Trang chủ Sống đẹp Trong hơn 30 năm, người đàn ông nhận nuôi 80 đứa trẻ...

Trong hơn 30 năm, người đàn ông nhận nuôi 80 đứa trẻ bệnh tật

118
0

Trong hơn 30 năm, người đàn ông nhận nuôi 80 đứa trẻ bệnh tật

Ngày nay, có không ít người đi xin nhận con nuôi. Bình thường, người ta sẽ chọn những đứa trẻ khỏe mạnh, nhưng người đàn ông trong câu chuyện dưới đây lại làm điều ngược lại.

Người đàn ông gần 65 tuổi, tên là Mohamed Bzeek, đến từ Libya. Năm 1978, ông đến Hoa Kỳ học tập và hiện tại ông đang sống ở Los Angeles. Từ năm 1980, Mohamed đã bắt đầu nhận nuôi những đứa trẻ bị bệnh nặng, nguy hiểm đến tính mạng và chăm sóc “các con” rất cẩn thận. Trong hơn 30 năm qua, cứ thế ông nhận nuôi tổng cộng 80 đứa trẻ, trong đó có 10 em đã qua đời.

Hiện tại, Mohamed đang nhận nuôi và chăm sóc một cô bé 6 tuổi bị mắc bệnh Encephalocele (loại bệnh về não), ông đã chăm sóc cô bé từ khi mới 1 tháng tuổi, đồng thời cũng đã chăm sóc 3 đứa trẻ có tình trạng tương tự.

Mặc dù ông có nhiều kinh nghiệm, nhưng cảm giác đau khổ khi nhìn thấy con gái phải chịu sự hành hạ của bệnh tật thì chưa bao giờ nguôi. Loại bệnh này khiến cô bé mỗi ngày đều có thể phát cơn động kinh, não cũng không phát triển khiến cô bé tứ chi tê liệt, thậm chí là còn không nhìn thấy, không nghe thấy. Vì chăm sóc con gái mà Mohamed không được một giấc ngủ ngon.

Mohamed nói rằng, con gái mắc căn bệnh này giống như bị kết án “tù chung thân” và bác sỹ Suzanne Roberts, người phụ trách chữa bệnh cho con gái ông cũng tin rằng, nếu không có sự quan tâm và chăm sóc của Mohamed, cô bé chắc chắn không thể ở lại đến bây giờ.

Melissa Testerman, một chuyên gia trong việc giúp những đứa trẻ tìm được người nhận nuôi cũng tán dương Mohamed. Khi có người gọi điện cho cô nói rằng: “Ở đây có một đứa trẻ cần tìm một gia đình có thể chăm sóc nó trong sự yên bình”, cô sẽ nghĩ ngay đến Mohamed. Mohamed chỉ khiêm tốn nói về những chuyện này và cho rằng đó là điều ông nên làm.

Mohamed tốt bụng không phải lúc nào cũng gặp thuận lợi trong cuộc sống. Khoảng năm 2000, vợ ông là bà Dawn bị mắc bệnh. Những cơn động kinh thường xuyên xuất hiện khiến bà yếu đi thấy rõ. Bà chẳng thể ra khỏi nhà như lúc trước nữa. Vì vài lý do cá nhân mà đến năm 2013, vợ chồng ông bà ly hôn. Hơn một năm sau đó thì bà qua đời.

Năm 2016, bác sỹ chẩn đoán Mohamed bị ung thư ruột, khi đó ông chỉ có một mình nên không khỏi cảm thấy sợ hãi và cô đơn. Nhưng điều này khiến ông càng quyết tâm cho những đứa trẻ đáng thương một mái nhà bình yên, ấm cúng.

Nguồn và ảnh: Teepr

Video xem thêm: Nếu cuộc đời cho ta lựa chọn, đừng ngần ngại chọn sống thiện lương

videoinfo__video3.dkn.tv||bc9724d0d__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here