Trang chủ Sống đẹp Chú chó hoang bại liệt toàn thân, nhưng khi thấy người vẫn...

Chú chó hoang bại liệt toàn thân, nhưng khi thấy người vẫn cố gắng vẫy đuôi

284
0

Chú chó hoang bại liệt toàn thân, nhưng khi thấy người vẫn cố gắng vẫy đuôi

Chú chó này được tìm thấy bên cạnh bờ suối trong tình trạng bị tra tấn và liệt toàn thân. Chú được trung tâm cứu trợ động vật đưa về chăm sóc và đặt tên là Khan.

Lúc mới về trông Khan thật sự mệt mỏi gầy guộc, hai mắt lờ đờ, toàn thân không thể cử động được chỉ biết nằm bệt ra đất. Khi có người đến dù rất mệt mỏi nhưng Khan cũng cố gắng vẫy vẫy đuôi, đôi mắt dõi theo đầy sự biết ơn đối với những ân nhân quanh mình. Sau cuộc chiến dài với bệnh tật hiểm nghèo Khan đã từ từ phục hồi từ nằm đến ngồi rồi đi khập khiễng và cuối cùng chạy nhảy đi lại được bình thường.

Khan luôn quấn quýt và ngoan ngoãn bên cạnh các thành viên trong hội cứu trợ động vật, những người đã cho Khan có cuộc đời thứ hai.

Động vật dù không biết nói, không có tư duy cao cấp như con người chúng ta nhưng chúng cũng luôn muốn được yêu thương, biết cố gắng nói lời cảm ơn, biết nghị lực vượt qua bất hạnh để khao khát được sống…

Thật là một câu chuyện đáng suy ngẫm cho những người chúng ta hôm nay đặc biệt cho những đất nước đang bị chiến tranh tàn khốc như tại Syria…

Theo Wimp

Nhã Thanh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here