Trang chủ Sống đẹp Lang thang trên phố với đôi chân trần, cô gái bị một...

Lang thang trên phố với đôi chân trần, cô gái bị một cảnh sát giải đi, không ngờ hành động ông làm sau đó

267
0

Lang thang trên phố với đôi chân trần, cô gái bị một cảnh sát giải đi, không ngờ hành động ông làm sau đó

Những bất công và biến động trên thế giới khiến người ta dần đánh mất niềm tin vào lòng trắc ẩn và sự chia sẻ. Nhưng trên thực tế, vẫn luôn có những người tốt, và viên cảnh sát sau đây là một ví dụ.

Câu chuyện diễn ra vào một ngày đẹp trời trong khu phố nhỏ ở nước Mỹ. Phó cảnh sát trưởng hạt Tulsa, ông Brandon Hendrix, như thường lệ, lặng lẽ bắt đầu công việc của mình. Nhưng hôm nay đặc biệt hơn mọi ngày khi hình ảnh một người phụ nữ chân trần khó khăn bước từng bước trên đường phố đập vào mắt ông. Ngay lập tức, một điều gì đó trong sâu thẳm thôi thúc ông tiến lại gần cô gái.

Lúc đầu, khi trông thấy vị cảnh sát, cô gái tỏ ra khá giật mình. Cô sợ rằng mình sẽ bị bắt giữ. Nhưng viên cảnh sát tuyệt vời này đã không dùng đến chiếc còng tay lạnh lẽo mà đề nghị được đưa cô tới siêu thị Walmart phía cuối đường.

Cả hai khá giống một cặp đôi khi họ mới bước vào cửa hàng. Các nhân viên có phần bối rối và tò mò khi chứng kiến cảnh một sĩ quan đi bên cạnh một người phụ nữ chân trần.

Không để mọi người thắc mắc lâu, phó cảnh sát trưởng Hendrix tìm một đôi giày nữ và dẫn người phụ nữ đến máy tính tiền tự động. Sau khi ông thanh toán xong và gửi tặng cô gái đôi giày mới, những người có mặt mới vỡ lẽ. Ai cũng cảm thấy xúc động vì tấm lòng của viên cảnh sát.

Cho dù Hendrix chỉ mua cho cô gái một đôi giày, không phải một căn nhà hay một chiếc ô tô, thì hành động của ông vẫn vô cùng ý nghĩa với cô và cũng khiến những người chứng kiến cảm động. 

Trong cuộc sống bận rộn, dường như ít ai để tâm đến những điều nhỏ bé xung quanh mình để có cái nhìn sâu sắc hơn về những điều mà người khác đang cần. Cô gái trong giờ phút ấy không cần những thứ cao xa mà chỉ cần một đôi giày giản dị. Và cảnh sát Hendrix bằng trái tim chân thành đã nhận ra điều đó.

Ông là một ví dụ hoàn hảo cho hình tượng của sĩ quan cảnh sát – những người dành trọn cuộc đời của mình để bảo vệ và phục vụ cộng đồng.

Cuộc sống vẫn còn nhiều người tốt, và nhiều điều tích cực. Nếu ngày tới, bước ra đường và tận hưởng cuộc sống, bạn hãy nhớ quan sát thế giới xung quanh vì có thể những điều tuyệt vời và ý nghĩa vẫn đang chờ bạn khám phá!

Paul Morris, Little things
Tuệ Minh biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here