Ghen là cảm xúc rất bình thường. Khi con người ta quá yêu thì cũng sẽ dễ ghen tuông. Nhưng ghen tuông không đúng cách sẽ dễ làm rạn nứt một mối quan hệ. Vậy làm sao để kiềm chế cơn ghen.
 

1. Nhớ lại những điều người ấy đã làm khiến bạn xúc động.

Một trong những cách hiệu quả để bạn vượt qua cơn ghen tuông đó chính là nhỡ lại những khoảnh khắc mà đối phương đã làm bạn cảm động. Bạn cũng có thể viết nó ra giấy. Những điều này sẽ giúp bạn bĩnh tĩnh hơn rất nhiều.
 

Kiềm chế cơn ghen.

Hãy nhớ lại những điều người ấy đã làm khiến bạn cảm động (Nguồn: tinphunhuan)
 

2. Làm mới chính mình.

Hãy quan tâm đến bản thân mình hơn. Bạn có thể đi spa, mua sắm những bộ đồ bạn thích,… Khi bạn đã trở nên xinh đẹp và cuốn hút thì không có gì phải lo cả.
 

Kiềm chế cơn ghen.

Làm mới chính mình (Nguồn: becauseimaddicted )
 

3.Nói chuyện với người ấy.

 

Nếu bạn thấy ghen với những mối quan hệ xung quanh người ấy thì hãy tâm sự với người ta, hãy chia sẻ một cách trung thực. Người ấy sẽ giúp bạn giải tỏa những gút mắc.

 

Kiềm chế cơn ghen.

Nói chuyện với người ấy (Nguồn: tinchiase)

 

4.Tin vào giá trị bản thân.

Đừng bao giờ cảm thấy bản thân mình thua kém người khác. Bản thân bạn có giá trị riêng và có thế mạnh riêng của mình. Nếu không sao người ấy lại chọn bạn.

 

Kiềm chế cơn ghen.

Tin vào giá trị bản thân (Nguồn: thieunien)
 

5.Tin tưởng vào người ấy.

Niềm tin là nền tảng quan trọng trong mối quan hệ của hai người. Hãy tự vấn lòng rằng ngày xưa lại chọn anh giữa hàng vạn những người con trai khác. Chẳng phải vì sự ấm áp, bình yên mà anh mang đến. Hãy tin tưởng nhau đừng vì những điều vụn vặt mà ghen tuông nghi ngờ.
 

Kiềm chế cơn ghen.

Tin tưởng vào nhau (Nguồn: tinnhandep)
 

Theo Thamvantamly

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here