Trang chủ Sống đẹp Nam sinh qua đời vì tai nạn xe nhưng mọi người bất...

Nam sinh qua đời vì tai nạn xe nhưng mọi người bất ngờ vì những gì em để lại

235
0

Nam sinh qua đời vì tai nạn xe nhưng mọi người bất ngờ vì những gì em để lại

Tại thành phố Hsinchu Đài Loan, một thiếu niên 16 tuổi đã qua đời hồi đầu tháng này do một tai nạn xe hơi.

7 ngày sau các thành viên trong gia đình mới tiến hành buổi tang lễ và mai táng cho cậu. Nhưng điều khiến người ta cảm thấy đau đớn nhất đó là một chàng trai rất ngoan ngoãn nghe lời và luôn luôn giúp đỡ người khác đã phải ra đi vội vàng như vậy.

Buổi sáng sớm ngày 9/9, cậu thiếu niên đã thiệt mạng do tai nạn xe hơi khi trên đường đến trường. Các giáo viên và bạn học đều cảm thấy vô cùng sốc và thương tiếc. Từ khi còn nhỏ, do cha mẹ ly dị nên cậu đã sớm phải sống với ông bà nội. Ông bà một tay nuôi dưỡng cậu cho đến khi trưởng thành. Mẹ cậu năm nay đã qua đời trong khi bố vẫn biến mất không một dấu vết. Vì vậy trong tang lễ của cậu, người cha cũng không có mặt…

cau be 16 tuoi hien tang 1

Chàng thiếu niên với số phận đáng thương lớn lên trong một hoàn cảnh khốn khó, nhưng không vì thế mà cậu chịu lùi bước trước số phận. Khi còn học trung học cậu đã học cách sửa chữa ô tô, buổi tối sau khi đi học về còn chịu khó chạy tới cửa hàng phụ tùng ô tô để làm việc thêm, giúp kiếm thêm kinh tế cho gia đình.

Các bạn học ở trường cũng rất yêu mến cậu, cậu luôn là một người lạc quan, kiên cường trong con mắt họ. Nhưng thật không ngờ, cuộc sống lại khắc nghiệt đến vậy, sự ra đi của cậu đã để lại bao tiếc nuối cho bạn bè và người thân.

Hơn nữa, theo phong tục ở đây, người đầu bạc không được tiễn đưa kẻ đầu xanh. Do đó các thủ tục và nghi thức tang lễ đều do người bác của cậu đứng ra lo liệu. Trong ngày tang lễ có rất nhiều giáo viên và bạn học đã đến đưa cậu về nơi an nghỉ cuối cùng. Điều khiến người ta không thể ngờ tới nhất đó là khi còn sống cậu đã từng ký và đồng ý hiến tạng mình nếu không may xảy ra chuyện gì, cụ thể cậu sẽ hiến thận, phổi, gan, ruột non, mạch máu…

cau be 16 tuoi hien tang 2

Nhưng điều mọi người bất ngờ hơn cả là từ rất lâu cậu đã kí giấy và đồng ý hiến tạng của mình, nếu sau này mình có mệnh hệ gì. Thật không ngờ ngày đó lại đến quá sớm… Và tại sao cậu bé còn nhỏ tuổi lại nghĩ chuẩn bị cho mọi việc sau khi mình qua đời?

Chắc chắn chàng thiếu niên trẻ vẫn còn rất nhiều hoài bão và nguyện ước chưa kịp hoàn thành, nhưng vì tai nạn ngoài ý muốn này nên chúng đã không thể thành sự thật. Nhưng cuối cùng cậu vẫn dùng một cách vô cùng đặc biệt để giúp đỡ xã hội nhiều hơn. Thật sự khiến người ta phải xúc động!

Cho dù cậu đã ra đi mãi mãi, nhưng cậu vẫn luôn để lại một dấu ấn đặc biệt ở lại cõi đời này. Tấm lòng lương thiện nhân ái và hành động cao thượng của cậu sẽ mãi mãi được ghi nhớ sâu sắc trong tâm trí của chúng ta.

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here