Trang chủ Sống đẹp Người đàn ông nhảy xuống hồ băng để cứu… một con vịt

Người đàn ông nhảy xuống hồ băng để cứu… một con vịt

231
0

Người đàn ông nhảy xuống hồ băng để cứu… một con vịt

Trong cái giá lạnh của mùa đông, bất kể ai cũng không dám nhảy xuống hồ mà không vì một điều gì đó. Ấy vậy nhưng một người đàn ông Na Uy tên là Langøien Karl đã dũng cảm nhảy xuống hồ băng để cứu vịt con khi ông phát hiện nó bị mắc kẹt trong đó.

Ông Karl đã bơi trong hồ khiến mặt băng vỡ thành từng khối để đến chỗ vịt con. Ngoài ra, ông còn làm hô hấp nhân tạo, giúp vịt con đã thoát ra khỏi hoàn cảnh hiểm nghèo.

Sau đó, một số người đã phong cho ông Karl là “Vịt Vương”. Tại sao lại như vậy? Chúng ta hãy cùng lắng nghe câu chuyện dưới đây:

Vịt con đang chơi trên mặt hồ.

vi bi ket trong bang 1

Bất ngờ nó tiến vào khu vực nước đang đóng băng.

vi bi ket trong bang 2

Nhưng vịt con cũng thật may mắn. Bởi vì lúc đó Langøien Karl tình cờ đi qua, nhìn thấy vịt con bị mắc kẹt, ông đã không ngần ngại nhảy xuống hồ để cứu chú vịt con này.  

vi bi ket trong bang 3

Cứu được vịt, ông bơi chầm chậm trở về bờ, để vịt ở nơi an toàn. Lúc này ông mới cảm thấy lạnh.

vi bi ket trong bang 4

Ông phủ một chiếc khăn tắm lên người, đồng thời cũng phủ lên cả vịt con. Vịt con vừa mới tỉnh lại, dường như nó không biết rằng mình đã được cứu.

vi bi ket trong bang 5

Sau khi được cứu, nhìn khuôn mặt vịt con, nó như muốn nói với mọi người rằng, Langøien Karl là “vua vịt”.

vi bi ket trong bang 6

vi bi ket trong bang 7

Con người và động vật trở thành bạn tốt của nhau không phải là chuyện hiếm thấy. Chúng ta thật ngưỡng mộ tình cảm của Langøien Karl đối với những con vật bé nhỏ khi gặp hoạn nạn. Ông đã quên đi sự lạnh giá, không ngần ngại nhảy xuống hồ băng để cứu một con vịt nhỏ. Hành động dũng cảm này khiến mỗi người chúng ta phải suy ngẫm.

San San biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here