Trang chủ Sống đẹp Cún con đi xin ăn với dáng vẻ khác thường, không ngờ...

Cún con đi xin ăn với dáng vẻ khác thường, không ngờ ’em’ có một nỗi niềm riêng

263
0

Cún con đi xin ăn với dáng vẻ khác thường, không ngờ ’em’ có một nỗi niềm riêng

Một hôm, khi tôi đang ngồi hóng mát ở cổng làng, một con chó nhỏ đến trước mặt tôi, nó đi qua đi lại, chốc chốc lại ngước mắt nhìn, sau đó quay đầu bỏ đi. Một lát sau nó lại chạy tới trước mặt tôi, nhìn thoáng qua rồi lại quay đầu đi. Lúc đó tôi  thầm nghĩ, liệu có phải nó đói bụng nên đòi ăn không?

chu cho di lac 1

Nghĩ vậy nên tôi đã đi lấy chút đồ ăn cho con chó nhỏ này. Tôi cũng không ngờ rằng con chó lại ngậm đồ ăn rồi bỏ chạy. Nhưng cũng rất nhanh, nó lại quay trở lại. Cho nó ăn tiếp, nó lại ngậm đồ ăn rồi chạy. Lúc đi, ‘em cún’ này còn ngoảnh đầu nhìn lại như là đang sợ tôi phát hiện ra điều bí mật gì đó.

chu cho di lac 2

Lần thứ ba, tôi đưa cho em cún toàn bộ đồ ăn, nó ngậm miếng lớn vì sợ hết thức ăn. Nó bước đi chậm chạp hơn, vì thế tôi đã đi theo.

chu cho di lac 3

Một vì tâm tò mò, một vì hành động khó hiểu của chú chó lang thang này. Cuối cùng, tôi đã phát hiện ra điều bí mật. Trái tim tôi ngập tràn sự ấm áp.

chu cho di lac 4

Thì ra, con chó lang thang ngậm đồ ăn mang đến cho một cún em khác mới bị ngã xuống nước. Thế gian con người luôn tồn tại những tình bạn tốt. Thế giới loài chó cũng vậy, chúng cũng tồn tại loại tình bạn cao thượng như thế. Phải chăng con chó nhỏ đến trước mặt tôi đi qua đi lại là muốn cầu xin tôi cứu bạn mình. Hiểu được điều này, tôi đã tự trách bản thân thật ngốc, không hiểu được ý tứ của nó.

Sau khi giúp con chó lau khô thân thể, tôi đã mang cả 2 cún em về nhà nuôi. Sống trong một nhà, chúng đối xử với nhau rất thân thiết hòa ái. Tôi hy vọng chúng sẽ cảm thấy hạnh phúc khi ở nhà tôi.

San San biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here