Trang chủ Sống đẹp Nữ khách hàng lớn tiếng yêu cầu nhân viên da trắng phục...

Nữ khách hàng lớn tiếng yêu cầu nhân viên da trắng phục vụ, vài giây sau cô đành ngậm ngùi rời đi

230
0

Nữ khách hàng lớn tiếng yêu cầu nhân viên da trắng phục vụ, vài giây sau cô đành ngậm ngùi rời đi

Trong những năm gần đây, vấn nạn phân biệt chủng tộc đang giảm dần với sự nỗ lực của cộng đồng xã hội. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn chưa chấm dứt. Nó vẫn đang ẩn nấp và tiếp diễn ở nhiều góc khuất khác nhau trên thế giới.

da mau 1

Josie Ajak là một người phụ nữ da màu đến từ Cộng hòa Sudan. Khi lên 8 tuổi, cô cùng gia đình di dân sang Úc sinh sống. Giờ đây, cô đã trưởng thành và hiện đang làm việc tại một quán cà phê mang tên Gloria Jeans, bang Queensland, Úc.

da mau 2

Ở nơi đất khách quê người, Josie không nghĩ mình sẽ bị phân biệt đối xử bởi làn da của mình. Gần đây, khi Josie sẵn sàng phục vụ đồ ăn cho một người phụ nữ da trắng, nhưng vị khách hàng thậm chí chẳng bận tâm và còn bày tỏ thái độ ra mặt: “Này, tôi không muốn cô phục vụ, vui lòng gọi nhân viên bán hàng da trắng tới đây!”.

da mau 3

Thái độ không tốt này khiến ánh mắt của những người da trắng đổ dồn về nữ khách hàng người Áo. Nhưng Josie đã không đặt cảm xúc lên đầu tiên khi làm việc. Cô mỉm cười, quay sang nói với nữ đồng nghiệp rằng vị nữ khách hàng phân biệt chủng tộc, nên cô không thể phục vụ. Sau đó, Josie chẳng hề để tâm và tiếp tục phục vụ những khách hàng khác.

da mau 4

Bởi vị khách hàng người Áo gây sự vô cớ, nên các nhân viên khác của cửa hàng cũng không muốn phục vụ. Vì vậy, cô đứng đó và không ai đón tiếp. Tự biết mình không được hoan nghênh, vị nữ khách hàng người Áo đành lặng lẽ rời đi. Josie nói: “Khi ấy, vị du khách vẫn nhìn chằm chằm vào tôi, nhưng tôi cũng không có gì phải sợ!”.

Sau đó, nữ đồng nghiệp mang tên Jade Arevalo khi chứng kiến toàn bộ sự việc không thể chịu đựng và lên tiếng trên Facebook: “Gửi vị khách hàng mới tới Gloria Jeans vốn từ chối Josie phục vụ bởi làn da màu của cô, bạn thật may mắn, bởi cô ấy đã không tức giận. Josie là một trong những người tử tế và thân thiện nhất bạn có thể gặp nhưng bất kể tính cách tốt xấu ra sao, cô cũng không xứng đáng bị phân biệt đối xử như vậy”…

da mau 5

Một vài ngày sau đó, Josie cũng bày tỏ sự cảm ơn trên Facebook tới những người yêu thương và ủng hộ cô. Đồng thời cô nói: “Bất kể bạn có màu da, giới tính, tuổi tác, cân nặng hay chiều cao ra sao, bạn vẫn xứng đáng với tình yêu và cần được đối xử công bằng. Tôi biết rằng vấn nạn phân biệt chủng tộc vẫn diễn ra hàng ngày đối với nhiều người, nhưng thật đáng tiếc, rất ít người lên tiếng. Do đó, tôi hy vọng rằng khi gặp tình huống đối xử bất công, mọi người hãy lên tiếng bênh vực, để những ai phân biệt đối xử có thể nhận ra sai lầm của mình, thay đổi thái độ và không làm tổn thương người khác”.

da mau 6

Thiết nghĩ, mọi người sống trong xã hội nên yêu thương và tôn trọng lẫn nhau, giá trị của một con người không nằm ở vẻ bề ngoài, không phải nằm ở người đó giàu có ra sao mà chính là giá trị của nhân cách cao đẹp, của sự thiện lương và lòng bao dung. 

Hướng Dương

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here