Trang chủ Sống đẹp Những câu chuyện xúc động về em bé nghèo và chú chó...

Những câu chuyện xúc động về em bé nghèo và chú chó cưng

380
0

Những câu chuyện xúc động về em bé nghèo và chú chó cưng

Ai có tuổi thơ bên cạnh chú chó sẽ bật khóc và thấu hiểu được tình cảm thân thiết của các em nhỏ nghèo sau khi lưới nhìn những hình ảnh dưới đây.

Nhắc đến vật nuôi, nhiều người thường bày tỏ tình cảm yêu thương trìu mến với chó mèo, bởi đây là 2 loài vật thân thiết gần gũi với chúng ta nhất. Ai cũng có thể nuôi và chăm sóc chúng như bạn thân bởi chúng rất thông minh, đáng yêu và biết đáp lại tình cảm. Tuy nhiên, tình yêu thương nhiều lúc bị bó hẹp bởi hoàn cảnh hay một thứ gì đó khó có thể níu kéo.

Dưới đây là những câu chuyện và một số khoảnh khắc cảm động khi em bé nghèo bên cạnh chú chó:

Cảnh cô bé tí hon quần áo chân tay lem luốc ôm hôn chú chó nhỏ làm bao nhiêu người cảm động, càng rơi nước mắt khi nhìn thấy sự đối lập giữa người mẹ nghèo cần bán chó lấy tiền, còn bé gái thì cố gắng níu giữ những phút giây được ở bên người bạn bốn chân lần cuối.

Người mẹ sốt ruột chờ đợi ai đó tới mua để được thêm chút tiền trang trải cuộc sống, còn bé gái lại vui mừng khi có người trả giá hụt, giúp em có thêm chút thời gian ôm ấp chú cún dù ngắn ngủi.

e1

e3

Cô bé đang ngồi khóc rất đáng thương bên cạnh chú chó đã bị thui và nằm sẵn trên “bàn mổ”. Một tay của bé vẫn đang đặt lên lưng chú chó như muốn vuốt ve và để tự hỏi “tại sao mày lại như này vậy chó”?

Bức ảnh sau khi được lan truyền rộng rãi trên cộng đồng mạng đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý với hàng chục ngàn lượt like, bình luận và chia sẻ. Bức ảnh như chạm tới tâm can những người đã và đang nuôi chó cùng với rất nhiều cảm xúc.

emk

“Năm trước em bảo với mẹ là con thích có một chiếc xe đạp để đi học, đi bán, em cũng thích nuôi một con chó nữa. Nhưng mẹ bảo nhà không có tiền. Khoảng ba tháng trước mẹ dẫn về một con chó và nói là mua cho em. Em vui lắm! Thế là từ nay em có thêm một người bạn và đặt cho nó tên là Milu.

Em sợ để Milu ở nhà không ai chăm sóc, nên đi đâu cũng dẫn nó theo cùng, em có gì ăn thì nó cũng sẽ không bị bỏ đói. Với lại em đi bán một mình cũng buồn lắm, có con Milu chạy qua chạy lại, em giỡn với nó thấy vui hơn”. Đó là những dòng tâm sự đầy xúc động của  Cậu nhóc Đặng Hoàng Linh (9 tuổi), tên thường gọi ở nhà là Bảo, là con trai đầu của một đôi vợ chồng trẻ ở thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương). Vì hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, cậu bé đang theo học tại lớp học tình thương ở phường Hiệp Thành (TP.Thủ Dầu Một). Và sau giờ học cậu bé đi bán vé số cùng chú chó thân yêu của mình.

e copy

e1 copy

e9

Xúc động hình ảnh những em bé vùng cao phải bán chú chó yêu quý của mình để lấy tiền đi học… Nhìn ánh mắt buồn rười rượi của các em khiến nhiều người xót xa.

e11

e12

e13

e14

e17

Giây phút em bé vui đùa cùng chó cưng siêu dễ thương, khiến bạn bật cười:

Hai em lấy lá chuối che mưa cho chú chó.

e18

Em đi bắt cua ở đồng thấy chú chó bị thương ở chân, em đã lấy túi băng lại vết thương cho chú chó.

e19

Hai em nhỏ khi đang đi trên đường, đã nhìn thấy một chú chó bất cẩn bị rơi xuống nước và không thể tự lên bờ, sau đó hai em nhỏ liền kéo tay nhau để vớt chú chó lên. Từ đó họ đã trở thành những người bạn thân thiết của nhau.

e21

Hà Châu tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here