Trang chủ Sống đẹp Kỳ tích về cô gái bị coi là chết đi sống lại

Kỳ tích về cô gái bị coi là chết đi sống lại

256
0

Kỳ tích về cô gái bị coi là chết đi sống lại

Mặc dù cô gái đã chết não trong nhiều ngày, các bác sĩ cũng không còn hy vọng, nhưng rồi kỳ tích xuất hiện ngay sau đó…

Chết não là một trạng thái mang đến sự tuyệt vọng cho người bệnh. Tuy nhiên, cuộc sống vẫn luôn tồn tại những điều kỳ diệu. Và đó cũng là câu chuyện của Sam Hemming, 22 tuổi, sinh viên mới tốt nghiệp ngành luật trường đại học Bangor, nước Anh.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 20/7 năm nay, khi Sam cùng với bạn trai là Tom Curtis đang lái xe trở về nhà. Khi ấy, Sam đã lao đầu vào cửa kính xe, tai trái cô bị cắt đứt, một miếng kim loại đâm vào tay trái, ngoài ra cô còn bị vỡ 4 đốt xương cổ. Rất may là Tom Curtis chỉ bị thương nhẹ.

kỳ tích 2

Khi Sam Hemming được đưa tới bệnh viện, cô rơi vào trạng thái hôn mê và phải trải qua cuộc phẫu thuật trong 6 giờ đồng hồ. Nhưng vì não bộ đã bị tổn thương nghiêm trọng, Sam Hemming không thể tỉnh lại được nữa. Sau 19 ngày Sam bất tỉnh trên giường bệnh, các bác sĩ buộc phải nói với cha mẹ cô rằng: “Hãy chuẩn bị tinh thần cho điều tồi tệ nhất”.

kỳ tích 3

Bác sĩ cho biết, Sam Hemming đã bị chết não và họ dự định sẽ tắt các thiết bị hỗ trợ sự sống. Sau khi rút ống thở và kích nóng lạnh, cơ thể cô vẫn hoàn toàn không có phản ứng. Khi ấy, mẹ của Sam là bà Carol vô cùng đau xót nói lời tạm biệt con gái mình.

kỳ tích 4

Nhưng rồi tất cả đã kinh ngạc trước điều kỳ diệu xảy ra. Khi nhân viên y tế bất cẩn để đá lạnh sát qua chân của Sam, đột nhiên ngón chân cô co giật. Bác sĩ đã nhanh chóng lưu ý đến hiện tượng này, còn bà Carol thì không thể không hét lên… “Con gái tôi sống rồi!”

kỳ tích 5

Mọi người đã ngay lập tức chuẩn bị các công việc để phục hồi cho Sam. Vài ngày sau, cô được giải phẫu khí quản, và sau khi tắt máy trợ thở, cô đã thở được bình thường. Bà Carol yên tâm khi biết con gái mình vừa từ cõi chết trở về. “Sau vụ tai nạn như vậy, không ai nghĩ rằng Sam sẽ còn sống trở về.”

kỳ tích 6

8 tuần sau, Sam đã bình phục và trở về nhà. Mặc dù chức năng não suy yếu nhưng các bác sỹ vẫn ghi nhận rằng khả năng vận động và nói chuyện của cô hoàn toàn bình thường, còn các chức năng khác sẽ được hồi phục dần dần. Bà Carol cũng nghỉ việc để toàn tâm toàn ý chăm sóc con gái.

Sam Hemming chia sẻ: “Tôi thấy thật khủng khiếp khi biết bình đang nằm trên giường bệnh như một đứa trẻ, hơn nữa là vết thương nối tiếp vết thương bao phủ khắp người. Lúc các nhân viên y tế nói rằng ‘cô gái này hẳn là không thể sống nổi’, tôi đã khóc như chưa bao giờ khóc như thế.”

kỳ tích 7

Bà Carol không thể quên được lúc Sam Hemming có dấu hiệu của sự sống. “Bác sĩ cho người bệnh 3 cơ hội, tắt đi máy hỗ trợ hô hấp để xem bệnh nhân có thể tự thở được hay không… Khi các bác sĩ chuẩn bị lần cuối để giúp Sam đi vào giấc ngủ ngàn thu, một nhân viên y tế bất chợt nhìn thấy ngón chân của bệnh nhân cử động. Hành động này cho biết não của con bé vẫn còn khả năng hoạt động, quả là kỳ tích! Nếu lúc đó ngón chân con gái tôi không động đậy, hiện tại nó đã không thể sống rồi.”

kỳ tích 8

Bà Carol còn nói: “Các bác sĩ đã vô cùng kinh ngạc, tất cả mọi người ngay lập tức nhìn Sam Hemming, rồi miệng của con bé mở ra, cảnh tượng này không giống với tình trạng não bị chết.” Điều đó giống như một phép lạ và khoa phẫu thuật thần kinh rất quan tâm đến cô. Bởi vì trường hợp như Sam vô cùng hiếm thấy.

kỳ tích 9

Sau đó, các bác sĩ giúp cô phát triển chức năng của não, đồng thời tích cực tiến hành việc phục hồi. Hiện tại Sam đã hoàn toàn quên việc mình từng bị tai nạn xe cộ. Để cô phục hồi lại tình trạng như ban đầu sẽ mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, Sam Hemming vẫn không quên hoàn thành giấc mộng trở thành luật sư.

kỳ tích 10

Sam Hemming nói: “Tôi vẫn còn nhớ như in cảnh tượng mình tốt nghiệp đại học, nhưng nhìn lại quãng thời gian nằm viện, tôi có cảm giác đó không phải là sự thật. Tôi còn nghe được rằng ngón chân của tôi đã cứu sống tôi, quả thực là không thể tin được!” Để hoàn thành mộng tưởng là trở thành luật sư, cô cũng nhận được nhiều sự cổ vũ của mọi người. Dù sao cô cũng đã tạo nên kỳ tích, vậy thì tại sao cô lại không thể mang đến cho mọi người điều ngạc nhiên hơn thế?

kỳ tích 11

Chết não vẫn còn là một hiện tượng bí ẩn đối với y học hiện nay. Các bác sĩ nói rằng người bị bệnh sẽ dần dần mất đi ý thức, và cũng không thể biết được rằng liệu họ có tỉnh lại hay không. Cũng vì vậy, hiện tượng Sam Hemming tỉnh lại khiến mọi người coi là kỳ tích!

San San biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here