Giới thiệu ban đầu để tạo ấn tượng với người khác, đôi khi bạn cảm thấy lúng túng kiểu chẳng biết nói gì hay nói có đúng không. Hãy xem một số chỉ dẫn sau để biết cách giới thiệu về mình.
 

Cách giới thiệu

Trước tiên, đừng vội vàng khi giới thiệu, hãy từ từ thôi và suy nghĩ xem bạn đang giới thiệu ai và với ai mà họ đang giới thiệu.

Giới thiệu hai người bạn khác phái: Người con trai luôn được giới thiệu trước một cô gái. Hãy nhìn cô gái và nói tên cô trước rồi quay sang giới thiệu tên con trai trước. Ví dụ như: Như, đây là hùng. Còn đây là như.

Giới thiệu hai người bạn cùng phái:  Nếu hai người cùng phái nhưng có một người lớn hơn người kia, thì phải giới thiệu người nhỏ hơn với người lớn hơn trước. Ví dụ: chị Hoa, đây là Thanh bạn em, còn đây là Hoa, chị tôi.

Con trai thường bắt tay nhau: Khi giới thiệu bạn trai với nhau thì họ thường bắt tay nhau. Còn nếu như là 2 người khác phái thì khi nào cô gái đưa tay ra trước thì người con trai mới nên bắt tay. Còn nếu không thì người con trai nên cười và khẽ cúi đầu thôi.

Con gái thì lại ít khi bắt tay với nhau:Họ thường ít khi bắt tay với nhau dù không phải đó là quy luật, khi được giới thiệu họ thường cười và chào hỏi nhau thôi.
 

CÁCH GIỚI THIỆU
Giới thiệu đúng cách
Giới thiệu một người bạn của mình với người lớn tuổi hơn: Phải Luôn nói tên của người lớn tuổi trước. Ví dụ: “Thưa cô, đây là Thanh, bạn của con. Thanh, đây là cô tôi”.

Giới thiệu bạn bè với cha mẹ mình: Không nên nêu rõ tên cha mẹ của mình. Chỉ nên gọi cha mẹ thôi ví dụ như: ba mẹ, đây là Lộc bạn con.

Giới thiệu một cô gái trên mười sáu tuổi với người lớn hơn là đàn ông: người đàn ông lớn tuổi hơn luôn được giới thiệu với cô gái trước, dù có lớn hơn rất nhiều.

Giới thiệu cha mẹ bạn với người lớn tuổi: Nên giới thiệu về cha mẹ mình trước. Chẳng hạn, để giới thiệu mẹ bạn với cô giáo, nên nói “Thưa cô, đây là mẹ em”.

Khi bạn được giới thiệu với người bạn khác: Nếu bạn phải giới thiệu mình nên nhìn vào người đó, mỉm cười. Bạn nhìn họ và nói “Anh/chị khỏe không?”. Câu hỏi này sẽ tốt hơn nếu bạn muốn tạo sự thân mật, thoải mái giữa bạn và người bạn mới. Những câu như rất vui được gặp anh/chị nghe rất khách sáo.
 

Việc biết khi nào cần giới thiệu

Khi bạn đưa một người bạn đến nhà một người bạn khác thì phải giới thiệu người đó với nhà bạn của bạn. Nếu gặp người quen bên ngoài và bạn đi cùng với một ai đó mà nói chuyện khá lâu thì nên giời thiệu họ với nhau. Bất kỳ người bạn nào mà bạn dẫn về nhà cũng phải được giới thiệu với các thành viên của gia đình mình. Không nên để một người đứng chờ trong khi bạn nói chuyện với người trong nhà mà anh/cô ta không quen biết. Khi nào cần giới thiệu cũng rất quan trọng trong giao tiếp.
 
Không nên giới thiệu những người gặp nhau ngắn ngủi, chẳng hạn như người chỉ gặp nhau qua đường mà bạn chỉ có đủ thời gian để nói lời chào vui vẻ thôi.

 
Bun (Theo Làng xitrum)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here