Trang chủ Sống đẹp Bị bạn bè nhạo báng vì đen như than củi, nhưng lớn...

Bị bạn bè nhạo báng vì đen như than củi, nhưng lớn lên cô đã trở thành ngôi sao

237
0

Bị bạn bè nhạo báng vì đen như than củi, nhưng lớn lên cô đã trở thành ngôi sao

Trong những năm gần đây, dưới ảnh hưởng của các phương tiện truyền thông, rất nhiều người có quan niệm rằng làn da trắng sáng mới là tiêu chuẩn của sắc đẹp. Cho nên, có một số người đã cố gắng thay đổi làn da tự nhiên của mình bằng cách sử dụng các sản phẩm hóa chất. Sau tất cả, sự tự tin của họ lại được đánh giá bằng những loại mỹ phẩm tốt nhất mà họ đang sử dụng.

Gần đây, một người mẫu mang tên Khoudia Diop đến từ đất nước Senegal đã trở thành một ngôi sao mạng sau khi tham gia chụp hình cho một chiến dịch tôn vinh các màu da khác nhau. Làn da đen nhánh của Khoudia đã nhận được phản hồi rất tích cực từ cư dân mạng.

cô gái da den 1

Chiến dịch chụp ảnh này nhằm ngan chặn vấn nạn phân biệt chủng tộc, màu da trên toàn thế giới và phá bỏ những quan niệm cứng nhắc về quan điểm sắc đẹp.

cô gái da đen 2

Cư dân mạng phát cuồng vẻ đẹp tự nhiên rạng ngời, màu da bất thường cùng sự tự tin và thái độ tích cực trong cuộc sống của Khoudia.

cô gái da đen 3

Mặc dù vậy, cô cũng thừa nhận rằng, làn  da đen như cột nhà của cô đã từng là đề tài cho mọi người chế giễu. Họ đặt cho cô những biệt danh như “người da đen”, “con gái của màn đêm”, “mẹ của những vì sao” vì nghĩ rằng cô sẽ cảm thấy xấu hổ về làn da của mình.

cô gái da đen 4

Tuy phải đối mặt với sự kỳ thị và bắt nạt, nhưng trái lại, Khoudia yêu thích tất cả những biệt danh đó và sẵn sàng chia sẻ cho mọi người để cho họ thấy rằng cô không quan tâm đến những gì họ nghĩ. Cô cũng tâm sự, cô sẽ trình diễn bằng những gì tích cực nhất, độc đáo nhất của riêng mình để gửi đến tất cả mọi người.

cô gái da đen 5

Cho dù đôi khi vẫn bị dèm pha nhưng với năng lượng tích cực đôi chân cô vẫn sải nhưng bước chân tự tin, chắc chắn.

cô gái da đen 6

Trong thực tế, tẩy trắng da đã trở thành một vấn nạn tại nhiều quốc gia Châu Phi. Đã có hàng triệu phụ nữ tại châu lục này đổ xô đi tìm kiếm các loại kem làm trắng để có được vẻ đẹp theo xu hướng toàn cầu.

Một báo cáo cho thấy, 75% phụ nữ Nigeria, 59% phụ nữ Togo, 35% phụ nữ Nam Phi đang sử dụng các sản phẩm làm trắng để có làn da trắng hơn.

cô gái da đen 7

Mặc dù vậy, Khoudia vẫn thản nhiên cập nhật vẻ đẹp tự nhiên không trang điểm của mình lên Instagram. Cô nói: “Sau khi tất cả thế giới này chỉ có một màu chẳng phải nó sẽ rất đơn điệu.”

Hải Yến

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here