Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu 5 cách sống thoải mái còn lại cho bạn trong cuộc sống hơn
 

6. Giữ vững lập trường – đừng để ý kiến tiêu cực làm bạn xao lãng.

Những người sáng suốt luôn là người luôn ý thức được suy nghĩ, cảm xúc và những hành động của mình.
 

10 CÁCH ĐỂ BẠN ĐỂ BẠN LUÔN SỐNG THOẢI MÁI(PHẦN 2)
Sống tích cực và hạn chế cảm xúc xấu

Nhiều người trong chúng ta bị ảnh hưởng tiêu cực từ cách cư xử của những người xung quanh. Kết quả tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân và gây ra những đau khổ không đáng có. Vì vậy, nên gạt đi những hành vi xấu, bạn tức giậ đồng nghĩa với việc họ đã dành chiến thắng.

 

7. Đừng hành động một cách bốc đồng – cần phải có mục đích nhất định.

Đôi khi những điều tự phát có thể đam lại niềm vui bất ngờ, trong cuộc sống, bất ngờ luôn có hai mặt vì vậy hãy cân nhắc trước khi hành động, để bạn không phải hối hận sau này. Nếu bạn không dành thời gian suy nghĩ, bạn có thể gặp rắc rối. người khôn ngoan sẽ kết hợp trực giác với suy luận để đưa ra một quyết định hợp lý nhất.

8. Chấp nhận bản chất riêng của mọi người.

Hầu hết mọi người cố gắng thay người khác. Tại sao chúng ta phải làm vậy? Điều đó thật vô nghĩa. Tôi thừa nhận rằng, tôi cũng đã từng cố thay đổi những người xung quanh trong quá khứ. Nhưng điều đó tất nhiên không thành công! Họ vẫn là chính bản thân họ và nếu như bạn không thích một ai đó, hãy chọn cách khác là rời khỏi họ, ít gặp nhau hoặc thay đổi thái độ của bạn dành cho họ.
 

10 CÁCH ĐỂ BẠN ĐỂ BẠN LUÔN SỐNG THOẢI MÁI(PHẦN 2)
Cuộc sống luôn đẹp và đừng cố thay đổi ai đó

Bạn muốn mọi người chấp nhận bản thân và người khác cũng vậy. Hãy sống thoải mái theo quy tắc vàng và tôn trọng người khác.

 
9. Có thể bản chất không được đẹp như vẻ bề ngoài.

Tôi muốn đề cập ở đây đó là ‘vẻ bề ngoài’ của một người chưa chắc giống như ‘bản chất bên trong’ của họ. Một người thông minh sẽ không bị che mắt bởi vẻ đẹp bên ngoài, cá tính hay nhan sắc. Họ luôn cần thời gian để biết thêm về mỗi người, để đánh giá bản chất thật sự của họ là gì chứ không phải đánh giá con người qua vẻ bề ngoài ra sao. Tin tôi đi, có một sự khác biệt rất lớn!

 

10. Hãy hiểu họ thay vì phán xét .

Đầu tiên, người khôn ngoan sẽ không phán xét ai khác thay vào đó là đồng cảm. Đồng cảm là đặt bản thân vào vị trí của họ, và cố gắng hiểu quan điểm của họ. Tuy nhiên, Điều đó đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn đồng ý với mọi việc mà họ làm. Nhưng bạn sẽ phải chấp nhận sự thật đó là ‘bản chất thật sự’ của họ. Suy nghĩ và hành động như một người khôn ngoan có thể rất khó. Tuy nhiên, tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi quan điểm và kiềm chế cảm xúc. Nói luôn luôn dễ hơn so với hành động thực tế nhưng bạn hãy luyện tập sẽ giúp bạn khôn ngoan hơn. Chúng ta càng sáng suốt để xem xét thì cuộc sống sẽ thoải mái và càng vui vẻ hơn!
 

Bun (Theo Songdep.net)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here