Tha thứ cho những lỗi lầm của người khác cũng là bạn đang làm cho lòng mình thanh thản.  Hãy cố gắng tha thứ dù đôi khi nó rất khó.
Tha thứ, hai chữ thôi những bản thân nó lại là điều kỳ diệu, nó mang lại sự khỏe mạnh cho tin thần và thể chất của bạn. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Harvard Women’s Health Watch vừa cho biết 5 lợi ích mà việc tha thứ mang lại.
 

1.Tha thứ làm giảm stress, căng thẳng

Khi sự hận thù tăng cao có thể gây áp lực lên toàn bộ cơ thể gây ra căng thẳng như khi cơ thể bị áp lực nặng nề biểu hiện như huyết áp tăng, cơ tăng lên,…
 

2. Tha thứ thì trái tim của bạn sẽ rất biết ơn

Bạn hoàn toàn có thể hiều theo nghĩa đen là trái tim khỏe mạnh hơn. Bởi lẻ, khi bạn tha thứ cho người khác, rộng mở tấm lòng sẽ cải thiện nhịp tim và huyết áp.
 
LỢI ÍCH CỦA VIỆC THA THỨ
Tha thứ sẽ làm trái tim khỏe mạnh hơn
Vì vậy trái tim sẽ biết ơn bạn nếu bạn chịu tha thứ.
 

3. Tăng cường các mối quan hệ

Nghiên cứu cho thấy những người phụ nữ tốt bụng và có thể tha thứ cho chồng thường giải quyết xung đột hiệu quả hơn rất nhiều. Vì thế các mối quan hệ xung quanh họ tốt hơn.
 
4. Giúp giảm đau
Người bị đau kinh niên về lưng cảm thấy bớt đau hơn và ít lo lắng khi ngồi thiền, sau đó tập trung biến dự giận giữ thành lòng trắc ẩn, vị tha.
 
LỢI ÍCH CỦA VIỆC THA THỨ
Tha thứ còn giúp bạn giảm đau 
Đây là một kết quả nhỏ trong hoạt động nghiên cứu.
5. Hạnh phúc hơn
Khi tha thứ được cho người khác bạn buộc bản thân chịu trách nhiệm với hạnh phúc của bản thân chứ không phải người gây ra tổn thương cho bạn. Theo một nghiên cứu, những người nói chuyện về tha thứ thì trong quá trình điều trị tâm lý sẽ cải thiện sức khỏe tốt hơn so với những người không thảo luận vấn đề này.
 
Bun (Theo Vnexpress)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here