1. Hít thở

6 CÁCH GIÚP BẠN BÌNH TĨNH KHI ĐỐI MẶT KHÓ KHĂN
Bước đầu tiên của việc giữ tâm trí bình tĩnh. Bạn cần thư giãn cả tâm trí và cơ thể, nhờ đó bạn có thể suy nghĩ rõ ràng hơn. Giữ cho mình lý trí và tìm cách tốt nhất để đối mặt với thách thức. Hãy để cơ thể bạn hít thở tự nhiên để giúp thư giãn gân cốt cũng như đẩy oxy lên não bạn. Tập trung vào việc hít thở, hãy để tâm trí và cảm xúc của bạn nghỉ ngơi.
Việc thí thở sau có thể thực hiện ở mọi nơi: công sở, tại nhà, trong xe hơi, lúc rửa chén, tắm hay bất kì khi nào bạn cảm thấy hồi hợp lo lắng.

2. Tắm nước nóng

 
6 CÁCH GIÚP BẠN BÌNH TĨNH KHI ĐỐI MẶT KHÓ KHĂN
Đây là cách giúp xây dựng cơ bắp trong thời gian căng thẳng. Điều này rất hữu ich trong việc chăm sóc có thể, chân tay, cơ bắn và xương cốt
Làm những bài khởi động nhẹ
Hãy giải tỏa sức ép có thể bằng cách tập những bài thể dục nhẹ. Tuy nhiên, đừng làm nặng quá. Mục đích của việc này để giữ cơ thể và tâm trí bạn bình tính, không phải tạo thêm căng thẳng.

3. Bấm huyệt

 
6 CÁCH GIÚP BẠN BÌNH TĨNH KHI ĐỐI MẶT KHÓ KHĂN
Kĩ thuật “chạm” hay giải tỏa cảm xúc là kĩ thuật dùng tay tự bấm huyệt lên những điểm nhất định để giải tỏa cảm xúc căng thẳng.
Xác định đâu là vấn đề đang làm phiền bạn.
Xác định những điểm trên cơ thể để bấm huyệt. Bao gồm:
  • Lòng bàn tay
  • Đỉnh đầu
  • Mí mắt
  • Chỗ xương gần khóe mắt
  • Nhân dương (vùng dưới mũi, trên môi)
Dùng hai ngón tay để nhắn vào một trong những điểm trên. Nhấn khoảng 5 lần mỗi điểm, sau đó di chuyển đến điểm tiếp theo.

4. Đếm ngược.

 
6 CÁCH GIÚP BẠN BÌNH TĨNH KHI ĐỐI MẶT KHÓ KHĂN
Một trong những cách để giữ bình tĩnh là đếm ngược từ 10 đến 1. Tương tự như bài tập hít thở, đếm ngược có thể áp dụng ở mọi nơi, Bắt đầu từ số 10, hãy tưởng tượng kèm hình ảnh mỗi con số nhỏ dần, cho đến khi kết thúc bằng số 1 thì cũng là lúc hình ảnh số 1 tan biến. Bạn sẽ thấy mình trở nên bình tĩnh hơn lúc ban đầu.
Tạo một biểu tượng nhắc nhở rằng mình mạnh mẽ và tự tin.
Hãy dùng thứ gì đó giúp bạn cảm thấy thoải mái và an toàn. Tận dụng điều này để tạo ngay cảm giác mạnh mẽ, tự tin để trấn an tâm trí của bạn khi đối mặt với những khoảnh khắc khó khăn.
Ví dụ, những câu danh ngôn hay bộ phim bạn yêu thích sẽ là nguồn động lực, cảm hứng cho bạn những lúc khó khăn. Hay nhìn vào những bức tranh tĩnh vật cũng sẽ giúp bạn trở nên trầm lắng xuống.

5. Uống nước

 
6 CÁCH GIÚP BẠN BÌNH TĨNH KHI ĐỐI MẶT KHÓ KHĂN
Đây là cách mà nhiều diễn giả cũng như các MC thường làm. Trước giờ lên sóng họ thường uống một ngụm nước lớn để trấn an cơ thể. Tuy nhiên đừng uống nhiều quá, nếu không bạn sẽ gặp khó khăn khi đang nói chuyện đấy.

6. Làm việc khác.

 
6 CÁCH GIÚP BẠN BÌNH TĨNH KHI ĐỐI MẶT KHÓ KHĂN
Thỉnh thoảng, bạn nên thoát khỏi vòng lập công việc làm bạn mệt mỏi đi. Nếu không bạn sẽ trở nên mất tinh thần và tự tin của mình. Những thú vui tiêu khiển không phả là giải phải dài hạn tốt nhất, nhưng nó sẽ hữu ích trong việc giảm tải căng thằng trong khoảnh khắc và giúp bạn tập trung vào những thứ tích cực.
Chat với bạn bè. Hãy học cách giao tiếp với người bạn quý mến, bằng cách này bạn sẽ giảm suy nghĩ căng thẳng.
Làm một thứ gì đó “hài hước”. Xem một đoạn video vui vẻ có thể giúp bạn bình tĩnh và giữ khoảng cách với thứ làm bạn mệt mỏi. Tuy nhiên, bạn nên tránh xa những thứ mang tính nghiêm trọng, có thể làm bạn căng thẳng hơn ít nhiều.

Chơi games. Games rất tốt trong việc giúp đầu óc thư giãn.

Chơi với thú cưng. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tương tác với những chú chó ha mèo đáng yêu sẽ giảm bớt hóc môn stress và giúp bạn cảm thấy hanh phúc.
Có rất nhiều cách để thư giãn. Đọc một quyển sách, đi bộ, chụp hình là những cách giải quyết rất tốt trong chuyện này.

Đừng cố giải quyết nỗi buồn bằng rượu, bia hay những thứ có cồn. Giữ cơ thể được thanh lọc, tránh xa những thực phẩm khó tiêu. Đừng ăn quá nhiều khi buồn, nó không giúp bạn tìm ra nguyên nhân thứ làm bạn buồn phiền đâu. 

Minh Phúc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here