Trang chủ Sống đẹp Dốc hết hầu bao mua bữa trưa, em bé 5 tuổi khiến...

Dốc hết hầu bao mua bữa trưa, em bé 5 tuổi khiến cả sở cảnh sát xúc động

383
0

Dốc hết hầu bao mua bữa trưa, em bé 5 tuổi khiến cả sở cảnh sát xúc động

Vào ngày 24/8 vừa qua, sở cảnh sát Winslow thuộc tiểu bang New Jersey, Mỹ đã vinh danh William Evertz Jr. – một bé trai 5 tuổi – sau khi em bé giành hết số tiền tiết kiệm để mua đồ ăn trưa cho các nhân viên sĩ quan trong sở.

Tuy ở độ tuổi còn rất nhỏ, nhưng William đã sở hữu một trái tìm đầy lòng nhân ái. Tara Evertz – mẹ của William – cho biết mục đích hành động của em bé là muốn các nhân viên sĩ quan giữ cơ thể khỏe mạnh để thực hiện nhiệm vụ.

cau be 5 tuoi tot bung 3

Sau khi lấy ra hết số tiền kiếm được từ các công việc vặt, William đã được mẹ dẫn đi mua đồ ăn từ một nhà hàng Subway, và sau đó đến sở cảnh sát Winslow để tự tay em bé phân phát bánh sandwich, đồ uống và đồ ăn nhanh cho các viên sĩ quan. em bé thậm chí mua cả bóng bay có in hình lá cờ Hoa Kỳ để cổ vũ tinh thần cho các chú cảnh sát.

cau be 5 tuoi tot bung 4

Để đáp lại lòng tốt của bé trai 5 tuổi, sở cảnh sát Winslow đã tuyên dương nghĩa cử cao đẹp của William cũng như gia đình của em bé trên trang chủ Facebook của sở. Đồng thời, William còn được trao tặng danh hiệu ‘sĩ quan danh dự’ kèm theo đồng phục và phù hiệu. Ngoài ra, William cũng nhận được một chiếc ô tô cảnh sát đồ chơi có trang bị đèn và còi báo động.

Cảnh sát trưởng George Smith nói với em bé rằng: “Các chú rất cần những sĩ quan cảnh sát tốt giống như cháu. Chú rất mong cháu lớn lên thật nhanh để các chú có thể tuyển dụng cháu.”

cau be 5 tuoi tot bung 1

Tuy nhiên, sở cảnh sát Winslow vẫn chưa phải là điểm đến cuối cùng của William. Trong cùng ngày, em bé tốt bụng đã quyên góp đồ dùng học tập và đồ chơi cho một tổ chức xã hội chống bạo lực gia đình, thực phẩm cho một trung tâm cứu trợ động vật và 25 USD (khoảng 560.000VNĐ) cho một gia đình khó khăn.

Hành động của William xứng đáng trở thành một tấm gương về lòng tốt cho xã hội hiện nay, khi chúng ta không còn được chứng kiến nhiều nghĩa cử như vậy ở những em bé ít tuổi, dường như càng ngày trẻ con càng được giáo dục theo xu hướng vì bản thân và tư lợi nhiều hơn. Qua câu chuyện của em bé con trai, Tara cũng gửi lời khuyên tới các ông bố bà mẹ nên dạy bảo con cái phải đối xử tốt với tất cả mọi người.

cau be 5 tuoi tot bung 5

Nguồn ảnh: Facebook | Winslow Township Police Department

Quy Cáp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here