Trang chủ Sống đẹp Hơn 20 năm khiếm thị, ông lão 77 tuổi vẫn trồng vườn...

Hơn 20 năm khiếm thị, ông lão 77 tuổi vẫn trồng vườn hoa tuyệt đẹp

262
0

Hơn 20 năm khiếm thị, ông lão 77 tuổi vẫn trồng vườn hoa tuyệt đẹp

Dù bạn nghĩ cuộc sống không công bằng, nhưng hãy luôn mỉm cười để đối đãi mọi việc.

Đây là câu chuyện về ông lão khiếm thị 77 tuổi, Joe Robinson, đến từ thị trấn Crook thuộc thành phố Durham, nước Anh. Gần cả cuộc đời làm nghề trồng hoa, đã trải qua biết bao thăng trầm nhưng ông vẫn mỉm cười đối đãi với cuộc sống.

Đối với ông Joe, làm vườn không chỉ là công việc mà còn là sở thích và tình yêu. Ông chăm sóc rất tỉ mỉ cho vườn hoa của mình, biến khu vườn trở thành lâu đài hoa cổ tích. Mặc dù khách du lịch thường ghé thăm vườn hoa và trầm trồ ngưỡng mộ, nhưng ông Joe lại không được nhìn ngắm, bởi vì ông là một người làm vườn khiếm thị.

vuon-hoa-cua-ong-lao-khiem-thi-2
Ông Joe Robinson

Ông Joe kể rằng, ngay từ khi 10 tuổi ông đã theo cha học nghề làm vườn. Thế nhưng, cách đây hơn 20 năm, thị lực của ông Joe suy giảm nghiêm trọng khiến ông không còn nhìn được nữa.

vuon-hoa-cua-ong-lao-khiem-thi-7
Vườn hoa rực rỡ sắc màu của ông Joe

Sống trong bóng tối, ông vẫn không từ bỏ sở thích làm vườn của mình. Ông đã đạt được nhiều giải thưởng khác nhau trong nghề trồng hoa và cải tạo vườn. Tuy nhiên, đây không phải là nghề kiếm kế sinh nhai của ông. Bởi trước kia, ông từng là công nhân trong một nhà xưởng. Sau này, do thị lực suy giảm nên ông buộc phải nghỉ hưu.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Ở tuổi 77, ông Joe không thể thưởng ngoạn thành quả trồng hoa của mình, nhưng có một điều chắc chắn là, vườn hoa của ông trông đẹp như cổ tích. Đã có hàng trăm ngàn người đến thăm thú vườn hoa này và để lại những lời ngợi ca.

vuon-hoa-cua-ong-lao-khiem-thi-4
Những khóm hoa như biến khu vườn thành vườn cổ tích…
Với ông Joe, trồng hoa là một sở thích
Với ông Joe, trồng hoa là một sở thích

Ông Joe chia sẻ: “Tôi vẫn luôn yêu thích nghề làm vườn, nhưng tôi có khiếm khuyết về đôi mắt, nghĩa là mắt của tôi dần dần không nhìn thấy gì.”

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

“Dị tật này khiến tôi dần bị mù, nhưng nó cũng không ngăn cản việc tôi trồng hoa. Dù không thể nhìn được, tôi vẫn có thể dùng xúc giác và khứu giác để cảm nhận.” Đó cũng là thời điểm ông đặt hết tâm trí vào công việc trồng hoa.

San San

Xem thêm:

  • Tại sao chính quyền Trung Quốc sợ Hoa hậu Canada? (video)
  • Từ chuyện ‘Đát Kỷ – Trụ Vương’ chặt xương xem tủy, tới tội ác kinh hoàng đang diễn ra ở Trung Quốc
  • Hoa hậu thế giới Canada lên tiếng về tội ác mổ cướp nội tạng tại Nghị viện Châu Âu

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here