Khi nhận được một lời khen của một người nào đó, người phương Đông thương rất khiêm tốn khi nhận nó. Tuy nhiên, cách mà bạn nhận lời khen đó có thật sự duyên dáng và gây được ấn tượng cho người khác. Đáp lại lời khen sẽ khẳng định lại giá trị thật của bạn cũng như nhận xét mà người đó đưa ra. sau đây là năm cách giúp bạn tiếp nhận một lời khen trở nên duyên dáng và lịch thiệp hơn.
 

1. Lưu Tâm

Hãy bắt đầu bằng việc nghĩ xem nên đáp trả lại như thế nào là tốt nhất. Bạn sẽ từ chối hay sẽ lúng túng tiếp nhận lời khen ấy.

 

2. Thực hành

 

Sau khi đã lưu tâm cách mà bạn thường áp dụng rồi thì bạn hãy quyết định cách đáp lại khác tích cực hơn trong lần sau. Và bạn thử tập nhiều lần sao cho tự nhiên nhất và thành thật nhất.
 

5 CÁCH ĐỂ TIẾP NHẬN LỜI KHEN DUYÊN DÁNG NHẤT
Hãy cảm ơn cộng thêm một nụ cười ấm áp

Nếu một lời cảm ơn cộng với một nụ cười ấm áp, thân thiện cũng đủ để bày tỏ sự cảm kích của mình rồi. Nhưng hãy lưu ý cảm xúc của bạn khi giải thích thành công của bạn xứng với lời khen. Trong trường hợp bạn và người khen bạn cùng có sự thành công đó thì bạn cần có những lời khen đáp lại.

 

3. Tạm ngừng

Hãy dừng một chút trước khi đáp lại lời khen, lúc này bạn hãy hít thở thật sâu, nhớ lại những điều đã học khi đáp lại. Nếu không có khoảng dừng này rất có thể bạn sẽ lập lại thói quen mình hay dùng. Đây là điểm để tạo nên sự khác biệt.
 

4. Chú ý đến mục đích thật của lời khen

Bạn nên thoải mái khi đón nhận lời khen tuy vậy bạn cũng cần suy nghĩ cẩn thận lời khen đó có ẩn ý gì không.
 
5 CÁCH ĐỂ TIẾP NHẬN LỜI KHEN DUYÊN DÁNG NHẤT
Cho nhau những lời khen thật lòng
Lời khen thật lòng hay là một lời mỉa mai. Nếu là thật lòng bạn cũng hãy đối xử chân thanh như thế, sẽ tạo nên tình cảm tốt đẹp giữa đôi bên. Ngược lại khi bạn cố ra vẽ ta đây không đáng, lần sau bạn cũng sẽ nhận được đúng những gì bạn muốn

 

5. Và sau cùng là hãy cho nhiều hơn nhận.
Luôn luôn là thế, khi bạn cho đi nhiều và chân thành, bạn sẽ được đền bù lại đúng những gì bạn cho. Việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu những suy nghĩ tiêu cực khi bạn chọn cách sống tích cực về mọi mặt.    
 
Bun (Theo Camnangcuocsong.org)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here