Trong khi bạn đang chơi Candy Crush Saga hay Nông trại vui vẻ, ai đó đang thu nhận được những thông tin thú vị và đáng giá cho cuộc sống của họ rất nhiều. Có thể họ đang hoàn thiện khả năng tiếng anh hay vi tính, điều này bạn có chắc là mình ổn không? Bạn có tự hỏi bản thân lý do bạn mãi kém cỏi mà những người khác đã trở nên nổi bật.
 

1. Bởi vì bạn chưa thất bại đủ nhiều

Bạn cảm thấy hài lòng với bản thân hiện tại và chọn cách không cố gắng vì cái gì cả. Bạn thường tự nói rằng: tôi sẽ học một nghề mới, tuy nhiên bạn có thực sự lăn xả vào học. Bạn thường cảm thấy phức tạp, để sau hẵng làm hay khỏi làm luôn cũng được.
 
7 LÝ DO VÌ SAO BẠN CỨ MÃI TẦM THƯỜNG VÀ KÉM CỎI
Bạn sống nhàn nhã chưa có nhiều thất bại
Bởi vì trong khi bạn nhàn nhã ngồi nói chuyện, có ai đó đang tự thử thách mình bằng những thất bại liên tiếp, học những điều mới lạ. Chỉ khi bạn có thất bại mới có được bài học của riêng mình, như đá bị bào mòn bởi gió, nước và thời gian, nó đủ sức đương đầu với cuộc sống có nhiều những thanh gươm sắc bén. Lý do bạn kém cỏi vì bạn chưa thất bại để có kinh nghiệm sống, đương đầu với khó khăn
 

2. Bởi vì bạn luôn để ý xem người khác nghĩ gì về mình

Trong đám đông, bạn luôn phải chật vật để hòa mình vào đó, bởi bạn nghĩ rằng sự khác biệt chỉ có giá trị khi bạn khác biệt theo cùng cái cách mà đã khiến những người khác nổi bật. Bạn sợ phải phơi bày con người thật của mình, bạn lo sợ những lời ra tiếng vào về cách sống của bạn. Bạn luôn để ý ánh mắt của người khác nhìn bạn như thế nào? Bạn e ngại và thu mình lại.

Bạn dành tiền mua quần áo, xe hơi, đồ ăn cao cấp, còn ai đó đang góp tiền để đầu tư vào chính mình. Trong khi ai đó đang khiến thế giới chấp nhận bản thân họ, bạn lại khó nhọc để hòa nhập vào những con người ngoài kia bằng sự bắt chước sở thích của họ.
 

3. Bởi vì bạn nghĩ mình thông minh hơn người

Bạn đọc những gì người khác đã đọc, học những gì người khác đã học, làm những điều đã có người làm, vậy bạn có thể gọi là thông minh không?

Bạn học những gì để giúp bạn vượt qua bài kiểm tra của người khác và điều đó có nghĩa là bạn thông minh? Trong khi bạn đang cố gắng hình dung ra thế thới mênh mông, ai đó đã trải nghiệm cuộc sống và thách thức bản thân ngoài cái bọc của gia đình, thầy cô. Thông minh không thể hiện qua những gì bạn đã học mà qua cách mà bạn sống.

Đừng lấy bằng cấp ra so sánh hơn thua, ai đó có thể dễ dàng vượt qua bài kiểm tra của bạn, nhưng chưa chắc bạn cũng như thế.
 

4. Bởi vì bạn không chịu đọc sách

Bạn chỉ gượng ép đọc những gì trường lớp ép, khi ra khỏi trường, mọi thứ không là gì cả. Bạn nghĩ lịch sử chán ngắt, triết học thì lại quá mơ hồ, bạn thà ngồi xem tivi hơn là khám phá nó có điều gì thú vị, nhìn qua lăng kính của những người khác. Có thể bạn không thích thú với những bào viết này, nhưng lại hưng phấn với những tinh giật gân. Chắc chắn bạn biết những điều này. Nhưng người ta chỉ dắt được con ngựa đến mép nước mà thôi, còn uống hay không là do bản thân nó. Không chịu đọc sách là lý do đơn giản mà bạn không thể tiến bộ được.
 

5. Bạn đã không còn tò mò với mọi thứ

Bạn tiếp nhận thông tin một cách thụ động, copy những thông tin lan tràn, nhiều khi bạn không quan tâm nó đúng hay sai. Bạn sẵn sàng nói thật ngưỡng mộ ai đó vì họ biết rất nhiều, nhưng lại không chịu thừa nhận cái gì mình cũng không biết.
 
7 LÝ DO VÌ SAO BẠN CỨ MÃI TẦM THƯỜNG VÀ KÉM CỎI
Bạn thiếu thành thạo trong cuộc sống
Trong một cuộc tranh luận, bạn có thể bị hạ knock out bằng những lập luận chính xác, sắc bén dẫn chứng đa dạng từ nhiều mặt của cuộc sống, bở vì họ thành thạo mọi thứ mà bạn sắp dùng để đối phó.
 
6. Bởi vì bạn vẫn chưa đặt câu hỏi đủ nhiều
Bạn ít khi hoặc không đặt câu hỏi cho bất kỳ ai, và cho chính bản thân bạn. Bạn không hiểu sức mạnh của những câu hỏi đúng nơi, đúng chỗ. Bạn nói nhiều hơn là bạn đặt câu hỏi cho người khác. Bạn khiến cho người khác có cơ hội hạ gục bạn bởi họ có quá nhiều thông tin. Bạn không quan tâm ai ngoại trừ chính mình.

Nhưng hỏi nhiều không phải theo cách bạn phơi bày tất cả sự hiểu biết hạn hẹp của mình cho người khác xem.
 

7. Bởi vì bạn không biết chấp nhận sự thật
Bạn không dám thừa nhận bản thân hiểu biết quá ít, bạn cần phải biết rằng dù bạn có đọc hết bài này cũng không đền bù được cho tất cả thời gian bạn đã lãng phí trong đời. Nếu ai đó nói ngày mai rồi mọi thứ sẽ khác, bạn sẽ để mọi hành động để ngày mai bắt đầu. Bạn vui vẻ đi khắp nơi, phủ nhận những sự thật khiến bạn khó chịu. Sẽ tốt hơn nếu bạn thử đưa lưỡi của mình ra và nếm lấy xem thử sự thất nó có mùi vị như thế nào.
 
Theo báo du học

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here