Trang chủ Sống đẹp Lạ kỳ nơi đây chưa từng có vượt ngục, tù nhân được...

Lạ kỳ nơi đây chưa từng có vượt ngục, tù nhân được thả cũng không muốn ra tù

233
0

Lạ kỳ nơi đây chưa từng có vượt ngục, tù nhân được thả cũng không muốn ra tù

Ở Ethiopia có một nhà tù đặc biệt tên là Macalle. Các tù nhân không muốn rời khỏi đây, vì chỉ ở trong tù họ mới được hưởng một cuộc sống đầy đủ với tất cả các loại dịch vụ như bệnh viện, tiệm cắt tóc, trung tâm thẩm mỹ, lớp học, thư viện và thậm chí là cả ngân hàng. Đây được coi là hình mẫu lý tưởng của “xí nghiệp nhà tù”.

Mặc dù bị giam giữ nhưng các tù nhân vẫn được buôn bán, xây nhà hay mở các trung tâm chăm sóc sắc đẹp và kinh doanh thực phẩm trực tiếp cho thế giới bên ngoài. Đây chính là dự án được tổ chức Lao động Quốc tế đưa ra và được Tổ chức Hợp tác Phát triển Italy tài trợ. Trong ảnh là một tiệm cắt tóc của phạm nhân.

tu nhan1

Trước đây người nhà phạm nhân thường phải gửi tiền cho họ. Nhưng giờ đây những người đi tù lại có thể gửi tiền về hỗ trợ gia đình. Trong ảnh là cô gái 19 tuổi bị kết án hai năm tù vì tội trộm cắp. Hiện nay, cô là thành viên trong một tổ thợ may.

tu nhan2

Với mô hình này, những người mãn hạn tù đều rất tự tin hòa nhập vào cộng đồng vì trong tay họ đã có một nghề để kiếm tiền và nuôi sống bản thân. Sau khi nhận tiền lương, những nữ tù nhân lại cùng nhau làm đẹp tại trung tâm thẩm mỹ trong nhà tù.

tu nhan3

Trong ảnh là các nữ tù nhân cùng làm việc tại một nhóm xây dựng trong nhà tù.

tu nhan4

Một tù nhân đang gửi tiền ở ngân hàng bên trong nhà tù. Không ít người thất nghiệp khi vào đây đã có một khoản tiền nhỏ.

tu nhan5

Đây chính là giáo vên chuyên nghiệp đang giảng bài tại một lớp học bên trong nhà tù với không khí rất thoải mái.

tu nhan6

Ngoài ra, họ còn có một thư viện.

tu nhan7

Giải thi đấu bóng chuyền được tổ chức hai tháng một lần.

tu nhan8

Đây là phòng khám nhỏ bên trong nhà tù. Một số y tá là phạm nhân, dù đã mãn hạn tù nhưng lại không muốn rời đi.

tu nhan9

Một số tù nhân đang canh tác hoa màu.

tu nhan10

Sau khi phạm nhân được ra tù, tỷ lệ tái phạm là rất thấp.

tu nhan11

Trong xã hội ngày nay, cho dù luật pháp đang ngày càng kiện toàn, nhưng tệ nạn và bạo động vẫn xảy ra khắp nơi. Bởi tâm tính đạo đức của con người đã bại hoại nên luật pháp vẫn không đủ để chế ước hành động nữa. Khi con người tìm được về bản tính thiện lương, tìm được sự bình yên trong cuộc sống và ý nghĩa của cuộc đời, thì họ mới có thể ổn định làm ăn, xây dựng gia đình và phát triển đất nước.

Hải Yến

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here