1. Đúng giờ

Hãy xem đây là nguyên tắc bất di bất dịch và luôn phải đặt lên hàng đầu và rèn luyện thói quen tốt này nhé. Đến đúng giờ trong tất cả các cuộc hẹn hay đi làm, đi học… Nếu có bất cứ lý do nào xảy ra ngoài mong muốn và dự định của bạn, hãy gọi điện hoặc nhắn tin báo cho người bạn hẹn. Điều này thể hiện sự tôn trọng thời gian, tôn trọng đối phương và tôn trọng bản thân mình.
 

8 thói quen giúp bạn được yêu mến
Luôn là người đúng giờ – Ảnh: askahousecleaner

 

2. Bắt chuyện với người lạ

Thói quen này sẽ giúp bạn dạn dĩ và tự tin hơn. Bạn sẽ học được cách kiểm soát tình hình, tiếp nhận, chọn lọc và đánh giá thông tin những thông tin bạn nhận được từ người khác. Đặc biệt hơn nữa, bạn sẽ có khả năng bộc lộ cảm xúc, sự chân thành và thể hiện được rằng bạn là người đáng tin cậy, biết quan tâm, chủ động, cởi mở.
 

3. Làm ơn, cảm ơn, xin chào, xin lỗi, tạm biệt và ôm

Không phải ai cũng sẵn sàng nói ra những lời như “làm ơn, cảm ơn, xin lỗi…” một cách chân tình và đầy cảm xúc. Một cái ôm dành cho những người thân thiết bên cạnh đôi khi ta cũng ngại ngùng. Hãy học cách nói những lời tình cảm và thể hiện cái ôm tình cảm với một người bạn lâu ngày không gặp lại hay người bạn vừa trải qua thử thách lớn. Đó là một thói quen tốt.
 

8 thói quen giúp bạn được yêu mến
Một cái ôm thể hiện tình cảm và sự ấm áp – Ảnh: theloop

 

4. Kể chuyện, lắng nghe và hài hước

Những câu chuyện sẽ kết nối chúng ta lại với nhau. Lắng nghe là phương thức giao tiếp bằng mắt hiệu quả, sâu sắc nhất với câu chuyện của đối phương, thể hiện sự tôn trọng và chăm chú của bạn thân bạn. Và đừng quen, một câu chuyện vui sẽ giúp tinh thần thoát được khỏi tình trạng căng thẳng. Rèn luyện thói quen tốt để lắng nghe được nhiều điều thú vị.
 

5. Không sử dụng điện thoại liên tục

Điện thoại di động thông minh đang khiến thế giới ngày càng phẳng hơn và chia cắt con người với con người. Mọi người sử dụng điện thoại mọi lúc mọi nơi như một thói quen khó bỏ. Nếu bạn cứ chăm chăm quan sát thế giới thông qua điện thoại của bạn, thì sẽ chẳng ai còn hứng thú làm việc chung với bạn đâu. Vì vậy, hãy ít sử dụng di động và giao tiếp với mọi người face – to – face nhé.
 

8 thói quen giúp bạn được yêu mến
Bỏ điện thoại xuống và trò chuyện cùng mọi người – Ảnh: tgdd

 

6. Mỉm cười và chủ động

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bỏ”, vì vậy hãy mỉm cười và chủ động trong giao tiếp hoặc trong tất cả các hoạt động đời sống khác nhé. Điều đó sẽ tạo cho những người xung quanh bạn cảm giác thoải mái và có ấn tượng tốt về bạn. Điều ấy cũng sẽ giúp chính bản thân bạn trở nên hòa đồng, vui vẻ và đáng yêu hơn nữa đấy.
 

7. Chia sẻ thông tin và kiến thức

Đừng bao giờ cho rằng chuyện của thế giới không phải là chuyện của mình. Nếu bạn muốn có cơ hội mở rộng mối quan hệ và thể hiện quan điểm, cá tính bản thân, thì việc nói lên suy nghĩ hay bày tỏ quan tâm về những gì xảy ra xung quanh là thói quen mang lại hiệu quả cao. Có kiến thức, bạn dễ hòa nhập và học hỏi được nhiều hơn.
 

8 thói quen giúp bạn được yêu mến
Chia sẻ kiến thức để bản thân biết được nhiều hơn – Ảnh: ytimg

 

8. Ủng hộ quan điểm khác biệt

Tuy sẽ khó để nhìn nhận được sự hay ho của những ý tưởng điên rồ. Nhưng nếu bạn có thể làm được điều đó, bạn sẽ nắm giữ quyền năng đặc biệt. Đó là “Quyền năng” của người có cái nhìn đa chiều và có thể trở thành chỗ dựa cho những người chung quanh. Tuy nhiên, khi bạn ủng hộ quan điểm của người khác, cũng đừng từ bỏ lập trường quan điểm của riêng mình nhé.

Nguồn: Elle 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here