Trang chủ Sống đẹp Chuyện tử tế: Bác tài rọi đèn suốt 60km cho xe máy...

Chuyện tử tế: Bác tài rọi đèn suốt 60km cho xe máy đi qua đoạn đường xấu

126
0

Chuyện tử tế: Bác tài rọi đèn suốt 60km cho xe máy đi qua đoạn đường xấu

Ảnh: Facebook/ Thái Thái Trung.

Bạn có thể nhận được nhiều điều tốt lành, từ nhiều hình thức khác nhau, nhưng có lẽ điều ấm áp nhất là khi chúng ta vô tình nhận được lòng tốt từ một người xa lạ. Và khi thấy bất cứ ai đó cần giúp đỡ, xin bạn đừng nói câu: “Đó không phải chuyện của tôi!”, bởi “Điều tử tế rồi sẽ lại sinh ra điều tử tế”, và một ngày nào đó, lòng tốt sẽ quay lại với chính bạn…

Tối 28/12 vừa qua, mạng xã hội Facebook xuất hiện bài chia sẻ của tài khoản Thái Thái Trung kể lại câu chuyện anh chạy xe ô tô rọi đèn cho cặp vợ chồng đi xe máy chở theo em bé và đồ đạc cồng kềnh đi qua đoạn đường Quản Lộ – Phụng Hiệp dài khoảng 60km.

Kết thúc đoạn đường, cặp vợ chồng đi xe máy đã dừng lại cảm ơn khiến anh cảm thấy “ấm lòng” và đã chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội, vì muốn nhắn nhủ mọi người tham gia giao thông “nếu thấy ai gặp khó khăn mà trong khả năng giúp được của mình thì hãy giúp để tất cả cùng về nhà an toàn”.

Anh Thái Thái Trung (29 tuổi, ngụ Cà Mau) chia sẻ với PV Báo Thanh Niên như sau: Anh thường xuyên đi trên đoạn đường Quản Lộ – Phụng Hiệp này để về Cà Mau nên khá rành địa hình. Vào chiều 28/12, khi anh vừa chạy khỏi thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) được khoảng 20km thì phải dừng xe đột ngột vì quá nhiều ổ gà. Nhìn lên phía trước, anh Trung thấy cặp vợ chồng đi xe máy chở theo em bé và đồ đạc cồng kềnh cũng loạng choạng tay lái, dừng lại.

“Thấy vậy tôi chạy lên ngó xem thì thấy đèn xe của họ không rọi được xuống mặt đường trong khi đường rất xấu. Tôi thử tắt đèn xe của mình đi thì xung quanh tối mịt. Thấy vậy, tôi chạy lên chủ động nói với anh chị đó là cứ chạy trước đi, tôi sẽ bò theo phía sau rọi đèn. Anh chị vội cảm ơn rồi tà tà đi phía trước”, anh Trung kể.

Ảnh: Facebook/ Thái Thái Trung.

Mất gần 2 giờ 30 phút, anh Trung mới “hộ tống” đôi vợ chồng trẻ đi hết đoạn đường dài 60km và nhận được “lời cảm ơn rối rít”. Những hành động tuy nhỏ, nhưng đủ sưởi ấm lòng người trong đêm lạnh!

Câu chuyện của anh Trung đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. 

Tài khoản Đặng Thủy bình luận: “Đi xe máy đường xa buổi tối cứ mong gặp những anh chị đi ô tô tốt bụng như thế này”.

Tài khoản Hưng Đặng nói: “Cám ơn tấm lòng của anh, mong những việc tốt đẹp thế này sẽ được nhân rộng. Ngày nào cũng được đọc những tin thế này em thấy cuộc sống nó tươi sáng phấn khởi hẳn lên”.

Bạn Dien Le chia sẻ: “Em từng đi đoạn này em biết, đường xấu, nhiều mấp mô, gờ vấp… Tấm lòng thiện của anh rất hay… Mong sẽ có nhiều cái hay như vầy nữa”.

Trong khi đó, một số người khác lại bày tỏ sự hoài nghi về tính xác thực của câu chuyện. “Trời ơi tin được không, 3 ngày trước là xe container dìu xe khách, nay là ô tô rọi đèn cho xe máy”, “Câu like à”…

Trước những nghi ngờ của nhiều người, có lẽ họ đã trải qua quá nhiều tổn thương, đến mức không còn niềm tin vào những điều tử tế trong cuộc sống, tôi vẫn tin rằng câu chuyện “lòng tốt giữa những người xa lạ” vẫn còn rất nhiều, rất nhiều…

Câu chuyện mà anh Duy Nguyễn, tài xế 36 tuổi ở Hải Phòng đã trải qua hồi cuối tháng 8/2019 là một ví dụ.

Gần 12 trưa ngày 22/8/2019, khi đi trên quốc lộ 38 qua huyện Cẩm Giàng (Hải Dương), anh Duy nhìn thấy một bà cụ đứng giơ tay xin đường từ xa.

Bà cụ mãi mà vẫn không dám bước sang đường… (ảnh chụp từ clip)

“Bà cũng tầm tuổi như bố mẹ mình ở nhà. Trời thì nắng, hai chiều xe nối dài không biết đến bao giờ bà mới qua được. Mà có nhường chưa chắc bà đã dám qua vì quá đông xe và một phần do mắt bà chắc cũng hơi kém” – tài xế Duy Nguyễn chia sẻ trên facebook cá nhân.

Thấy bà cụ mãi mà vẫn không dám bước sang đường, anh bèn nhảy xuống cabin, ra hiệu cho xe container ở làn đối diện dừng xe. Ngay khi anh Duy sang lề đường để dắt cụ bà, tài xế container ở chiều ngược lại đã hạ dần tốc độ, giúp cả đoàn xe đằng sau dừng lại, nhường đường cho anh và bà cụ.

Hành động đẹp của anh đã được ghi lại trong một clip dài khoảng 1 phút và được nhiều diễn đàn trên mạng xã hội chia sẻ lại. Đa số mọi người đều gửi lời cảm ơn trước hành động nhân văn của anh Duy, và để lại nhiều lời chúc sức khỏe, an lành với anh và các tài xế nói chung.

Vẫn còn rất nhiều những câu chuyện đẹp, những hành động tử tế và tấm lòng lương thiện trong cuộc sống của chúng ta. Tôi, bạn, hay bất cứ ai, dù giàu hay nghèo; có địa vị xã hội hay chỉ là nhân vật vô danh… chỉ cần chúng ta muốn, tất cả mọi người đều có thể trở nên “phi thường từ những điều bình thường nhất”.

Khi bạn quên đi bản thân mình, thế giới của bạn sẽ rộng mở (ảnh: amazon).

Bạn biết không, khi bạn quên đi bản thân mình, thế giới của bạn sẽ rộng mở, và khi thế giới rộng mở, sự bất hạnh có thể đang quá sức chịu đựng đối với bạn bỗng trở nên nhỏ bé. Khi bạn rộng lượng, bạn sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn, tinh thần phấn chấn hơn và như một lực hấp dẫn, những điều tốt đẹp khác sẽ bị hút tới bạn, bởi gieo Nhân nào sẽ gặt Quả đó.

Video xem thêm: Những người trí thức của xã hội phương Tây nói gì về lợi ích tốt đẹp của Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||ef96b2930__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here