Trang chủ Sống đẹp Xót xa anh bán cá bỏ mạng cứu người, ngày ngày con...

Xót xa anh bán cá bỏ mạng cứu người, ngày ngày con thơ đợi cửa ngóng cha về

384
0

Xót xa anh bán cá bỏ mạng cứu người, ngày ngày con thơ đợi cửa ngóng cha về

Vợ và các con anh Khêl trong lễ tang của anh (ảnh chụp màn hình Người Lao động).

Tháng 10 năm ngoái, câu chuyện anh tiểu thương bỏ mạng khi lao xuống cống cứu người khiến gia đình, bạn bè và cộng đồng không khỏi xót thương. Tuy đã nhiều tháng trôi qua, nhưng không khí đượm buồn vẫn bao phủ lên căn nhà tại tỉnh Bạc Liêu của anh.

Vì không ngần ngại cứu người mà bỏ mạng

Anh Châu Khêl (SN 1984) là người dân tộc Khmer, ngụ ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Hôm đó, như thường lệ, anh Khêl đi bán cá ở chợ nông sản (phường 3, TP Bạc Liêu) cách nhà hơn 10km.

Theo lời kể của chị Kim Hol (vợ anh Khêl), khoảng 18h, ngày 21/10/2020 sau khi bán cá xong, anh Khêl đang thu xếp đồ đạc chuẩn bị về thì bất ngờ nghe tiếng người kêu cứu dưới cống thoát nước trong chợ.

Anh Khêl nhanh chóng chạy đến ứng cứu. Tuy nhiên, khi cứu được nạn nhân thì anh bị trượt chân ngã xuống cống thoát nước. Mặc dù được mọi người trong chợ phát hiện, la lên cầu cứu, nhưng anh Khêl không qua khỏi. Còn ông La Văn Thuận (người thợ thông cống được anh Khêl cứu) được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cấp cứu và đã qua cơn nguy kịch, theo thông tin từ báo Người Lao động.

Anh Khêl ra đi, để lại người vợ là chị Kim Hol (36 tuổi; hiện đang bệnh tim) cùng 3 đứa con thơ dại là Châu Khiêm (13 tuổi), Châu Khêm (12 tuổi) và Châu Thị Bé Tuyền (6 tuổi).

Gia cảnh xót xa của tiểu thương bán cá

Tâm sự với báo Dân Trí, chị Kim Hol cho biết, khi còn sống, chồng mình luôn mong vợ con cuộc sống tốt hơn. Anh bắt tay vào nuôi tôm nhưng thất bát liên tục nên đành bỏ cuộc vì nợ nần.

Anh Khêl là lao động chính trong gia đình. 2 năm qua, chị Kim Hol mắc bệnh tim không thể làm việc nặng nhọc. Để lo cho gia đình, hơn một năm qua, anh thu mua cá rồi mang ra chợ bán. Ngày nào bán được thì thu nhập hơn 200.000 đồng, nếu không thì chỉ chừng hơn 100.000 đồng. Số tiền này lo ăn uống cho gia đình 5 người, thêm chi phí học tập của các con và thuốc men cho vợ thì như “muối bỏ biển”. Giờ anh ra đi gia đình lại càng thêm túng quẫn.

Theo người thân của anh Khêl, ước mơ lúc còn sống của anh là xây một căn nhà cho vợ con để không còn cảnh sống nhờ bên nhà ngoại. Tuy nhiên, buổi tối định mệnh đã khiến ước mơ của người đàn ông xấu số mãi mãi dở dang…

Bà Lâm Thị Sen (66 tuổi, mẹ vợ anh Khêl) sụt sùi tâm sự: “Nó [anh Khêl] cũng nói cố gắng làm để cất nhà sớm, vậy mà chưa gì đã bỏ vợ con mà đi. Để nuôi 3 đứa con, vợ nó đành cất tạm trái nhà lá có chỗ bày tạp hóa nhỏ, mỗi ngày bán được chừng vài chục ngàn đồng thì lấy gì mà sống nổi”.

Nhưng có lẽ đáng thương nhất vẫn là những đứa con thiếu bàn tay chăm sóc và sự dạy dỗ của cha. Người thân kể, khi còn sống, anh vất vả tối ngày để lo cho vợ con. Mỗi ngày, anh dậy sớm đi mua cá, sau đó về nhà lo cho các con đi học rồi mới ra chợ bán.

Bà Sen nghẹn ngào kể về bé Tuyền, con gái út của anh: “Lúc cha cháu còn sống, mỗi khi cha về là nó chạy ra ôm hôn thắm thiết, còn giờ đây cái ôm của người cha đã mãi không còn nữa. Ngày nào cháu nó cũng ngồi ở cửa để đợi cha đi làm về. Lúc nhớ cha, nó cứ khóc hoài”.

Quý độc giả quan tâm có thể liên lạc với chị Huỳnh Thị Kim Hol (vợ anh Khêl) theo địa chỉ:

Địa chỉ: Ngụ Ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0356 180184

Ảnh chụp màn hình Dân Trí
Thanh Hà (tổng hợp)

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here