Hãy tiếp tục xem những thủ thuật được các chuyên gia tâm lý chia sẽ để nắm bắt tâm lý của người khác.

Bạn muốn trẻ ngoan ngoãn ăn bắp cải xanh?

Bạn hãy hỏi “ Nào con yêu của mẹ con muốn ăn 2 hay 5 miếng cải xanh” thay vì hỏi rằng “ con có muốn ăn cải xanh không?”, thật đơn giản phải không.
 

13 THỦ THUẬT NẮM BẮT TÂM LÝ NGƯỜI KHÁC (PHẦN 2)
Để trẻ ngoan ngoãn ăn cải xanh
Theo cách hỏi sau khiến đứa trẻ có cảm giác chúng có quyền lựa chọn riêng của mình. Nhiều trường hợp khác bạn cũng có thể áp dụng thủ thuật này.

Phát hiện ai đang theo dõi bạn

Nếu có cảm giác ai đang theo dõi bạn, hãy thử ngáp và nhìn xung quanh, nếu có người theo dõi bạn, hắn cũng sẽ ngáp theo bởi ngáp có sức lan truyền cao. Hãy thử xem.

Nhờ người khác đồ giúp

Nếu bạn muốn người khác giúp đỡ mang đồ gì đó, đối với những người thân thuộc cách này sẽ hiệu quả hơn. Khi bạn vừa nói chuyện liên tục và tay thì trao đồ cho đối phương, đa số sẽ không nhận ra mà nhận như một bản năng. Người lạ thì không hiệu quả lắm.

Tạo quan hệ mới

Tạo dựng một mối quan hệ mới tốt đẹp phần lớn phụ thuộc vào cách bắt tay làm quen đầu tiên. Để tạo thiện cảm với đối tác, bạn hãy chắn chắn rằng bàn tay của bạn luôn ấm áp. Nếu bạn bị phong thấp hãy chuẩn bị một khăn tay và trước khi bắt tay nhớ hãy lau sạch mồ hôi trước, nếu không sẽ kiến các đối tác phật lòng đó.

Gây thiện cảm với người khác.

Khi bạn nhắc lại lời của một ai khác hãy diễn giải theo cách bạn hiểu sẽ khiến người khác có thiện cảm với người mà bạn đang lắng nghe. Tuy nhiên, bạn đừng diễn giải đi quá xa, lạc đề mà họ đang nói, điều này sẽ có tác dụng ngược lại.

Khiến ai đó giúp đỡ bạn

Hãy sử dụng hai chữ “ làm ơn” nó có vẻ mang tính vạn năng trong việc nhờ người khác giúp đỡ bạn. Hay có thể khôn ngoan hơn khi bắt đầu “ tôi rất cần sự giúp đỡ từ bạn”.


 
13 THỦ THUẬT NẮM BẮT TÂM LÝ NGƯỜI KHÁC (PHẦN 2)
Hãy nói tôi rất cần sự giúp đỡ của bạn
Đa phần họ sẽ giúp đỡ bạn vì lý do bản thân ghét cảm giác tội lỗi.

Thay đổi suy nghĩ của người khác

Nếu bạn nghĩ rằng người đó không thích bạn hãy đề nghị đối phương cho bạn mượn một cây bút với thái độ khiêm nhường. Với những người ghét bạn, thông thường họ sẽ tìm cách từ chối bạn, song với đề nghị nhỏ này họ rất ít nói không, và có thể khiến họ không còn ác cảm với bạn nữa.

Hãy nằm lòng và áp dụng thử những thủ thuật tâm lý này ngày vào thực tế, trong giao tiếp và cuộc sống của bạn sẽ thấy thú vị hơn. Bài này sẽ có ích cho bạn trong thực tế rất nhiều đấy.


 
Bun (Theo Yan.vn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here