Trang chủ Sống đẹp Cụ bà 100 tuổi, ngày ngày làm một việc đáng khâm phục...

Cụ bà 100 tuổi, ngày ngày làm một việc đáng khâm phục khiến ai cũng biết ơn

250
0

Cụ bà 100 tuổi, ngày ngày làm một việc đáng khâm phục khiến ai cũng biết ơn

Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại, người ta đôi khi không còn nghĩ đến việc quan tâm và yêu thương những người xung quanh. Câu chuyện cảm động về cụ bà 100 tuổi dưới đây sẽ khiến bạn cảm phục.

Cụ già 100 tuổi, Aruna Mukherjee sống tại vùng đất Assam của ́n Độ đã tạo một mái ấm cho người lớn tuổi, qua đó cứu giúp rất nhiều công dân Guwahati.

Cụ Aruna Mukherjee

Thị trưởng Assam đã hỏi rằng ai sẽ là người coi quản căn nhà tình thương này? Tôi đã trả lời rằng tôi sẽ làm việc đó, và ngài đã đồng ý cùng một nụ cười vô cùng thân thiện,” bà Aruna kể lại.

Sự lương thiện của bà Aruna đã làm nên những điều dường như không thể. Bà đã thành lập nên 4 học viện, nơi đào tạo miễn phí những khóa dạy nghề trong lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, dệt may, hội họa, làm đồ chơi,… Đã 100 tuổi nhưng bà vẫn luôn khỏe mạnh và có thể tự làm tất cả những công việc trong nhà, mặc dù nghe và nhìn có kém đi.

Đặc biệt, trong hơn 70 năm qua kể từ năm 1947, bà Aruna đã chỉ sống bằng những chiếc bánh quy, trà và những trái cam. Chuyện đó bắt đầu sau khi bà thấy những con người trong hoàn cảnh nghèo đói và khắc khổ xung quanh mình.

“Tôi đã nhìn thấy hàng trăm người đói khát, đó là một cảnh tượng rất đau lòng, do vậy tôi đã nấu ăn và nhường cả đồ ăn của mình cho họ. Hằng ngày, tôi đều làm những chiếc túi giấy để đem bán kiếm tiền trang trải mọi chi phí, tôi muốn giúp đỡ càng nhiều người càng tốt. Đó là lí do tại sao tôi không ăn bất kỳ thứ gì ngoài bánh và trà cho đến tận ngày hôm nay.”

Sự lương thiện của người phụ nữ 100 tuổi này thật sự rất cao cả và vĩ đại, khiến những người xung quanh bà suy ngẫm để sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn. Bà Aruna đã mang tới chúng ta một thông điệp: “Mọi thứ đều sẽ bị bỏ lại phía sau ở đoạn cuối cuộc đời, nhưng những lòng tốt mà bạn trao đi sẽ còn mãi với thời gian.”

Quỳnh Anh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here