Trang chủ Sống đẹp “Người hùng” làm công việc bẩn thỉu nhất – Hãy xem để...

“Người hùng” làm công việc bẩn thỉu nhất – Hãy xem để thấy chúng ta đang may mắn như thế nào

267
0

“Người hùng” làm công việc bẩn thỉu nhất – Hãy xem để thấy chúng ta đang may mắn như thế nào

Mỗi ngày chúng ta đều phải làm việc và đôi lúc còn bất mãn về công việc mình làm. Nhưng sau khi xem Brendan Walsh làm công việc vô cùng “bẩn thỉu” dưới đây, chúng ta hẳn sẽ cảm thấy yêu công việc của mình hơn.

Brendan làm công việc phân hủy phân tại công ty East West Dive ở Melbourne, Úc, suốt 14 năm qua. Công việc anh thường làm là sửa chữa máy móc và thiết bị phân hủy nước thải phân. Đến đây, hẳn mọi người đã hiểu được chút ít công việc anh đang làm.

cong viec vat va1

Công việc của Brendan rất đặc biệt. Để loại bỏ nguyên nhân gây nên sự cố của thiết bị phân hủy nước thải phân, không còn cách nào khác là anh phải lặn xuống những bể phân và xử lý tình huống. Trước khi bắt đầu công việc, anh phải khoác lên mình bộ đồ dành cho thợ lặn và ống dưỡng khí phủ trùm kín toàn thân.

cong viec vat va2

Sau khi mặc xong, toàn thân anh được bọc kín và không có khe hở nào có thể khiến thân thể của anh chạm vào nước phân, cũng không còn ngửi thấy mùi hôi thối. Chỉ có con mắt là nhìn thấy mọi thứ, tuy nhiên, chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến người ta khó chịu rồi.

cong viec vat va3

Với tính chất công việc, Brendan thường phải nhảy xuống hố phân như thế để khắc phục nguyên nhân gây nên sự cố hỏng hóc của máy móc. 

cong viec vat va4

Mặc dù khoác lên người trang phục lặn nhưng Brendan không thể bơi được. Vì chất thải này quá đặc và dính, vậy nên anh chỉ có thể lội mà thôi. Từ bên ngoài không thể nhìn thấy thứ gì ở bên trong, vì thế anh phải ngụp xuống sâu bên dưới và quan sát thật gần mới tìm ra nguyên nhân.

cong viec vat va5

Brendan thường phát hiện ra nguyên nhân gây nên sự cố là những chiếc răng giả, ngoài ra còn có đồ dùng vệ sinh. Chúng còn bám theo người khi anh đi ra khỏi bể phân đó.

cong viec vat va6

Nhân viên khác sẽ giúp anh giặt sạch bộ đồ bơi này

cong viec vat va7

Brendan làm việc 24 giờ một ngày, vì sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Anh cảm thấy khó khăn nhất là bể phốt của bệnh viện, vì ở đây anh nhìn thấy đủ thứ vật phẩm y tế khác nhau…

cong viec vat va8

Brendan đã làm công việc mà nhiều người xa lánh, nhưng anh nói rằng bản thân rất yêu thích công việc này. Bởi công việc này vô cùng quan trọng đối với đời sống của mỗi người. Nếu như trong tâm không cảm thấy nó bẩn thỉu thì cặp mắt có nhìn thấy cũng sẽ không tạo cảm giác như vậy.

cong viec vat va9

Nhìn công việc mà Brendan làm, điều chúng ta quan tâm nhất chính là… “công ty nên trả lương cho anh nhiều hơn một chút”! Brendan không tiết lộ mình được hưởng bao nhiêu thù lao từ công việc mà không-phải-ai-cũng-dám-làm này. Nhưng anh cũng cho chúng ta thấy bản thân là người vô cùng hiền hòa. Nhờ có những anh hùng thầm lặng như anh mà mỗi ngóc ngách của thành phố được hoạt động một cách bình ổn.

San San 

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here