Trang chủ Sống đẹp Người gây tai nạn còn được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái...

Người gây tai nạn còn được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

446
0

Người gây tai nạn còn được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Người gây tai nạn còn được chủ Mercedes tặng xe: 'Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè'
Ảnh tổng hơp – nguồn: Kenh14/Tuổi Trẻ.

10 giờ sáng nay ngày 8/3, anh Nguyễn Văn Lộc (44 tuổi, quê Bến Tre) – người trong clip dừng xe đột ngột va quẹt xe Mercedes trên cầu Bình Phước 2, đã nhận xe máy mới từ anh Huỳnh Bảo Toàn.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ vào sáng nay, anh Lộc cho biết được người bạn chở từ Bình Dương đến quận 12, TP.HCM để nhận xe máy. Cả hai chở nhau trên chiếc xe “cà tàng” anh sử dụng trong đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội những ngày qua.

Anh Lộc chia sẻ chiếc xe là “cần câu cơm” đó thật ra do vợ xoay xở mà có để anh có cái mưu sinh nuôi sống gia đình.

Ảnh chụp màn hình Kenh14.

Anh làm nghề giao hàng inox, ai kêu đâu chạy đó, thu nhập khá bấp bênh. Còn vợ anh cũng không có nghề nghiệp gì, chỉ là lao động tự do, “ai kêu gì làm đó”. Con gái 15 tuổi đang đi học.

Nhắc tới con gái, giọng anh chùng xuống. Đắn đo một lúc, anh kể có lần đón con tan học, con bé nói lần sau ba “đứng xa chút” chứ xe cũ quá sợ bạn bè chọc con. Anh bảo “thì con cứ nói ba là xe ôm thôi, con bé lại nói xe ôm cũng không chạy chiếc xe nát dữ vậy”.

“Con bé nó thương ba mẹ dữ lắm nhưng không tránh khỏi những nhạy cảm tuổi mới lớn. Sau này đi làm biết khó nhọc để kiếm ra đồng tiền nó sẽ hiểu lòng cha mẹ. Giờ có chiếc xe mới mình đi làm an toàn hơn, đi đón con bé cũng đỡ tủi thân cho nó”, anh bộc bạch.

Ảnh chụp màn hình Kenh14.

Anh Lộc kể tiếp cả đêm trước khi đi nhận xe anh mừng đến mất ngủ, cứ trằn trọc không yên, đâu nghĩ nhiều điều bất ngờ đến với mình như vậy. 

Lúc gây tai nạn, anh xuống xe xin lỗi, mặt tái mét vì không biết tiền đâu mà đền xe. Lo hơn cả là lỡ chủ xe kêu công an đến họ thu luôn chiếc xe thì mất cái “cần câu cơm”.

Về phía anh Toàn, sau khi tặng xe cho anh Lộc cũng đã ngỏ ý muốn nếu có thể anh Lộc cứ về công ty mình làm việc.

Trước đó vào chiều 7/3, trao đổi với tờ PLO chủ Mercedes tâm sự, hành động của mình xuất phát từ tâm, sau khi chứng kiến nét mặt lo âu, dáng người khổ sở nhưng lại thật thà của chú Lộc.

Ảnh chụp màn hình báo GiadinhNet.

Sau khi về nhà anh tiếp tục nhờ mạng xã hội tìm người đi xe máy để tặng xe mới. “Tôi không quên được ánh mắt khắc khổ mà thật thà của chú ấy, tôi đã liên lạc được với chú ấy. Chú tên Lộc làm nghề giao hàng ở Bình Dương. Sáng 8/3 tôi đã hẹn tặng chú ấy xe máy, tuy không phải xe mới mua nhưng cũng là xe mới được công ty mua ít ngày cho anh em đi” – anh Toàn nói.

“Không phải tôi làm từ thiện, nhưng chú Lộc biết sai và nhận sai, không tranh cãi nên muốn chia sẻ với chú ấy. Đồng thời xe chú Lộc đã cũ nát rồi, tôi chỉ muốn góp phần để chú ấy có xe mới mưu sinh, không để xe cũ nát tham gia giao thông để đảm bảo an toàn” – chủ Mercedes nói thêm.

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here