Trong chúng ta ai cũng sẽ buồn và có nhiều người nghĩ rằng mình cô độc với nỗi buồn của riêng mình.
 
KHI BUỒN BẠN NÊN LÀM GÌ?
Bạn cảm thấy buồn 
Nhiều người mãi luẩn quẩn trong những nổi buồn, có người lại lấy u buồn làm ý nghĩa cuộc sống. Buồn là một cảm xúc lắng đọng trong tâm trí, khi buồn bạn có thể tham khảo những việc làm sau để giải tỏa nó.
 

Khi buồn bạn nên làm gì?

Hãy làm việc gì đó mà bình thương bạn vẫn làm, đi dạo chẳng hạn, hít thở không khí, du lịch, ăn uống,… quá trời việc mà lại khiến bạn giải tỏa bớt căng thẳng.
 
KHI BUỒN BẠN NÊN LÀM GÌ?
Ăn uống giúp bạn đỡ buồn hơn
Ăn uống: Những món ăn vặt linh tinh như chè, sinh tố, bánh tráng trộn,… khi gặp chuyện buồn bạn có thể tiêu diệt sạch chỗ đồ ăn đó, nó có thể giúp bạn bình tĩnh lại. Ăn uống khi buồn là chuyện rất quen thuộc với mọi người nhất là con gái.

Bật máy tính, lên mạng, chát, đọc tin, treo status than thở,… cũng là một gợi ý tốt cho những ai buồn. Khi bạn để status buồn, bạn của bạn đâu thể dửng dưng được, họ yêu quý bạn, quan tâm và lo lắng cho bạn.

Buồn thì đi ngủ: Bạn đừng vội phản đối, hay chê cười ai hễ buồn là đi ngủ. Lúc buồn, họ không phải trốn chạy vào những giấc mơ mà đơn giản, họ đang cần sự nghỉ ngơi cho trí óc của mình. Một giấc ngủ sâu có thể giúp tâm trạng bạn đỡ hơn, thư giãn đầu óc.

Bạn cũng có thể tìm đến những thú vui khác như đọc sách, chơi với thú cưng,…hãy để tâm trí bận rộn với nhiều việc, ít nhất điều này sẽ làm bạn quên mất vấn đề của mình, đợi đến lúc tỉnh táo, bạn sẽ suy nghĩ vấn đề tốt hơn.

Chia sẻ: Hãy chia sẻ chuyện của bạn với mọi người, với bạn bè của bạn. Một cái ôm, một ánh mắt cảm thông sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần. Có thể tìm đến diễn đàn để chia sẻ, bạn se nhận được những lời khuyên hữu ích từ những người xa lạ.

Một mình chịu đựng cảm giác buồn sẽ khó khăn hơn, vì thế hãy chia sẻ những nổi buồn vào những dòng nhật ký, những trang giấy, nhật ký chỉ biết lắng nghe nhưng sẽ không làm phiền bạn bằng những câu hỏi hay lời trách cứ.
 

KHI BUỒN BẠN NÊN LÀM GÌ?
Chia sẻ những nổi buồn với bạn bè
Nếu không muốn chia sẻ: Bạn hãy làm những điều gì mà mình muốn. Dù bạn có một mình gặm nhắm những nổi buồn, để trái tim thỏa sức đau khổ. Bạn cứ việc khóc nếu bạn cảm thấy muốn khóc.

Thường thường đàn ông buồn thì hay tìm đến những đồ uống kích thích, uống thật say rồi về đi ngủ, không chịu đối diện với nỗi buồn.

Nhưng đối với phụ nữ, buồn hay tự giam mình vào một nơi yên tĩnh, chỉ đắm chìm trong nỗi buồn.
 

Bun (Theo Kenhsinhvien.vn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here