Trang chủ Sống đẹp Bị lừa tình qua mạng, người phụ nữ đau khổ một mình...

Bị lừa tình qua mạng, người phụ nữ đau khổ một mình bay qua Châu Phi tìm hung thủ và kết thúc không ai ngờ

230
0

Bị lừa tình qua mạng, người phụ nữ đau khổ một mình bay qua Châu Phi tìm hung thủ và kết thúc không ai ngờ

Không ai muốn trở thành nạn nhân của những trò “lừa tình” qua mạng vì ảnh hưởng nặng nề của nó đến đời sống tinh thần và vật chất của người bị hại. Tuy nhiên, khác với những trường hợp thường thấy, người phụ nữ dưới đây không những không oán hận mà còn đem lại hy vọng sống cho cả cô lẫn kẻ lừa đảo.

Internet là một phát kiến to lớn với rất nhiều đóng góp cho xã hội, nhưng nó cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Bạn sẽ phải đối mặt với vô số hình thức lừa đảo đáng sợ đang ngày càng gia tăng. Nếu không cẩn thận và có ý thức cảnh giác cao, thì khả năng bạn là nạn nhân của các trò bịp bợm này chưa bao giờ bị loại trừ.

Maria Grette là một phụ nữ 62 tuổi đến từ Thụy Điển. Chán nản với cuộc hôn nhân đã đi vào ngõ cụt trước đó, cô tham gia vào một trang mạng hẹn hò và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của một người đàn ông 58 tuổi tới từ Đan Mạch. Điều này đã khiến cô rất vui mừng.

Người đàn ông đó dành rất nhiều tình cảm cho cô. Anh ta luôn chia sẻ mọi chuyện với cô, và thường xuyên gửi cho cô hoa và những tin nhắn ngọt ngào. Một thời gian sau, người đàn ông này nói  rằng anh muốn hẹn gặp cô sau khi tham dự một hội nghị kinh doanh ở Nigeria. Grette đã rất háo hức. Tuy nhiên, trước ngày gặp gỡ, cô nhận được tin nhắn của anh với nội dung là anh và con trai đã bị cướp và đang bị thương, hiện đang ở trong tình huống vô cùng khó khăn và không thể trả các hóa đơn y tế. Vừa nghe thấy vậy, Grette đã động lòng trắc ẩn và gửi hàng ngàn euro giúp đỡ hai cha con.

Thật đáng buồn là ngay sau khi nhận được tiền, người đàn ông này đã chấm dứt hoàn toàn liên lạc với Grette. Cô biết mình bị lừa và cảm thấy tổn thương nặng nề.

Thế nhưng cuộc sống luôn có những điều kì diệu, lương tri đã thôi thúc người đàn ông này gửi một tin nhắn cho cô. Hắn thú nhận mình không phải 58 tuổi, và cũng không đến từ Đan Mạch, mà chỉ là một chàng trai 24 tuổi đến từ Nigeria, tham gia vào một mạng hẹn hò lừa đảo để kiếm tiền.

Grette cảm thấy rất tức giận và khó chấp nhận được sự thật, nhưng khi bình tâm lại cô thấy tiếc cho người thanh niên này.

“Điều tồi tệ nhất không phải là việc cậu đã lừa dối tôi mà là cậu đã mất đi đạo đức trong con người mình,” – cô nhắn lại. Cô mong được biết thêm về cuộc sống của cậu, và cách mà cậu ta tiến hành các vụ lừa đảo.

Chàng thanh niên này có tên là Johnny. Sau khi tiến hành thành công vụ lừa đảo, anh xấu hổ và áy náy khôn nguôi vì những gì mình đã làm nên tự coi mình là “ma quỷ” và chân thành chia sẻ hết với Grette về hoàn cảnh của mình. Vốn mang một trái tim giàu lòng nhân ái, Grette cảm thấy thương hại chàng trai trẻ và quyết định gặp anh để kiểm chứng với hy vọng có thể giúp được anh. Do đó cô đã bắt chuyến bay đến châu Phi để gặp Johnny, và Grette đã không thất vọng khi biết những điều Johnny kể đều là sự thật.

“Khi tôi nhìn thấy cậu ấy tại sân bay ở Abuja, tôi thấy nước mắt chảy dài trên khuôn mặt cậu, và tôi biết cậu ấy cần tôi.” – Grette nói.

Do sự khác biệt tuổi tác, Grette và Johnny đã không phát triển một mối quan hệ lãng mạn, nhưng họ đã trở thành bạn thân.
Grette cũng gặp vài người bạn của Johnny và phần lớn những người trong số đó cũng là dân lừa đảo qua mạng, nhiều người trong số họ thật thà chia sẻ rằng họ hoàn toàn không muốn làm điều này, nhưng do cuộc sống quá khó khăn, họ thậm chí còn không có tiền để đi học hay học nghề, nên phải tự nuôi sống mình bằng con đường này, dù luôn phải sống trong tâm trạng day dứt. Sau khi nghe vậy, Grette đã nghĩ: “Liệu mình có thể làm gì để thay đổi cuộc đời của những con người khổ sở và tội lỗi này?” Cô thực sự muốn giúp những người trẻ tuổi này có một cuộc sống lương thiện và tránh xa tội lỗi.

Do vậy, cô đã tổ chức một chương trình tạo điều kiện cho các nghệ sĩ trẻ và sinh viên Nigeria được tham dự các sự kiện và hội nghị ở châu Âu. Thông qua tài trợ và trợ cấp, cô cũng hết lòng giúp đỡ họ gây dựng sự nghiệp. Đáng quý hơn, cô còn trả cho Johnny toàn bộ học phí để anh hoàn thành chương trình đại học còn dang dở.

Trong câu chuyện này, một giây thức tỉnh lương tâm của chàng trai trẻ đối với người phụ nữ nhân hậu đã khiến anh có lại được lương tâm trong sạch và tương lai của chính mình. Grette cũng đã đón nhận những lời tâm sự của Johnny với một tấm lòng từ bi và thương cảm, và chân thành muốn giúp đỡ anh, đó là điều đã khiến đoạn kết của câu chuyện hoàn toàn thay đổi, nếu không, như bao câu chuyện khác về những vụ lừa đảo qua mạng, kẻ cắp sẽ biến mất không để lại dấu vết và tiếp tục con đường tội lỗi của mình, còn nạn nhân thì đau khổ, ấm ức, oán hận.

Giờ đây, sau 7 năm kể từ lần gặp định mệnh ấy, Grette và Johnny vẫn giữ liên lạc. Johnny hiện làm việc cho một công ty dầu khí Mỹ, và đã từ bỏ hoàn toàn những trò lừa đảo xưa kia. Trong anh luôn có một lòng biết ơn vô hạn đối với Grette, người đã thức tỉnh lương tri của mình và cho mình một cuộc sống mới. Về phần mình, Grette bộc bạch rằng những gì đã trải qua thật như một giấc mơ, cô không còn một chút giận dữ, chỉ còn một cảm giác an vui vì đã làm được một việc tốt cho rất nhiều người.

“Cậu ấy đã hỏi tôi rất nhiều lần rằng liệu tôi có tha thứ cho cậu ấy không? Và tôi nói với cậu ấy rằng điều quan trọng nhất là cậu hãy tha thứ cho chính mình để dũng cảm bước tiếp và làm lại cuộc đời…” 

Theo Littlethings
Hoài Anh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here