Trang chủ Sống đẹp Gặp cha chồng ở tiệm, cô gái nghèo bán mỳ không ngờ...

Gặp cha chồng ở tiệm, cô gái nghèo bán mỳ không ngờ hành động nhỏ đã thay đổi lớn cuộc đời mình

335
0

Gặp cha chồng ở tiệm, cô gái nghèo bán mỳ không ngờ hành động nhỏ đã thay đổi lớn cuộc đời mình

Để nuôi mẹ mắc bệnh nặng và em trai đang học đại học, mỗi ngày cô gái trẻ đẩy một chiếc xe ba bánh nhỏ bày quầy bán hàng bên đường, nhưng người con gái nghèo khó ấy lại được một người đàn ông đặc biệt để ý tới.

Hàng ngày, cô có thể kiếm được 200 – 300 nghìn tiền lãi. Lúc buôn bán không tốt, có thể là do thời tiết lạnh, nếu như gặp phải đội trật tự đô thị thì chỉ biết liều mình chui vào trong hẻm nhỏ.

Anh thường xuyên đến chỗ của cô ăn mì, hơn nữa luôn ăn mì thịt lợn có giá rẻ nhất. Ngẫu nhiên, cũng biết trò chuyện với cô mấy câu, phần lớn là hỏi một ngày cô kiếm được bao nhiêu tiền, bán hàng có tốt không, v.v…

Anh ăn mặc rất bình thường, mỗi lần đều là đi bộ đến ăn mì cho nên cô chưa từng nghĩ anh là một người có tiền tài gì. Thậm chí, cô cảm thấy anh rất nghèo, nhất định còn rất lười, chẳng bao giờ tự mình nấu cơm nên mỗi ngày mới đến cửa hàng vỉa hè của cô ăn mì.

an mi

Cho đến một ngày, anh hỏi cô có bạn trai chưa. cô nói: “cô nghèo như thế, trong nhà còn có một người mẹ bị đột quỵ, còn có một em trai đang đi học, ai mà dám yêu chứ?”

Anh buột miệng nói một câu: “Cô thật chân phương, vừa hiền hậu lại nết na… “ khiến cho hai chúng tôi đều đỏ mặt. Cô không dám nhận lời làm bạn gái của anh, nhưng sau đó mỗi ngày vào 6 giờ chiều anh đều xuất hiện đúng giờ, giúp cô thu dọn. Cứ như vậy, anh qua lại với cô.

Anh đã mấy lần muốn đưa cô về ra mắt cha mẹ của anh, nhưng cô cảm thấy rất áp lực, luôn tìm mọi lý do để không đi. Tới năm sau, sức khỏe mẹ cô đỡ hơn nhiều, cô mới quyết định theo anh về nhà ra mắt cha mẹ. Khi đến nhà của anh, cô đã hết sức kinh ngạc. Nhà anh ở là biệt thự, mà cho đến bây giờ anh không nói cho cô biết điều này.

Anh nói, cha anh đang mắc bệnh Alzheimer, có lúc tỉnh táo có lúc hồ đồ.

Anh kể lại: Có lần cha đi ra ngoài không nhớ đường trở về, vừa lúc đói bụng ngồi ở quầy hàng của cô ăn một tô mì còn thừa của người khác. Lúc ấy cô không có trách mắng ông, chỉ đi thu dọn tô mì còn thừa rồi mang tới cho ông một tô mì mới. Cho đến khi dọn quán, phát hiện ông lão vẫn chưa đi, cô hỏi thăm mới biết ông lạc đường tìm không thấy nhà, vì vậy cô đưa ông đến đồn cảnh sát.

Hành động rất bình thường này rõ ràng đã trở thành bước ngoặt trong cuộc đời của cô. Sau khi ông lão về nhà, nói đến cô, từ đó chồng của cô thường xuyên tới quán của cô ăn mì. Anh nói, ban đầu anh chỉ đến quán của cô ăn mì, tìm một cơ hội trả cho cô một ít tiền cảm ơn. Nhưng sau đó, không biết tại làm sao, cảm thấy mì càng ăn càng ngon…

Bây giờ, chồng cô đã tìm cho cô một mặt tiền, cô đã có sự nghiệp của mình, cha mẹ chồng rất yêu thương cô, cô rất cảm ơn cuộc sống hiện tại. Hôm nay, em trai của cô cũng tốt nghiệp, cô cũng đã mang thai, cuộc sống mới tốt đẹp chẳng phải vừa bắt đầu sao? Trải qua những khổ cực trước kia, bây giờ cô có được những gì? Mỗi lần nghĩ tới điều này cô đều cảm thấy ấm áp.

******

Cô gái thật may mắn! Một người phụ nữ phải cố gắng để sống, cuối cùng cũng được thần may mắn mỉm cười. Không bị số phận đánh bại, không hề cúi đầu trước khó khăn, không buông bỏ tương lai của mình, chỉ cần cố gắng hết sức, phía trước nhất định sẽ có ánh rạng đông.

Tình yêu chân thành, có thể gặp nhưng không thể cầu, quý trọng người yêu hiện tại. Cho dù bạn đã bị tổn thương như thế nào trong cuộc sống, chắc chắn một ngày sẽ có người ấy xuất hiện, cho bạn sự chân thành và thông cảm với tất cả khó khăn của bạn, san bằng tất cả những đau đớn trong lòng bạn.

Bạn đã từng ra tay giúp đỡ một người, lúc này bạn là quý nhân của họ. Có lẽ một ngày, người ấy cũng sẽ trở thành một người dang tay giúp đỡ bạn, trở thành quý nhân của bạn. Cảm ơn người khác đồng thời cảm ơn chính mình đã có được phẩm chất thiện lương kiên cường. Mang theo sự cảm ơn trong tâm, tiếp tục cuộc sống hạnh phúc.

Huy Hoàng

Xem thêm:

 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here