Trang chủ Sống đẹp Lý do khiến chú chó dành trọn cuộc đời bên búp bê...

Lý do khiến chú chó dành trọn cuộc đời bên búp bê này khiến hàng triệu người rơi lệ

227
0

Lý do khiến chú chó dành trọn cuộc đời bên búp bê này khiến hàng triệu người rơi lệ

Trước nay chúng ta vẫn biết chó là loài vật trung thành nhất với con người. Nhưng câu chuyện dưới đây về một chú chó lại càng khiến chúng ta cảm động hơn về tình yêu, lòng trung thành của chúng đối với con người. Nó đã dành thời gian của cả cuộc đời mình chỉ là để… chờ đợi một người. Đây là một câu chuyện cảm động, một bài học sâu sắc cho tất cả chúng ta.

Nhiều năm trước, vì một lý do nào đó mà chủ nhân của nó bắt buộc phải rời xa nó. Từ hôm đó, nó mất đi người mà quan trọng nhất trong lòng nó, ánh mắt nó dẫy lên một nỗi buồn da diết, nhưng nó vẫn không ngừng tin tưởng có một ngày chủ nhân sẽ quay về.

chu cho trung thanh1

Trước lúc ra đi, chủ nhân của nó có tặng cho nó một hình nộm chủ nhân nó, anh hy vọng hình nộm này có thể làm bạn với chú chó. Vì là người yêu mến nó nên chú chó luôn tin rằng: Nhất định sẽ có một ngày chủ nhân sẽ quay về.

chu cho trung thanh2

Sau khi chủ nhân đi, nó được một người hảo tâm cứu giúp đưa vào trung tâm nuôi dưỡng, nó tìm được một nơi che chở tạm thời mới. Nhưng mỗi ngày nó đều không ngừng nhớ thương chủ nhân của mình, có lẽ nó nghĩ “không biết chủ nhân của nó hôm nay sống ra sao? Có như nó không? Có nhớ nó như nó cả ngày luôn nhớ về chủ nhân…”

Từ khi nó được đưa vào trung tâm nuôi dưỡng, ở đại gia đình nơi đây, tất cả mọi người đều chú ý đến nó. Mọi người đều cảm thấy nó không bình thường, mỗi ngày nó đều dành rất nhiều thời gian ngắm nhìn hình nộm mà trước lúc đi xa chủ nhân đưa cho nó. Không cần nghĩ nhiều mọi người đều biết: Người mà nó thương nhớ, chắc chắn phải là người vô cùng quan trọng với nó trong cuộc đời này.

chu cho trung thanh3

Điều mà nó sợ nhất chính là đánh mất hình nộm của chủ nhân tặng, vì giờ vật vô tri ấy đã trở thành thứ vô giá đối với nó. Thậm chí, đấy chính là lý do để nó tiếp tục sống.

Cho nên, khi nhân viên chăm sóc y tế khiểm tra sức khỏe, họ cũng phải để hình nộm đó bên cạnh để chú chó có cảm giác yên lòng!

chu cho trung thanh4

Những con chó khác, sau khi vào đây đều nhanh chóng tìm được một người bạn mới của mình, chúng vui đùa thỏa thích ngoài bãi cỏ. Còn chú chó này, dù làm cách nào cũng không thể hòa nhập được với cuộc sống mới.

Nó chỉ muốn vui đùa cùng hình nộm của chủ nhân, nó duỗi móng chân của mình bắt tay với hình nộm, giống như trước đây cả hai vẫn làm mỗi lần gặp mặt.

chu cho trung thanh5

Nhớ lần đầu người ta tắm cho nó, nhưng một mực không chịu. Sau đó, nhân viên chăm sóc phải mang hình nộm đến, lúc này nó mới chịu để cho người ta tắm.

Mọi người có thể tưởng được cuộc sống của một con chó như vậy không? Trái tim nó không ngừng thương nhớ chủ nhân nó, nó  không muốn mất đi hình ảnh chủ nhân nó  trong lòng. Thật là cảm động.

chu cho trung thanh6

Trời nắng thật đẹp, các con chó khác thi nhau ra nô đùa chạy nhảy, nó cũng nhân cơ hội này mang hình nộm chủ nhân nó ra thảm cỏ chơi, nó  một mình vui vẻ đi tha một quả bóng nhỏ tới để  trước mặt chủ nhân của nó, “gâu gâu gâu” kêu lên vài tiếng, nhưng hình nộm chủ nhân nó lại chẳng thể chơi bóng cùng nó!

chu cho trung thanh7

Thời gian cứ thế trôi đi, không biết đã bao lần nó và hình nộm chủ nhân, cùng nhau đi tắm, cùng nhau đi khám sức khỏe, cùng nhau ra thảm cỏ chơi. Nhưng, chủ nhân thực sự của nó giờ ở nơi đâu?

Anh có biết rằng nó nhớ anh nhiều lắm không?

Nó vẫn nơi đây, vẫn thành phố này, nơi cả hai từng có những ngày tháng vui vẻ bên nhau, đợi chờ, đợi chờ một ngày kia chủ nhân quay lại.

chu cho trung thanh8

Có lẽ ông trời cũng không thể đành lòng nhìn nó chờ đợi thêm nữa, không ai có thể nhìn cuộc sống của nó mãi tiếp tục như vậy, thật quá đau lòng. Cho nên, vị thần may mắn cuối cùng cũng mỉm cười với nó, đem chủ nhân của nó quay về.

Hôm đó, vẫn như ngày nào, nó đang ngồi nhìn hình nộm ấy, có lẽ nó đang nhớ lại những ngày tháng trước đây khi cả hai cùng vui đùa bên nhau, vui cười chạy nhảy…

Nhưng khi nó vừa ngẩng đầu lên, nó nhìn thấy một người rất thân quen, nhưng nó, nó không giám tin vào mắt mình, không giám tin đây là sự thật, nó sợ rằng đây chỉ là mơ!

chu cho trung thanh9

Rồi nó chợt nhận ra đây không phải là mơ, thì ra chủ nhân đã thực sự về, người mà nó chờ đợi bao năm cuối cùng đã quay trở lại.

chủ nhân đã gọi và bắt tay nó, cám giác thân thương ngày ngào bỗng chốc hiện ra… khiến nó vui mừng khôn xiết. 

chu cho trung thanh10

Nó không thể kìm nén thêm được nữa, nó nhảy chồm nên, ôm lấy chầm chủ nhân của nó!

Nhìn thấy nó như vậy, mọi người cả trung tâm đêu rơi nước mắt vì vui sướng, vì mừng thay cho nó. Cuối cùng chú chó trung thành đã đợi được ngày chủ nhân nó trở về, giấc mơ đêm ngày của nó cuối cùng cũng được báo đáp.

Minh Vũ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here