Trang chủ Sống đẹp Cô bé sinh ra không có mắt, mũi đạt học bổng danh...

Cô bé sinh ra không có mắt, mũi đạt học bổng danh dự và mơ ước trở thành một phát thanh viên

286
0

Cô bé sinh ra không có mắt, mũi đạt học bổng danh dự và mơ ước trở thành một phát thanh viên

Cô bé Cassidy Hooper, 16 tuổi, sống tại Nam Carolina, Mỹ sinh ra với tình trạng dị tật hiếm gặp.

Cũng giống như bao bà mẹ khác, bà Susan Hooper (42 tuổi) có nguyện vọng đơn giản là hy vọng con mình khi sinh ra sẽ có cơ thể khỏe mạnh, thế nhưng ước mong nhỏ bé này cũng không thành hiện thực. Lúc bấy giờ khi vừa mới nhìn thấy đứa con chào đời, bà không dám tin vào mắt mình, bởi cô con gái với khuôn mặt không có mắt và mũi.

Các bác sĩ không thể lý giải nguyên nhân tại sao Cassidy lại sinh ra với dị tật bất thường không có cả mắt lẫn mũi. Tuy nhiên, mẹ em, cho biết những bộ phận khác của con gái mình hoàn toàn bình thường: “Tim, não và các cơ quan khác của con gái tôi vẫn hoạt động bình thường”.

cobe1

Dù cơ thể khiếm khuyết nhưng Cassidy Hooper vẫn cố gắng học hành, theo đuổi ước mơ trở thành một phát thanh viên trong tương lai. Cô bé hiện đang theo học trường học dành cho người mù, em đã nỗ lực thật nhiều trong học tập và mới đây em đã giành được một học bổng danh dự.

cobe2

Mọi người khi tiếp xúc với cô đều bị tinh thần lạc quan và nghị lực sống của cô làm cho xúc động vô cùng.

cobe

Năm 11 tuổi cô bé mong ước sẽ có được một chiếc mũi. Dù phẫu thuật rất đắt đỏ, nhưng bố mẹ cô vẫn cố gắng tìm mọi cách để có thể hoàn thành tâm nguyện cho con gái của mình.

cobe3

Ba ca phẫu thuật cuối cùng được thực hiện trong khoảng thời gian 2-3 tuần, các bác sĩ sẽ ghép một chiếc mũi mới bằng cách ghép sụn xuống dưới da trên một bộ phận khác của cơ thể. 

cobe4

Đây là câu chuyện của Cassidy

https://youtu.be/uzATvc_s4-s

Từ khi có thêm chiếc mũi cô đã hạnh phúc hơn rất nhiều!

Cassidy cho hay cô đang cảm thấy rất vui mừng vì lần đầu tiên có thể ngửi và hít thở thông qua mũi: “Tôi sẽ có một cái mũi thật giống như những người bình thường”.

Quỳnh Chi.

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here