Trang chủ Sống đẹp Cô gái vô tình đổ nước sốt lên áo của khách, sau...

Cô gái vô tình đổ nước sốt lên áo của khách, sau đó tờ giấy của vị khách đã khiến cô bật khóc

247
0

Cô gái vô tình đổ nước sốt lên áo của khách, sau đó tờ giấy của vị khách đã khiến cô bật khóc

Nữ nhân viên vô tình làm đổ nước tương lên chiếc áo sơ mi trắng của khách. Thế nhưng trước khi rời đi, vị khách để lại lời nhắn khiến cô xúc động bật khóc…

Bước vào nhà hàng sang trọng, nếu bạn vô tình bị nước tương sốt làm vấy bẩn quần áo, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Có lẽ cả ngày hôm đó sẽ trở nên thật tồi tệ, bởi bạn không những không thể giặt sạch quần áo, mà cũng khó trở về nhà để thay đồ!

Gần đây, chia sẻ của một nữ nhân viên trong nhà hàng thịt nướng đã thu hút cộng đồng mạng. Câu chuyện của cô rất gần gũi với mỗi chúng ta, nhưng vẫn ẩn chứa nhiều bài học ý nghĩa.

do tuong1
(Ảnh minh họa)

Nữ nhân viên kể rằng, khi cô đang bê khay phục vụ và chuẩn bị quay về phòng bếp, thì lọ tương chênh vênh bất chợt phun thẳng lên áo sơ mi trắng của vị khách gần đó. Cô bối rối, sợ hãi, và xin lỗi rối rít, nhưng vị khách kia không nói một lời nào mà tiếp tục bữa ăn của mình…

do tuong2
(Ảnh minh họa)

Cô biết rằng mình đã làm sai. Sau khi chuyện xảy ra, cô không dám đi qua chiếc bàn đó để giúp khách gọi món.

Ngay trước khi rời đi, vị khách nọ hỏi tìm người phục vụ vừa mới làm đổ nước tương lên người ông. Mặc dù rất sợ hãi nhưng cô vẫn miễn cưỡng đi tới. Cô hỏi lại trong tâm trạng nơm nớp lo sợ: “Xin hỏi tôi cần làm gì ạ? Nếu ngài muốn giặt sạch áo, chúng tôi có phòng giặt đồ ngay bên cạnh, tôi thật sự vô cùng xin lỗi”.

Thật bất ngờ vị khách chỉ cười và nói: “Chỉ là tôi muốn tự tay đưa thứ này cho cô, không cần phải để ý việc đó nữa, tôi không sao”

do tuong3

Dòng chữ trên giấy khiến cô bật khóc. Trên đó viết: “Hy vọng chủ nhà hàng không tức giận hay trừ tiền lương của người phục vụ này, tôi nghĩ miễn tội cho một người làm sai biết lỗi là việc làm cao cả!”

Không chỉ vậy, những người xem trên mạng đều hết sức cảm động, truyền nhau rằng: “Gặp được vị khách này thật là may mắn”, “Họ khiến chúng ta yêu nghề hơn, hơn nữa chúng ta cũng sẽ vui vẻ phục vụ họ” ; cũng có người tranh thủ nói: “Còn tôi thì thường xuyên bị khách lấy ra làm trò cười!”

Thật là một người tốt bụng! Cách ứng xử của vị khách này chính là động lực phục vụ tốt nhất của mỗi nhân viên. Trên thực tế cũng có rất nhiều câu chuyện như vậy, “lấy thiện đãi người” đều khiến mọi người cảm động. Khi có thể khoan dung độ lượng thì chúng ta sẽ phát hiện rằng tấm lòng của mình bao la rộng lớn đến nhường nào.

Các bạn hãy chia sẻ để nhiều người hơn được biết nhé.

Minh Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here