Trang chủ Sống đẹp Khuôn mặt bé dị tật nghiêm trọng, nhưng 9 năm sau hình...

Khuôn mặt bé dị tật nghiêm trọng, nhưng 9 năm sau hình ảnh của bé khiến nhiều người ấm lòng

286
0

Khuôn mặt bé dị tật nghiêm trọng, nhưng 9 năm sau hình ảnh của bé khiến nhiều người ấm lòng

Bất kỳ người mẹ nào cũng đều mong muốn con mình sinh ra bình an vô sự, nhưng đôi khi có những việc xảy ra ngoài ý muốn. Cậu bé Zak Jacob sinh non 14 tuần, khuôn mặt bị biến dạng nghiêm trọng. Các bác sỹ nhận định Zak sẽ không thể qua khỏi, nhưng sau 9 năm, cậu không những sống mà còn rất mạnh mẽ.

Zak Jacob 3

Zak là một cậu bé sinh ra ở Cyprus, lúc ra đời bé chỉ nặng 700g, sinh non 14 tuần. Mẹ cậu bé – cô Joana – không chỉ lo lắng vì tình trạng thiếu cân mà còn vì khiếm khuyết bẩm sinh hở hàm ếch của con trai mình.

Zak Jacob 1

Khuôn mặt bé Zak không có xương bên phải, không có mũi, không có môi cũng không có mí mắt dưới; cơ thể Zak rất yếu, không thể tự hô hấp, vì thế bé phải nuôi trong lồng kính.

Zak Jacob 2

Ngoài vấn đề hở hàm ếch, bác sỹ còn phát hiện Zak bị khiếm khuyết não và tim bẩm sinh, tỷ lệ sống sót của cậu bé rất thấp, nếu có sống được cũng rất khó có cuộc sống như người bình thường. Nhưng sau 2 tuần, bệnh tình của Zak đã ổn định trở lại, mẹ bé cuối cùng cũng đã được đưa bé về nhà.

Zak Jacob 4

Khi mới sinh ra, vì không được can thiệp y học kịp thời nên mắt phải của Zak bị mù hoàn toàn, sau đó mẹ Zak rất kiên trì cho con trai mình đi chữa trị. Sau 9 năm với nhiều lần phẫu thuật, cuối cùng mặt Zak đã được khôi phục hoàn toàn. Hiện giờ Zak có thể nói chuyện, ăn uống và cười đùa như các em bé bình thường khác.

Zak Jacob 5

Khi chưa chữa lành bệnh, với khuôn mặt “không bình thường” của mình, Zak thường xuyên bị mọi người chê cười. Nhưng mẹ Zak chia sẻ, lạc quan là vũ khí lớn nhất của Zak, cậu bé thường chủ động bắt chuyện với những bạn hay chê cười mình, cậu còn nói: “Tớ sinh ra đã có môi thỏ và 1 con mắt không nhìn thấy gì, sao các bạn còn cứ nhìn tớ chằm chằm vậy?’’

Zak Jacob 6

Mặc dù vậy, đôi khi bị cười nhạo cậu bé vẫn cảm thấy rất tủi thân và buồn, nhưng những lúc đó cậu thường chọn cách nhoẻn miệng cười với các bạn. Với cơ thể có nhiều khiếm khuyết nhưng cậu bé Zak luôn rất mạnh mẽ, ứng xử khi bị nhạo báng của cậu đáng để nhiều người lớn phải học tập. Thái độ lạc quan, vui vẻ đã giúp Zak kết giao được với rất nhiều bạn bè trong trường.

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here