Trang chủ Sống đẹp Thấy bạn bè ‘ăn thiếu chất’, bé trai 8 tuổi nảy ra...

Thấy bạn bè ‘ăn thiếu chất’, bé trai 8 tuổi nảy ra sáng kiến khiến cả trường tự hào về em

266
0

Thấy bạn bè ‘ăn thiếu chất’, bé trai 8 tuổi nảy ra sáng kiến khiến cả trường tự hào về em

Em bé 8 tuổi Cayden Taipalus trong một lần ăn trưa đã phát hiện ra bạn của cậu chỉ ăn bánh sandwich pho mát trong bữa trưa vì không có đủ tiền để ăn những thức ăn dinh dưỡng hơn. Sau đó cậu đã làm một việc khiến tất cả trường đều phải tự hào về em.

cau be1

Hôm đó, khi về đến nhà Cayden Taipalus đã hỏi mẹ làm thế nào để giúp những học sinh nghèo hơn, cậu không nỡ nhìn những người bạn của mình phải ăn những thức ăn thiếu chất dinh dưỡng do không đủ tiền.

cau be2

Dưới sự giúp đỡ của bà mẹ Amber Melke-Peters, bé Cayden Taipalus đã lập một website để quyên góp tiền, với tên: ” Quyên góp sự hảo tâm của bạn: Để những em bé không còn bị đói”. Sau khi trang web được thành lập, ngay lập tức đã có rất nhiều người ủng hộ, không những thế, Cayden Taipalus còn tự mình đi thu gom đồ phế thải để kiếm tiền.

cau be3

Cuối cùng em đã giúp được bạn bè trả hết tiền cho những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, đồng thời giao số tiền đã kiếm được cho bộ phận nhà bếp và yêu cầu họ cho thêm những thức ăn dinh dưỡng vào thực đơn của học sinh.

Số tiền mà Cayden Taipalus kiếm được hiện  đã lên tới 7.000 đô la (tương đương 156 triệu đồng), số tiền này đủ để cung cấp 300 xuất ăn dinh dưỡng cho học sinh.

cau be 4

Mọi người hãy cùng xem video dưới đây:

Chỉ mới 8 tuổi nhưng Cayden Taipalus đã làm được một việc hết sức ý nghĩa vì người khác. Mẹ của Cayden Taipalus và tất cả giáo viên, học sinh trường Challenger đều rất tự hào về cậu, nhưng không phải vì cậu kiếm được 7 nghìn đô cho các bạn học mà là vì cậu có một tấm lòng bao la và rộng lớn.

Thiên Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here