏi lại: “Tại sao cách đối xử với người phục vụ lại liên quan đến thành công trong kinh doanh của người đó”?.

bar-1238779_640

Ông Minh mỉm cười và nói: “Mọi người cư xử theo chuẩn mực khi họ giao tiếp với đồng nghiệp hoặc cấp trên của họ, nhưng sẽ cởi mặt nạ ra và tiết lộ con người thật của họ khi tương tác với những người có địa vị thấp hơn. Thành công trong kinh doanh là một cuộc chiến với chính mình, và biết tính cách thật sự của một người là tối quan trọng để quyết định được họ có thành công hay không.”

Sau đó, tôi đã nói chuyện với một người bạn lớn tuổi được kính trọng, ông cũng bày tỏ ý kiến tương tự. Ông nói:

“Để dự đoán tương lai của một người, chỉ cần nhìn vào cách họ đối xử với những người khác. Nếu họ có xu hướng nịnh bợ cấp trên, nhưng bắt nạt cấp dưới, họ sẽ không có nhiều thành công. “

Khi lớn lên, tôi biết được rằng cách mọi người đối xử với bản thân phần lớn phụ thuộc vào cách họ đối xử với những người khác. Nếu bạn muốn được tôn trọng bởi người khác, trước tiên bạn phải tôn trọng chính mình.

waitress-400x600

Việc bạn là ai có rất ít liên quan với số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn. Thay vào đó, nó phụ thuộc vào cách bạn quan niệm về chính mình và những gì bạn yêu cầu đối với mình. Nếu bạn có tiêu chuẩn thấp, bạn là một người có nhân phẩm thấp. Tuy nhiên, nếu bạn duy trì các tiêu chuẩn cao, bạn là một người có nguyên tắc.

Có những thứ tưởng như là nhỏ, là không đáng quan tâm, nhưng nhân quả thường đến không sớm thì muộn, người chính trực, luôn tự nâng cao đạo đức bản thân, thì không lo gặp nạn, còn người giảo hoạt, thường hay lấy lòng cấp trên, xử tệ cấp dưới, thì hậu vận ít khi tốt đẹp. Nói cách khác, bạn có thể nghèo, nhưng không được trở thành một người có đạo đức thấp, có như vậy thì mới có cơ may để thành công trong cuộc sống. Trái lại, những người giàu có nhưng có cách sống không tốt, tương lai có thể sẽ không còn được hạnh phúc, an bình.

Video hay: Các em nhỏ Nhật Bản qua đường ứng xử như thế nào?

Trà My

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here