Trang chủ Sống đẹp Cô gái bị hung thủ chĩa súng bắt làm con tin, cảnh...

Cô gái bị hung thủ chĩa súng bắt làm con tin, cảnh sát không dám tới gần, nhưng người vô gia cư đã xoay chuyển tình thế

225
0

Cô gái bị hung thủ chĩa súng bắt làm con tin, cảnh sát không dám tới gần, nhưng người vô gia cư đã xoay chuyển tình thế

Có thể nói trong xã hội hiện đại, liệu mấy ai dám vì chính người thân yêu của mình mà nguyện hy sinh tính mạng, huống hồ là một người hoàn toàn xa lạ? Nhưng điều đó lại thật sự xảy ra trong một vụ án vào năm ngoái ở Brazil.

Mặc dù sự việc này đã khiến dư luận xôn xao bởi tính chất nguy hiểm của nó, nhưng đồng thời qua đó người dân nơi đây cũng thấy được một lòng tốt đầy nhân ái vị tha của một người vô gia cư. Cũng chính vì điều này mà ông đã phải trả giá bằng cuộc sống của mình, nhưng điều ông để lại cho chúng ta đó chính là một tấm gương sáng về lòng dũng cảm, can đảm không lùi bước trước bất kỳ gian nan nào.

Vụ án xảy ra ở trước cửa Nhà thờ St. Paul, một người phụ nữ đang đi về phía ngân hàng thì bất ngờ gặp phải một tên cướp 49 tuổi người Brazil có tên Luiz Antonio da Silva dùng súng uy hiếp. Đây là một tên tội phạm vốn có tiền án tiền sự như trộm cắp, cướp giật, buôn bán ma túy và tấn công khiến nhiều người bị thương. Tên tội phạm đã từng ngồi tù 22 năm, đúng thời điểm này hắn đã bắt cóc một người vô tội làm con tin nhằm ý định để ngăn chặn sự truy lùng của cảnh sát trên đường phố.

vo gia cu 1

Tên tội phạm đã dùng bạo lực tấn công và kéo tóc của nạn nhân, nắm lấy cổ cô và không để cô trốn thoát dễ dàng. Mặc dù con tin đã cố gắng để thoát khỏi nhưng tên tội phạm vẫn chĩa súng vào cô ấy để uy hiếp. Hiện trường lúc đó khá hỗn loạn, có khá nhiều đám đông người dân và các phương tiện truyền thông vây quanh và ghi hình trực tiếp. Nhưng không một ai dám lại gần để cứu người phụ nữ….

vo gia cu 2

Tên tội phạm đã giữ con tin trong gần một giờ, nhưng vì sự an toàn của con tin nên cảnh sát không dám thực hiện một bước đột phá tích cực, hai bên đều dường như bế tắc. Trong khi mọi người không biết làm gì để thay đổi sự tình, một người đàn ông vô gia cư 61 tuổi trong chiếc áo khoác màu xanh đã dũng cảm dũng mãnh tiến tới tên tội phạm mà không hề sợ sệt gì. Ông có tên Erasmo Francisco Rodrigues de Lima, sự xuất hiện đột ngột của ông từ phía sau tay súng đã khiến tên tội phạm chống cự lại, nhân lúc này con tin cũng ngay lập tức tìm cơ hội trốn thoát.

vo gia cu 3

Mặc dù con tin đã thành công trốn thoát nhưng trong quá trình xô xát, tên tội phạm đã bắn hai phát đạn về phía ngực của người vô gia cư. Cảnh sát đã nhân cơ hội này để giải cứu con tin và bắn một vài phát đạn về phía tên cướp.

vo gia cu 4

Trong vụ nổ súng, tên cướp Luiz Antonio da Silva đã bị trúng đạn và chết ngay tại chỗ ngay trên bậc cầu thang.

vo gia cu 5

Về phần người anh hùng Erasmo Francisco Rodrigues de Lima sau khi nhìn thấy kẻ xấu cuối cùng cũng phải lùi bước mới phát hiện ra mình đã bị trúng đạn. Sau đó ông loạng choạng dựa vào cột cửa với ngực đầy máu, ông đã hy sinh thân mình để cứu người phụ nữ vô tội…

vo gia cu 6

Sau khi tay súng bị trúng đạn ngã xuống cầu thang, người phụ nữ được giải cứu chỉ bị thương đôi chút nhưng không gây nguy hiểm gì đến tính mệnh. Về phần người vô gia cư, ông đã phải mất đi chính cuộc sống của mình. Được biết khi cảnh sát đến bên ông để hỗ trợ cấp cứu thì ông sớm đã ngừng thở và ra đi. Theo tìm hiểu, người đàn ông lang thang này không hề quen biết với con tin nhưng chính vì tấm lòng nghĩa hiệp, anh dũng, lòng tốt bụng can đảm của ông nên ông sẵn sàng lao về phía trước. Hành động hy sinh thân mình để giải cứu con tin của ông quả thực khiến người dân và chính phủ nước sở tại cảm động và kính nể vạn phần.

Câu chuyện sau đó đã gây ra các cuộc thảo luận sôi nổi về vấn đề bạo lực trên các trang mạng. Nhưng cho dù vậy, hành động anh hùng của ông Erasmo Francisco Rodrigues de Lima đều được mọi người không ngừng hết lời ca ngợi và ngưỡng mộ. Bởi vì ông đã làm được một điều mà không ai trong chúng ta dám làm. Mặc dù ông đã phải mất đi cuộc sống của chính mình, nhưng sự dũng cảm và lòng tốt của ông sẽ vĩnh viễn tồn tại trong tim chúng ta.  Thật là một tấm gương sáng đáng để chúng ta học tập.

Bạch Mỹ

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here