Trang chủ Sống đẹp Bé gái 7 tuổi mắc ung thư: ‘Sợi lông mi cuối cùng...

Bé gái 7 tuổi mắc ung thư: ‘Sợi lông mi cuối cùng đã cố trụ lại mấy tuần nay’

214
0

Bé gái 7 tuổi mắc ung thư: ‘Sợi lông mi cuối cùng đã cố trụ lại mấy tuần nay’

Từng sở hữu một hàng lông mi dài khiến nhiều người phải ngưỡng mộ, giờ đây cô bé Hayley chỉ còn duy nhất một sợi lông mi được bố chụp lưu lại. Căn bệnh ung thư quái ác đã khiến cho cuộc sống của em thay đổi hoàn toàn.

Hayley vốn là một cô bé 7 tuổi đáng yêu sống tại Úc cùng gia đình hạnh phúc của mình. Thế nhưng tháng 6 vừa qua, Hayley đã được chẩn đoán mắc ung thư sau khi các bác sĩ phát hiện ra khối u 5cm đang phát triển trong mũi của em.

image00
Bé Hayley trước khi được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư do một khối u phát triển trong mũi.

Căn bệnh khiến bé phải điều trị liên tục trong bệnh viện, trải qua các ca hóa trị khiến cho sức khỏe của cô bé bị ảnh hưởng rất nhiều. Mái tóc suôn và hàng lông mi dài đã dần rụng hết. Hình ảnh sợi lông mi cuối cùng của Hayley kiên cường cố trụ lại suốt vài tuần qua đã được bố em chụp lại đã khiến cho nhiều người xúc động.

image02
Bức ảnh sợi lông mi cuối cùng trên mắt bé Hayley khiến mọi người cảm động.

“Sợi lông mi cuối cùng đã cố trụ lại mấy tuần nay”, Andrew Brown, cha Hayley chia sẻ. Anh cho biết trước đây lông mi của Hayley rất dài, mẹ và các chị gái thường xuyên ghen tị vì hàng lông mi đẹp đẽ đó của cô bé. Ngay cả các nhân viên tại bệnh viện cũng khen ngợi và ngưỡng mộ trước đôi mi này. Tuy nhiên, trước tác động của hóa chất xạ trị, chúng đã không thể trụ được. 3 tuần trước, sợi lông mi cuối cùng của Hayley đã rơi xuống.

image01
Thời gian tóc cô bé 7 tuổi rụng dần do hóa trị để chữa ung thư.

“Con không nhận ra lông mi đã rụng hết nên chúng tôi ngừng nói về chuyện đó. Con có lẽ còn không biết lông mày của mình cũng không còn”, Andrew nghẹn ngào nói. Cả gia đình rất quan tâm đến sức khỏe của Hayley, nhưng cô bé lại khá lạc quan. Em không quan tâm lắm đến chuyện tóc và lông mi của mình đã biến mất. Sắp tới, Hayley sẽ trải qua 5 tuần xạ trị và một khoảng thời gian hóa trị dài nữa để thu nhỏ khối u, sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành bước tiếp theo.

image03
Bé Hayley với mái tóc và hàng lông mi đã bị rụng sạch, cùng với cha Andrew Brown của mình.

Trong cuộc sống, có rất nhiều điều bất trắc và khó khăn xảy đến một cách bất ngờ đối với chúng ta. Chúng ta sẽ không thể biết trước cũng như thay đổi được số mệnh, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn thái độ của mình trước khó khăn. Cô bé Hayley dù còn nhỏ tuổi, nhưng em không cảm thấy chán nản buông xuôi khỏi cuộc sống của mình. Hình ảnh chiếc lông mi cuối cùng bám trụ suốt mấy tuần vừa qua có lẽ cũng giống như ý chí bền bỉ của em trước căn bệnh hiểm nghèo. Không còn mái tóc và hàng mi dài, nhưng em sẽ vẫn luôn là một cô bé dễ thương trong mắt mọi người bởi chính sự can đảm và nghị lực phi thường của em.

Ảnh: Facebook nhân vật
Thủy Tiên

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here