Trang chủ Sống đẹp Sau lễ cưới, mẹ chồng đưa 1 thẻ ngân hàng, xem số...

Sau lễ cưới, mẹ chồng đưa 1 thẻ ngân hàng, xem số dư cô bật khóc

245
0

Sau lễ cưới, mẹ chồng đưa 1 thẻ ngân hàng, xem số dư cô bật khóc

Có lẽ không nên hy vọng mẹ chồng sẽ giống như chính mẹ đẻ của mình! Các nàng dâu nếu có thể nhẹ nhàng ngọt ngào và tôn trọng mẹ chồng là một việc rất đáng quý.

“Coi mẹ chồng như chính mẹ đẻ của mình”

Gần đây, khi nghe thấy câu nói này cảm xúc của tôi vô cùng lẫn lộn.

Khi con dâu bước chân vào nhà chồng, không ít những bố mẹ chồng đã từng nói “Sẽ yêu thương con dâu như chính con ruột của mình”. Thế nhưng, sau khi thực sự bước vào gia đình nhà chồng, thì các cô con dâu mới có cơ hội để hiểu rõ hơn.

Nếu như hai vợ chồng ở riêng, chỉ cần qua lại giao tiếp với nhà chồng, thì đơn giản hơn rất nhiều. Thế nhưng, nếu cùng chung sống với bố mẹ chồng, thì việc to việc nhỏ cũng đều va chạm với nhau.

Có một chuyên gia đã từng nhắc tới mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu, đặc biệt nhắc nhở khuyên nhủ các nàng dâu, cần phải coi và đối xử với mẹ chồng như chính mẹ đẻ. Thế nhưng đối với tôi, bề mặt thì là nói như vậy nhưng sự thật thì…

Mẹ chồng và mẹ đẻ, sự đối đãi cũng không giống nhau, thậm chí là khác xa một trời một vực. Trước mặt mẹ đẻ, khi biểu hiện thì có thể nói thẳng ra, thế nhưng với mẹ chồng thì phải nhẹ nhàng khéo léo hơn một chút.

Gia đình có êm ấm thì mọi việc mới thuận lợi. Đây là câu nói có đạo lý từ bao đời.

Sự thật thì, chồng tôi có rất nhiều khuyết điểm, đặc biệt là khá lười nhác. Trước khi kết hôn anh cũng không kiếm được nhiều tiền, nhưng ưu điểm lớn nhất của anh ấy đó là rất hiếu thuận. Khi theo đuổi tôi, anh rất quan tâm đến bố mẹ tôi. Ngày lễ tết đặc biệt luôn quà cáp, hỏi han bố mẹ tôi chu đáo, quả thật là tôi chưa từng gặp một người đàn ông thứ hai nào như anh ấy.

Trước khi tiến tới hôn nhân, chúng tôi yêu nhau 4 năm, mẹ anh ấy cũng rất thích tôi, luôn khen ngợi và nói, anh ấy có thật tốt phúc khi tìm được một người ngoan hiền như tôi. Bố mẹ chồng tôi ly hôn, từ nhỏ anh sống cùng với mẹ. Mẹ chồng có nhà ở thành phố, nên cũng không muốn sống cùng vợ chồng tôi, hơn nữa bà cũng vẫn còn khá trẻ.

Khi chúng tôi kết hôn, mẹ chồng vẫn luôn miệng nói rằng sẽ tặng cho tôi một món quà lớn và bà vẫn đang chuẩn bị, hành động rất bí mật.

Ba ngày sau khi kết hôn, mẹ chồng liền vội vàng trở về nhà, sau đó 1 tháng bà mới quay lại nhà của vợ chồng tôi, bà bảo chồng tôi ra ngoài, sau đó lấy ra một chiếc khăn tay, bên trong là 1 thẻ ngân hàng! Bà nói, con đã được gả vào gia đình nhà mẹ, mẹ coi con như con đẻ của mình, chồng con vốn lười nhác lại không biết chăm lo cho gia đình, đây là chút tấm lòng của mẹ, con hãy giữ lấy và chi tiêu tùy ý, tuyệt đối không để cho chồng con biết, nếu không nó sẽ càng lười và không chịu phấn đấu.

Mùa xuân năm nay, vợ chồng tôi mua được căn hộ ở thành phố nơi chúng tôi làm việc. Lúc đó thanh toán tiền nhà đợt 1 là do tích góp của cả đôi bên, hai vợ chồng có một chút tiền, mẹ tôi và mẹ chồng cũng giúp đỡ một chút, gom góp lại cũng đủ để trả khoản thanh toán đầu tiên.

Sau đó, còn cần trả những khoản đợt sau nên cuộc sống có phần khó khăn hơn trước, thế nhưng chúng tôi vẫn luôn cảm thấy vui vẻ.

Sau khi mẹ chồng rời đi, tôi cầm thẻ và ra ngân hàng kiểm tra trong đó có tới hơn 2 tỉ đồng. Tôi vô cùng kinh ngạc và lập tức gọi điện cho bà, bà nói, bà đã bán căn nhà ở trong thành phố, vì dù sao vợ chồng tôi cũng không về đó ở.

Sau đó, bà về sống ở căn nhà cũ dưới quê. Số tiền này bà muốn tôi dùng nó để chi trả hết số tiền vay ngân hàng mua nhà, còn lại thì để đầu tư làm ăn coi như giúp đỡ, bù đắp cho chúng tôi.

Khi nghe thấy những lời này của mẹ chồng, nước mắt tôi bắt đầu tuôn rơi. Những suy nghĩ lệch lạc về mẹ chồng bấy lâu nay của tôi hoàn toàn sai lầm. Không ngờ mẹ lại sẵn sàng hy sinh vì chúng tôi như vậy.

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here