Trang chủ Sống đẹp Cậu bé có nốt ruồi khắp thân bị nhạo báng, mẹ bé...

Cậu bé có nốt ruồi khắp thân bị nhạo báng, mẹ bé đáp lại khiến mọi người tán dương

251
0

Cậu bé có nốt ruồi khắp thân bị nhạo báng, mẹ bé đáp lại khiến mọi người tán dương

Từ khi sinh ra vẻ bề ngoài đẹp hay xấu không phải là điều mà mình có thể quyết định. Tuy nhiên, trong xã hội luôn có những người “trông mặt mà bắt hình dong”, luôn bắt nạt và coi thường những người không phù hợp với con mắt thẩm mỹ của họ.

Cậu bé 8 tuổi người Israel, Erez Gaon sinh ra đã có những nốt ruồi mọc ở khắp cơ thể.

nguoi me1

Cũng bởi vì đặc điểm khác người này, em bị rất nhiều người trên đường chỉ trỏ. May thay, Erez là một cậu bé khá lạc quan và đã chấp nhận làn da khác thường của mình. Cho đến một ngày, khi Erez cùng mẹ đang đi bộ trên đường thì bị 2 người nhạo báng trước mặt. Cuối cùng, mẹ bé đã làm người mẫu bất đắc dĩ trên mạng facebook để giúp con mình bớt tổn thương.

nguoi me2

Vì muốn có nhiều người đồng cảm với con trai, mẹ của Erez đã vẽ lên mặt của mình những nốt ruồi để chụp ảnh với con trai, và viết dòng chữ: “Tôi đã quen với việc bị người khác cười nhạo sau lưng, nhưng điều đáng buồn là dù chúng tôi đã bao dung và chấp nhận sự bàn tán, nhưng vẫn là không tránh khỏi ánh mắt nhìn chằm chằm của người khác…”

nguoi me3

“Với tư cách là một người mẹ, tôi thực sự không thể chịu đựng được khi con trai yêu quý bị người khác cười nhạo. Tôi muốn nói với mọi người rằng tôi tự hào về con trai của mình, dù mặt cậu bé không giống với người khác”, mẹ của Erez nói.

nguoi me4

Sau khi bài viết này được đăng lên mạng, ngay lập tức nó đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân địa phương. Thậm chí cư dân mạng còn khởi xướng phong trào ủng hộ Erez. Họ tự vẽ nốt ruồi lên mặt của mình và đăng lên facebook để nói với cậu bé rằng bạn cũng không cô đơn.

nguoi me5

nguoi me6

nguoi me7

Hơn nữa, có bạn tri kỷ trên mạng còn gọi Erez là cậu bé đẹp trai nhất trường học.

nguoi me8

Hoặc là viết: “Tôi yêu bạn, Erez.”

nguoi me9

nguoi me10

Có lẽ cậu bé rất hạnh phúc khi có được sự cảm thông, quan tâm và chia sẻ của nhiều người. Nhìn nụ cười của những cư dân mạng và người dân địa phương sẽ khiến mỗi người đều cảm thấy ấm áp.

Mỗi người trong chúng ta, ai cũng không hoàn hảo tuyệt đối, không phải khiếm khuyết về ngoại hình thì cũng có những điều không tốt ẩn sâu trong tâm trí.

Đừng vì ai có một khiếm khuyết nào đó, mà cho rằng họ không đáng trân trọng, hãy nhìn sâu vào nơi tâm hồn, bạn sẽ thấy giá trị thực của mỗi con người.

Hãy cho đi yêu thương, ta sẽ thấy nụ cười hạnh phúc, dù bên bạn là những khó khăn và thiếu sót.

Huy Hoàng

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here