Trang chủ Sống đẹp Bị ngược đãi từ nhỏ, chú ngựa lai trở thành nhà vô...

Bị ngược đãi từ nhỏ, chú ngựa lai trở thành nhà vô địch thế giới nhờ tình yêu thương của người chủ mới

246
0

Bị ngược đãi từ nhỏ, chú ngựa lai trở thành nhà vô địch thế giới nhờ tình yêu thương của người chủ mới

Từ một chú ngựa nhỏ yếu ớt, nhút nhát, gặp được đúng người huấn luyện, chú đã trở thành “bất khả chiến bại” trên đường đua.

Bear là chú ngựa lớn lên với rất nhiều tổn thương tâm lý và chứng sợ hãi con người. Nó không phải là giống ngựa thường mà là kết quả lai tạo tinh túy của hai giống ngựa cái đang trên đà bị tuyệt chủng, nên chú ngựa nhút nhát này rất có khả năng được chọn lọc vì tương lai của đàn.

Nhưng thật không may, chú ngựa con này lại là một thành quả thất bại. Nhìn những dấu vết khắp mông, lưng, và vai người ta có thể tưởng tượng được những gì chú trải qua khi còn bé. Những vết bỏng khủng khiếp trên và dưới cơ thể khiến chú trở nên sợ hãi, xa lánh và có ác cảm mạnh mẽ với con người.

Và chỉ khi khả năng Bear bị loại trở nên ngày càng rõ ràng, thì ân nhân của chú xuất hiện. Dawn Westcott, một huấn luyện viên ngựa đã mang lại cho chú cơ hội thứ hai mà chú xứng đáng được nhận.

Trải qua những đợt huấn luyện căng thẳng, phải mất rất nhiều thời gian và công sức, hơn hết là sự xây dựng lòng tin với Bear, và cho chú cảm thấy mình được yêu thương và tôn trọng, cuối cùng con vật xinh đẹp này có thể lấy lại sự tự tin vốn có của mình. Tuy rằng tổn thương trong quá khứ có thể sẽ không bao giờ hết, nhưng chú ngựa dũng cảm này đã được Dawn huấn luyện trở thành nhà vô địch thế giới ở giải đua ngựa quốc tế Horse Agility.

Chỉ một chút nữa chú đã bị loại bỏ, vì người ta cho rằng chú dễ bị kích động khi gần con người. Nhưng chính nhờ tình yêu thương của người chủ mới, mọi người đã phát hiện ra tiềm năng của chú. Giờ điều chờ đợi Bear giờ là một tương lai tốt đẹp, cũng như hy vọng bảo tồn thành công giống loài của mình, hơn nữa, tất cả mọi người thông qua trường hợp của chú cũng đều đã được nâng cao nhận thức về cách chăm sóc và yêu thương loài vật.

Hãy cùng xem màn trình diễn của bộ đôi này:


Hoàng Quỳnh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here