Trang chủ Sống đẹp Biến không gian nhàm chán của viện dưỡng lão trở thành một...

Biến không gian nhàm chán của viện dưỡng lão trở thành một không gian vô cùng ấm áp, tươi sáng

280
0

Biến không gian nhàm chán của viện dưỡng lão trở thành một không gian vô cùng ấm áp, tươi sáng

Theo tốc độ phát triển của xã hội hiện nay, con người đang dần dần đối mặt với các vấn đề lão hóa của xã hội. Đối với những người cao tuổi, ngoài một số người thường hay bị các chứng bệnh hành hạ khác nhau, họ còn phải đối mặt với việc không có con cái giúp đỡ chăm sóc.

Do đó, thường có rất nhiều người già sẽ được chuyển đến nhà dưỡng lão để được chăm sóc và sống nốt quãng đời còn lại tại đây. Nhưng có rất nhiều viện dưỡng lão được thiết kế và xây dựng với một bầu không khí ảm đạm lạnh lẽo với các thiết bị máy móc vô cảm. Nhưng gần đây một viện dưỡng lão ở nước ngoài đã quyết định thay đổi tình trạng này.

Một khu nhà dưỡng lão có tên Lantern assisted living facilities nằm ở khu Ohio, Hoa Kỳ được quản lý bởi anh Jean Makesh. Vì để muốn những người già ở đây có một không gian ấm áp và vui vẻ hơn trong những năm cuối đời nên anh đã quyết định thiết kế và xây dựng nên một khu nhà điều dưỡng cực kỳ ấn tượng, mang lại cảm giác vô cùng dễ chịu, như một  thế giới thu nhỏ nơi đây.

nha duong lao 1

Không chỉ mỗi một căn phòng nơi đây như một khu nghỉ dưỡng cao cấp mà cảnh quan xung quanh còn được thiết kế hết sức đẹp mắt với lối đi trải thảm cỏ, ánh sáng từ đèn và trần nhà với những áng mây trang trí khiến người ta cảm nhận như ban ngày có mặt trời chiếu sáng, ban đêm có những ngôi sao lấp lánh xuất hiện.

nha duong lao 2

Không chỉ những căn phòng nhỏ trông rất đặc biệt, khu lối đi bộ bên trong nhà dưỡng lão còn khiến cho người ta cảm giác như đang đi bộ mua sắm trên các con phố. Không những thế họ còn cố tình phát những “âm thanh tự nhiên” từ bên ngoài. Suốt 24 giờ mỗi ngày đều có những mùi hương của bạc hà tươi hoặc cam quýt lan toả trong không khí. Khiến cho những người sống tại đây có một tâm trạng tốt.

nha duong lao 3

Hơn nữa các căn phòng bên trong đều đem lại cảm giác ấm cúng nói chung.

nha duong lao 4

Với kiến trúc sáng tạo mới này, hy vọng những cư dân nơi đây có thể thật sự cảm nhận được nhiều lợi ích hơn về mặt tinh thần lẫn cơ sở trang thiết bị. Hy vọng những người có tuổi nơi đây sẽ được hưởng một sự thoải mái, sang trọng và dễ chịu bậc nhất, để cô đơn và bệnh tật mãi rời xa họ.

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here