Trang chủ Sống đẹp Thoạt nhìn đây chỉ là áo khoác bình thường, nhưng thực ra...

Thoạt nhìn đây chỉ là áo khoác bình thường, nhưng thực ra đó là “phép màu” có thể thay đổi thế giới

242
0

Thoạt nhìn đây chỉ là áo khoác bình thường, nhưng thực ra đó là “phép màu” có thể thay đổi thế giới

6 năm trước, cô sinh viên nghệ thuật 20 tuổi Veronika Scott nhận được yêu cầu của giáo sư về việc phải thiết kế một vật có thể đáp ứng nhu cầu của người nghèo ở Detroit.

Không làm giáo sư thất vọng, Scott đã tạo ra một mẫu áo khoác che phủ có khả năng chống thấm nước. Chiếc áo này còn có thể biến thành túi ngủ và balô khi không cần mặc tới. Scott gọi đó là chiếc áo khoác giúp người khác mạnh mẽ hơn.

These weather resistant coats have plenty of padding and can be used as sleeping bags as well.

Ở Detroit có rất đông người vô gia cư và trong mắt cô gái trẻ, họ cứ như những người vô hình, ẩn chìm giữa xung quanh. Cô nói: “Tôi muốn thiết kế một vật gì đó cho tất cả những người dân mà chúng tôi chẳng bao giờ thấy họ”.

Just about 1 in 42 people are homeless in Detroit. These new coats will at least help them out a little.

Một ngày, khi Scott tặng áo cho người phụ nữ ở khu lều tạm, chị đã nói: “Chúng tôi không cần áo, chúng tôi cần việc làm thôi”.

Và đó là lý do để Scott thành lập tổ chức phi lợi nhuận Empowerment Plan có trụ sở tại Ponyride Building ở Detroit để thuê những người vô gia cư may những chiếc áo khoác đặc biệt.

Scott mặc mẫu áo đặc biệt do chính cô thiết kế.

Năm 2016, mục tiêu của Empowerment Plan là sản xuất, phân phát 6.500 chiếc áo khoác cho người vô gia cư và tuyển thêm 20 công nhân mới.

Trong năm tới, Scott còn muốn thuê nhiều phụ nữ vô gia cư hơn nữa và đặt mục tiêu phân phát hơn 8.000 chiếc áo khoác “3 trong 1” này.

Scott wants to hire more homeless women and put out more than 8,000 coats next year.

Những phụ nữ vô gia cư được học kỹ năng may vá và các kỹ năng khác phục vụ cho đời sống và công việc của họ.

The former homeless women learn a new skill that could translate into another job down the road.

The coats also have a third feature. They teach former homeless women a skill and it

Kể từ năm 2012, Empowerment Plan đã may và phân phát được hơn 15.000 chiếc áo khoác miễn phí cho người vô gia cư trong và ngoài nước Mỹ.

Shelters in the area can

Cùng xem những gì mà cô gái tốt bụng Scott đã làm trong video sau:

Thế giới sẽ đẹp biết bao nếu có thật nhiều những tấm lòng nhân ái, biết nghĩ cho người khác như cô gái trẻ Scott. Chiếc áo khoác đặt biệt của cô, tuy không phải là thứ gì đó to tát như các dự án từ thiện “đồ sộ” khác, nhưng đó quả thực là một “phép màu” có thể thay đổi thế giới. Scott nhỏ bé chỉ có thể mang đến hơi ấm cho một số lượng người vô gia cư nhất định ở nơi cô sinh sống, nhưng việc làm của cô thực sự đã khiến thế giới ấm áp hơn, ấm áp bởi tình người!

Liên Hoa

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here