Trang chủ Sống đẹp Bạn bè bắt nạt cậu bé khiếm thính, cư dân mạng ra...

Bạn bè bắt nạt cậu bé khiếm thính, cư dân mạng ra tay và tạo nên điều tuyệt vời

300
0

Bạn bè bắt nạt cậu bé khiếm thính, cư dân mạng ra tay và tạo nên điều tuyệt vời

Tại sao muốn bắt nạt kẻ yếu như vậy…

Bạo lực học đường luôn là một vấn đề nghiêm trọng, rất nhiều thanh thiếu niên chưa hiểu chuyện ưa thích bắt nạt kẻ yếu hơn mình để ra vẻ ta đây là kẻ mạnh bạo, lấy sự đau khổ của người khác làm niềm vui của chính mình. Nhưng may mắn thay, những học sinh yếu thế không cô đơn vì trong xã hội vẫn còn có rất nhiều người tốt, sẵn sàng động viên và giúp đỡ, mang tình yêu sưởi ấm trái tim mọi người trên thế giới.

▼Tại Mỹ, Alex Hernandez đã từng là một học sinh dễ bị bắt nạt, khi 1 tuổi em đã bị khiếm thính, sau đó được bác sĩ tiến hành phẫu thuật, đeo ốc tai nhân tạo, nhưng sự khác biệt nhỏ này đã khiến em trở thành đối tượng cho các học sinh ở trường sỉ nhục.

bao luc hoc duong 1

Một hôm, Alex phát hiện cặp sách trong đó có đồ dùng học tập, sách vở, máy tính bảng, pin ốc tai nhân tạo, ví tiền không thấy nữa. Lúc ấy, em rất sợ hãi vội vàng tìm thầy giáo giúp đỡ, kết quả là khi nhìn thấy hình ảnh trong máy giám sát, em lại nghe thấy âm thanh tan nát trong lòng mình…

▼Thì ra là cặp sách của em bị 2 bạn học lấy trộm, lén lút đi vào trong nhà vệ sinh rồi vui vẻ ném hết vào bồn cầu. Điều này khiến cho Alex rất buồn, bởi vì đây không chỉ là trò đùa mà họ lấy sự đau khổ của em để mua vui.

bao luc hoc duong 2

▼Alex đỏ hoe mắt nói ra nỗi lòng đau xót của mình: “Các bạn học sinh kia coi học sinh khiếm thính như trò đùa, những người tàn tật hay câm điếc cũng là con người đều không muốn bị đối xử như vậy.”

bao luc hoc duong 3

Không ngờ câu chuyện của Alex được cộng đồng mạng lan truyền, rất nhiều người trên thế giới biết được tin này đều cảm thông và nhiệt tình động viên Alex. Trong đó không ít người bị khiếm thính cũng chia sẻ kinh nghiệm của họ với Alex, thậm chí có bạn gây quỹ để mọi người cùng chung sức giúp đỡ Alex, giúp em mua lại cặp sách và dụng cụ học tập cần thiết.

▼Tình yêu và sự ấm áp của bạn trên mạng khiến Alex rất cảm động. Sau đó, dưới sự trợ giúp của cha mẹ, Alex đã chuyển từ trường Burke High School đến Ralston High School, đó là một trường mà nhiều bạn khiếm thính trên mạng đề cử, nơi đây có môi trường học tập rất tốt, các bạn học sinh thân thiện, không có người bắt nạt bạn bè yếu thế.

bao luc hoc duong 4

Ở trường học mới, Alex kết bạn với nhiều bạn mới, mọi người rất quan tâm giúp đỡ lẫn nhau. Bạn trên mạng vẫn tiếp tục động viên và ủng hộ Alex, sự thay đổi tuyệt vời dường như đã cho em một cuộc sống mới hạnh phúc.

▼Cùng xem câu chuyện của Alex:

Hôm nay, tuy Alex đã thoát khỏi trường học đầy bạo lực, nhưng mẹ của Alex biết rõ con mình chỉ là một trong số đông đứa trẻ yếu thế bị bắt nạt, sỉ nhục. Vì vậy, cô đã kêu gọi mọi người chú ý đến vấn đề bạo lực học đường. Xin vui lòng cho bọn trẻ một môi trường học tập lành mạnh và vui vẻ.

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here