Trang chủ Sống đẹp Nửa đêm dầm mưa với chiếc xe chết máy, người phụ nữ...

Nửa đêm dầm mưa với chiếc xe chết máy, người phụ nữ đáng thương đã may mắn gặp được… người hùng

254
0

Nửa đêm dầm mưa với chiếc xe chết máy, người phụ nữ đáng thương đã may mắn gặp được… người hùng

Những ngày qua, người dân tỉnh Đồng Nai đang lan truyền câu chuyện người tốt việc tốt cảm động, ấm lòng những ngày mưa bão.

Nếu nửa đêm có một người phụ nữ với chiếc xe máy bị hư nhờ bạn đưa về nhà, liệu bạn có sẵn lòng giúp đỡ hay lo ngại dàn cảnh cướp xe có thể xảy ra? Với tấm lòng lương thiện và quảng đại, nhiều năm qua, một nhóm bạn đã tình nguyện trực gác 24/7 trên tuyến đường quốc lộ 51 để hỗ trợ những người dân không may gặp tai nạn giao thông hoặc xe cộ bị hư hỏng.

“Tôi xin kể cho các bạn nghe một câu chuyện ở Biên Hòa mà chính tôi có mặt tại hiện trường.Sau đây là 1 câu chuyện cảm động lan truyền hơi ấm tình yêu thương những ngày vừa qua:

Câu chuyện xảy ra cách đây đúng 1 tiếng, sau khi tôi tan ca về làm (ca 2), đang trên đường về tới trước cổng công ty Wacoal VN – KCN Amata thì có một cô chừng 40 tuổi đứng vẫy tay nhờ sự trợ giúp. Tôi liền giảm ga chậm lại và quay đầu xe xem cô muốn hỗ trợ gì. Tiếp cận hiện trường thì xe của cô không đề máy chạy được, mà giờ này thì đúng là không còn tiệm sửa xe nào mở cửa.

Người phụ nữ trong lúc ngồi chờ thành viên SBC Biên Hòa. (Ảnh: Facebook)
Người phụ nữ bất lực chờ đợi trong đêm giá rét. (Ảnh: Facebook)

Qua trao đổi ngắn, được biết cô làm ở công ty Unipax, nhà ở Bình Dương khúc qua cầu Thủ Biên, vì cuộc sống mưu sinh nên cô phải đi làm xa nhà. Tôi móc điện thoại gọi Câu Lạc Bộ SBC Biên Hòa nhờ hỗ trợ. Chỉ đúng 10 phút sau, thành viên của CLB SBC Biên Hòa có mặt, anh ngỏ ý muốn đẩy xe cô về tận nhà.

 (Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)

Ban đầu, cô ngại và dè chừng vì chúng tôi là người lạ, nhưng sau một hồi giải thích thì cũng thuyết phục được cô chấp nhận đẩy xe về nhà. Thế là thành viên CLB SBC BH đã đẩy cô 1 đoạn đường rất dài, từ Amata tới Bình Dương lận, thời điểm đó là 23h và có lẽ anh ấy sẽ mất 1 đêm không ngủ để dành thời gian đưa cô về nhà…..

Tôi chỉ tiễn chân tới cổng KCN Amata do sáng mai phải dậy sớm có việc nhà riêng, và chia tay thành viên SBC Biên Hòa và cô, trong lúc về tôi cảm thấy vui và ấm lòng lắm.

Các bạn à, các bạn thường cho rằng cuộc sống luôn bất công và không công bằng. Theo mình nghĩ, cuộc sống đấng tạo hóa luôn làm cho cân bằng. Khi nhiều người xấu xuất hiện thì cũng là lúc nhiều người tốt ra đời. Chúng ta cảm thấy cuộc sống này tốt hay không là do số phận đẩy đưa chúng ta thường gặp phải nghiêng về bên nào mà thôi. Hãy tin là, trong đâu đó hàng triệu người Đồng Nai, thì còn rất nhiều người tốt mà chúng ta chưa gặp mà thôi! Và giờ khi tôi viết bài này, ngoài kia đang mưa khá to ạ, mong anh ấy sẽ an toàn.

Mong mọi người nhấn share chia sẻ tình người Biên Hòa này, giúp làm ấm lòng người dân trong cơn mưa lạnh lẽo này.”

Biệt đội hỗ trợ nhân dân QL51 chính thức ra đời 5/2016, nhưng đã âm thầm hoạt động trước đó nhiều năm. Thận chí, ban đầu chỉ có 1 mình anh Lợi (người sáng lập) âm thầm nửa đêm đi hút đinh, và giúp đỡ nạn nhân bị lủng lốp do xe cán đinh. Từ một tình người âm thầm lặng lẽ được gieo trồng, nay đã đơm hoa kết trái, mang quả lành đến khắp nơi trong xã hội.

Mong rằng, những mô hình người tốt việc tốt như thế này, sẽ được phát triển rộng rãi nhiều hơn trong xã hội mình.

Anh Lợi đang giúp người đi dường bị lủng lốp do nạn đinh tặc trên QL51
Anh Lợi đang giúp người đi dường bị lủng lốp do nạn đinh tặc trên QL51
Biệt đội hỗ trợ nhân dân QL51
Biệt đội hỗ trợ nhân dân QL51

Thanh Long tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here