Trang chủ Sống đẹp Clip cô gái Nga nhặt rác khi tắm biển Phú Quốc gây...

Clip cô gái Nga nhặt rác khi tắm biển Phú Quốc gây bão CĐM Việt

432
0

Clip cô gái Nga nhặt rác khi tắm biển Phú Quốc gây bão CĐM Việt

Clip cô gái Nga nhặt rác khi tắm biển Phú Quốc gây bão CĐM Việt
Ảnh tổng hợp.

Đoạn clip ghi lại cảnh Sonya thu gom rác khi tắm biển Phú Quốc, nhanh chóng thu hút được 2,4 triệu lượt xem và nhận được phản ứng tích cực từ cộng đồng mạng Việt.

Theo VNE, đây là lần thứ hai cô gái 27 tuổi – Sonya Firsova đến Phú Quốc du lịch. Chiều 21/3 vừa qua, Sonya đến bãi biển Ông Lang và thấy một lượng rác lớn trôi nổi. Thay vì bơi lội, cô quyết định thu gom rác. 

“Khi bắt đầu thu gom rác, tôi để ý thấy nhiều người bắt đầu hành động theo tôi và giúp đỡ. Nhiều người không có phản ứng gì và tiếp tục tắm biển”, cô gái người Nga cho hay.

Sonya sau đó đã chia sẻ clip lên mạng xã hội với thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường, và bày tỏ mong muốn mọi người ngừng vứt rác bừa bãi. Đến nay, video thu gom rác thu hút 2,4 triệu lượt xem trên mạng xã hội và hàng nghìn bình luận, đa phần gửi lời cảm ơn đến cô gái Nga.

Sonya chia sẻ: “Tôi không thể thờ ơ vì tôi thực sự quan tâm đến thiên nhiên. Tôi luôn nhặt rác khi thấy chúng ở các bãi biển”. “Tôi ước mọi người sẽ có trách nhiệm hơn với hành tinh mà mình đang sống. Tôi cũng ước chính phủ các nước sẽ đưa ra những quy định tốt hơn về tái chế nhựa, bởi vì nhựa không thể phân hủy, nó sẽ giết chết động vật hoang dã”.

Sonya không nghĩ câu chuyện của mình tạo hiệu ứng mạnh mẽ đến vậy. Sống tại Hà Nội hai năm, cô bày tỏ mình rất yêu đất nước, con người Việt Nam và đam mê du lịch khắp mảnh đất hình chữ S.

Chia sẻ với báo Zing, Sonya cho biết cô thường xuyên tham gia hoạt động vệ sinh môi trường ở các địa điểm du lịch mà mình đặt chân đến. Ngoài ra, bất cứ khi nào thấy rác vứt bừa bãi trên đường, cô đều nhặt chúng bỏ vào thùng rác.

Ảnh chụp màn hình VNE.

Cách đây 2 năm, trong chuyến du lịch đến Malaysia, cô cùng em gái dành một ngày nhặt rác trên bãi biển. Khi đó, việc làm của chị em Sonya thu hút sự quan tâm của người dân. Nhờ vậy, chính quyền địa phương cử một nhóm công nhân, hàng ngày đến bãi biển dọn sạch rác.

“Nếu chỉ có tôi nhặt rác, môi trường sẽ không có gì thay đổi. Vì vậy, tôi mong rằng cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý rác phù hợp. Đặc biệt, rác thải nhựa cần được thu gom và tái chế. Ngoài ra, khi đi du lịch, chúng ta đừng vứt rác bừa bãi, hãy để chúng vào đúng nơi quy định”.

Hiện tại, Sonya là ca sĩ kiêm diễn viên, người mẫu, làm việc ở Hà Nội và TP.HCM. Cô gái người Nga sinh ra trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Cha và anh trai của cô là nghệ sĩ du ca, ông nội là nghệ sĩ piano.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Từ khi còn nhỏ, Sonya cùng em gái đi khắp thế giới. Đến nay, họ đã đến thăm 19 quốc gia ở khắp các châu lục.

Đến mỗi quốc gia, hai cô gái đều ghi lại hành trình bằng những vlog đăng trên mạng xã hội. Khi có cơ hội, hai cô gái cũng không ngần ngại thể hiện tài năng âm nhạc ngay trên đường phố.

“Lần đầu đến Việt Nam, tôi chỉ xem đó như một chuyến du lịch kéo dài vài tháng. Thế nhưng, sau khi đi nhiều quốc gia châu Á, tôi nhận ra có tình cảm đặc biệt với mảnh đất hình chữ S. Bởi vậy, tôi đã quyết định ở lại đây sinh sống và làm việc lâu dài”, Sonya nói.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here